Các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến cần có khi đi du học

Khi bắt đầu đặt chân trên chặn đường du học thì các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để hoàn tất các hồ sơ theo yêu cầu. Các chứng chỉ tiếng Anh được xem là một trong những loại hồ sơ bắt buộc. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại chứng chỉ phổ biến nhất dành cho du học sinh, đừng bỏ qua nhé!

Các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến cần có khi đi du học

  1. Chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất- IELTS

IELTS– Hệ Thống Trắc Nghiệm Anh Ngữ Quốc Tế (International English Testing System) là một chứng chỉ khá quen thuộc và cũng là kỳ thi tiếng Anh dành cho các đối tượng muốn học tiếng Anh du học để học tập và sinh sống tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Hiện nay có hơn 1500 trường đại học và tổ chức đã công nhận và sử dụng chứng chỉ này tại Hoa Kỳ. Ngoài ra đối với việc di cư đến Australia, Canada và New Zealand cũng là một yêu cầu bắt buộc.

2 cấp độ của IELTS chính là:

  • Dành cho các thí sinh thi vào đại học, và sau đại học
  • Dành cho các thí sinh thi vào cao đẳng, dạy nghề hoặc dự bị đại học.

Bài thi ở cả hai cấp độ đều bao gồm bốn kỹ năng: nghe 30 phút, đọc 60 phút, và phỏng vấn 15 phút. Đề thi trước tháng 4 năm 1995 sẽ có sự phân biệt module A, B, C. Nhưng hiện nay đã thay đổi, đề thi cho tất cả các thí sinh dự định vào đại học và sau đại học đều như nhau. Và không có gì thay đổi đối với đề thi cho đối tượng học sinh cao đẳng và dạy nghề.

  1. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL
READ  Trường Đại học University of Michigan Ann Arbor của Mỹ tại tiểu bang Michigan

TOEFL (được đọc là toe-full hoặc toffle) là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mỹ). Chứng chỉ này đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ thường được yêu cầu điểm TOEFL khi nhập học và số điểm của TOFEL có giá trị trong 2 năm. Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) và được tổ chức trên toàn thế giới.

  1. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Ngoài ra TOEIC (Test of English for International Communication) cũng là chứng chỉ được sử dụng phổ biến dùng để kiểm tra khả năng nói và viết tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Bên cạnh đó bài thi này được sử dụng để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của các viện nghiên cứu, các công ty, các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

Đối với du học sinh, khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, ngoài bằng IELTS thì bằng TOEFL cũng là bằng Anh văn được yêu cầu khá phổ biến. Các loại văn bằng này cũng để làm cơ sở để đánh giá và tiếp nhận du học sinh của các trường cũng như các Tổng LSQ. Cụ thể:

READ  Du học Úc ngành kỹ sư nông nghiệp: cơ hội định cư cao

ANTV | 600 nghìn đồng đảm bảo 100% đầu ra chứng chỉ ngoại ngữ ( P1) | AN TOÀN SỐNG Xem thêm P2 tại: …

– Đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉ cần duy nhất một loại là bằng IELTS.

– Ngược lại các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL. Bằng TOEFL có hai loại:

  • TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này được quốc tế công nhận và do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh.
  • TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Chứng chỉ tiếng Anh rất cần cho những ai đang có ý định đi du học vì vậy bạn không thể nào bỏ qua những thông tin trên mà hơn thế các bạn cần chuẩn bị các chứng chỉ tiếng anh cần thiết cho kế hoạch tương lai của mình rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

READ  Bệnh viêm khớp dạng thấp. Nguyên nhân, biểu hiện và biến chứng nguy hiểm của viêm khớp dạng thấp