Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2017

Úc là một vùng đất hứa cho nhân tài, là nơi giáo dục đạt đến một trình độ vượt bậc. Úc là một thiên đường du học của nhiều bạn trẻ. Hãy tham khảo xem các bước xin visa du học Úc có những gì thay đổi so với những năm trước không nhé.

Để có một quá trình học tập tốt bạn nên tìm hiểu kĩ các khóa học có tại các trường học phù hợp với khả năng của mình. Bên cạnh đó việc chọn trường là rất quan trọng vì hiện nay với chính visa du học SSVF.

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 1

Bạn sẽ có được những yêu cầu duyệt hồ sơ xin visa ở múc độ ưu tiên. Theo đó một số trường thuộc diện này sẽ không yêu cầu bạn nộp bằng chứng về trình độ tiếng anh và khả năng tài chính. Đẩy nhanh tiến trình xin visa.

  • Bước 2: Xác định loại visa mà bạn cần.

Bạn cần xác định rõ trường hợp của mình cần loại visa nào, giấy phép gì. Cần có những điều kiện như thế nào để được cấp visa đó.

READ  Săn học bổng du học Mỹ cấp 3 ngay hôm nay

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 2

  • Bước 3: Tìm hiểu rõ cách thức cấp visa.

Với từng loại visa mà chính phủ Úc yêu cầu bạn cần nộp cho cơ quan cấp những gì là đủ. Xem xét xem chính phủ Việt Nam có yêu cầu gì với mỗi loại giấy tờ trong bộ hồ sơ đó.

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 3

  • Bước 4: Có các chứng chỉ tiếng anh phù hợp.

Chứng chỉ tiếng anh ứng với từng bậc học mà có nhiều cấp độ khác nhau. Đi học nghề tối thiểu 4.5 IELTS. với bậc phổ thông, cử nhân và sau đại học không yêu cầu nộp IELTS mà làm các bài kiểm tra tiếng anh. Các bài kiểm tra được tiến hành tại trường Việt Nam rồi chuyển qua trường tại Úc để chấm.

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 4

  • Bước 5: Nộp đơn xin nhập học.

Khi đã nộp hồ sơ có đủ các văn bằng chứng chỉ và một số giấy tờ liên quan khác. Cộng với việc hoàn thành tốt bài kiểm tra. Bạn sẽ được trường chấp thuận và cấp thư nhập học.

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 5

  • Bước 6: Đóng học phí (deposit)

Bạn sẽ đóng học phí theo hình thức chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản trường. Khi đã xác nhận nộp thành công, bạn sẽ nhận được Confirmation of Enrolment (COE). COE rất quan trọng vì visa của bạn sẽ được cấp dựa trên COE này.

Học phí này thường dao động từ 12.000 AUD – 15.000 AUD.

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 6

  • Bước 7: Khám sức khỏe và đóng bảo hiểm y tế.

Bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc. Bạn có thể khám sức khỏe tại IOM và kết quả được chuyển thẳng tới văn phòng visa Úc. Hoặc bạn cũng có thể khám sức khỏe ngay tại Úc.

READ  Cần những điều kiện gì để có thể đi du học Mỹ ngay lập tức

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 7

Do chi phí y tế ở Úc khá đắt đỏ nên bạn nên mua bảo hiểm y tế trước. Nên mua trước khoảng thời gian được cấp visa.

  • Bước 8: Chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có các giấy tờ quan trọng được quy định để làm visa. Lưu ý rằng bạn nên chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ về chứng minh tài chính vì cơ quan Úc rất coi trọng về điều này.

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 8

  • Bước 9: Nộp hồ sơ xin visa và hẹn lịch phỏng vấn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì bạn đem đi nộp đến đại sức quán Úc và xin hẹn lịch phỏng vấn. Đồng thời bạn phải đóng một lệ phí xin visa, lệ phí này không hoàn lại. Phí xin visa khoảng 11.360.000 đồng

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 9

Hình thức phỏng vấn có thể qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Bạn cần phải chuẩn bị kĩ càng và không mất căng thẳng để trả lời thật tốt những câu hỏi đưa ra. Luyện tập kĩ năng giao tiếp sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công lên đó.

  • Bước 10: Giữ liên lạc thường xuyên.

Cuối cùng bạn phải giữ liên lạc thường xuyên với trung tâm giao tiếp của trường đã đăng kí. Để đảm bảo răng bạn đã hoàn thành các thủ tục xin visa và nắm rõ thời gian bắt đầu học.

Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình Các bước xin visa du học úc dễ dàng mới nhất 2019 hình 10

[BẢN TIN DU HỌC THÁNG 10/2016] Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận …

Trên đây là những bước cơ bản nhưng rất quan trọng để tiến hành xin visa. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường du học đến nước Úc của mình.

READ  Những điều hấp dẫn của định cư Úc visa 188 mà bạn nên biết

Chỉ với 10 bước cơ bản trên bạn đã có thể dễ dàng để hiểu được các bước xin visa du học úc năm 2019 rồi. Còn chờ đợi gì nữa mà không xin visa du học úc ngay và luôn nào. Cơ hội thay đổi tương lại của bạn đang ở ngay phía trước rồi đấy.