Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ thành công

Việc phỏng vấn đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có được cấp visa đi du học hay không. Phỏng vấn có gì khó không? Có những câu hỏi gì? Cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn kĩ càng hơn về điều này. Hãy bỏ túi một vài kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ dưới đây để viêc phỏng vấn của bạn được thành công nhé.

Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ thành công hình 1

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu của thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Không lấy gì làm lạ khi hầu hết những bạn trẻ muốn đi du học đều chọn Mỹ làm nơi dừng chân lý tưởng. Tuy nhiên, muốn đi du học thì bạn cần phải được cấp Visa, và buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ là điều kiện quan trọng quyết định việc bạn có nhận được tấm Visa ấy hay không.. Dưới đây là mội vài bí quyết nho nhỏ để trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công dành cho bạn.

Video không mang mục đích quãng cáo cho bất kì công ty hay tổ chức nao. Lưu ý đây là câu chuyện thật của nhận vật trong hình.

Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tự tin.

Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ thành công hình 2

Bạn phải xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc đó là viên chức Mỹ, họ là những người chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến học tập, tài chính và dự định tương lai… bằng tiếng Việt hoặc có thể bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ rằng cuộc phỏng vấn như là một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết bạn phải có một tâm lý thoải mái, bình tĩnh và chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn. Chỉ cần tự tin thì bạn đã thành công 50% rồi đấy!

READ  Trào lưu đầm ren suông đẹp hàn quốc dịu dàng chào ngày mới hè 2019

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề.

Bạn nên mặc trang phục lịch sự để tạo những ấn tượng tốt. Bạn cần biết rõ ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng  nó sẽ quyết định hoàn toàn đến buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có được cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chỉnh chu và chững chạc của bạn.

Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ thành công hình 3

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt để bạn có thể trình bày câu trả lời rõ ràng, súc tích, chính xác nhất về những dự định và kế hoạch của mình khi học tập tại Mỹ. Đừng trả lời dài dòng và khiến người phỏng vấn gặng hỏi những câu hỏi mà bạn chưa chuẩn bị.

Kế hoạch học tập khoa học.

Bạn hãy nêu kế hoạch học tập của mình một cách ngắn gọn, khoa học và thật rõ ràng để các viên chức ở trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được rằng bạn chân thành và tha thiết muốn được đi du học  và mục đích chính của bạn luôn luôn là du học.

Kế hoạch của bạn phải thật rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Hãy chuẩn bị để giải thích thật rõ ràng  về trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao bạn lại muốn đi du học mà không học tập tại Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ học trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ nhận được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để có thể thuyết phục viên chức ở trong buổi phỏng vấn du học mỹ

READ  Bóc phốt các Công ty tư vấn du học Úc làm hồ sơ cho bạn

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ thành công hình 4

Tại sao bạn lại lựa chọn Mỹ để đi du học chứ không phải một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi bạn học, đi lại, tài chính cho việc du học như thế nào, bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời phỏng vấn du học Mỹ.

Bạn hãy chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong                       

Bạn hãy cho họ thấy rằng đất nước của họ rất tốt đẹp và phát triển thật đấy, nhưng bạn sẽ quay trở về Việt Nam, với các lý do hết sức thuyết phục của mình. Bạn hãy cho họ biết rằng bạn còn có rất nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như là các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn có thể sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn chờ đợi ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

Không phải ai cũng dễ dàng đạt được ước mơ của mình. Hãy chuẩn bị quá trình phỏng vấn thật tốt nhé. Nó sẽ quyết định cánh cửa dẫn đến tương lai của bạn có được mở hay không đó. Chúc bạn thành công !