Bí quyết mua nhà ở Mỹ dễ dàng và nhanh chóng nhất năm 2017

Mua nhà là một công việc quan trọng đối với rất nhiều người khi muốn định cư tại mỹ. Tuy nhiên, dịch vụ mua bán nhà ở Mỹ có khá nhiều khía cạnh phức tạp và mỗi tiểu bang sẽ có những quy định khác nhau về việc chuyển nhượng tài sản. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp bạn những bí quyết hữu ích về mua nhà ở Mỹ dễ dàng và nhanh chóng nhất năm 2017.

Thu nhập bao nhiêu để mua nhà ở Mỹ

Năm 2017, giá nhà trung bình tại 20/50 bang của Mỹ có mức dao động từ 300.000 – 1,02 triệu USD. Theo tính toán của Hiệp hội Quốc gia Các nhà bất động sản Mỹ (NAR), để có thể mua nhà ở Mỹ, mỗi gia đình phải đạt thu nhập trung bình từ 51.000 USD tới gần 200.000 USD/năm và bảo đảm tài chính cho các khoản trả nợ thông thường 1.000 – 4.000 USD/tháng. Số liệu này dựa trên tính toàn lãi suất vay mua nhà thế chấp 3,9%/năm, khoản đặt cọc 20% giá trị nhà và tổng số tiền phải trả nợ chiếm 25% thu nhập hàng năm của các gia đình.

Các bước mua nhà ở Mỹ

Xác định địa điểm mua nhà

Theo Công ty Bất động sản uy tín Mỹ Related, nước Mỹ có diện tích vô cùng rộng lớn với 20.000 thành phố và 50 tiểu bang. Vì vậy, mua nhà ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào mục đích ở của bạn và khả năng tài chính. Nếu như bạn muốn có nơi lý tưởng để sống cuộc sống thoải mái thì những thành phố có nhiều cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn như Hawaii, San Diego, Los Angeles, San Francisco,…

READ  Trường Cao đẳng MiraCosta College của Mỹ tại bang California

Nếu mục đích muốn tốt cho việc học tập của con cái thì các trung tâm tâm giáo dục uy tín ở Mỹ có thể kể đến như Washington State, California, Texas, Oregon,…Riêng đối với các nhà đầu tư, thì thường hướng đến thuận tiện cho việc kinh doanh phát triển, vì vậy nên lựa chọn như thành phố có tiềm năng kinh tế lớn như Califonia và New York.

Thiết lập ngân sách

Để có thể dễ dàng thực hiện mua nhà ở Mỹ, bạn cần phải xác định khả năng đủ để mua căn nhà. Chúng tôi có thể giúp bạn tính toán một con số chính xác hơn và yêu cầu được đồng ý trước bởi ngân hàng cho vay. Tuy nhiên, chủ yếu ngân hàng sẽ nhìn vào thu nhập, tín dụng và nợ để xác định những loại cho vay. Ngoài ra, có một nguyên tắc nhỏ cần chú ý là tất cả các khoản thanh toán nhà hàng tháng không vượt quá 36% tổng thu nhập hàng tháng.

Xem xét tiền mặt

Để mua nha o My, bạn cần phải có một khoản tiền mặt trước cho các chi phí ký kết hợp đồng và thanh toán. Khi đó, ngân hàng sẽ yêu cầu ít nhất 20% giá nhà như là khoản thanh toán trước. Nếu bạn có thẻ thường trú lâu dài, thì sẽ được ngân hàng chấp nhận cho vay với khoản tiền lớn hơn. Vì vậy, có thể chỉ trả ít nhất là 3% giá trị nhà nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, nếu khoản thanh toán xuống dưới 20%, bạn có thể phải trả thêm khoản tiền cho bảo hiểm thế chấp tư nhân.

READ  Đi du học Mỹ trường Lane Community College cần phải biết

Khi đã xem xét các khoản thanh toán, bạn đã biết có đủ để trang trải những khoan phí và chi phí khi ký hợp đồng. Đây có thể gồm lệ phí vay, lệ phí thẩm định, phí kiểm tra, chi phí luật sư và một số chi phí của tìm kiếm danh hiệu.

Tìm kiếm một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản uy tín

hôm nay mình đi mua nhà.. các bạn coi cho vui các bạn thấy nhà bên mỷ và bên việt khác không.

Hầu hết, các giao dịch mua nhà ở Mỹ đều phải thông qua một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản. Do đó, bạn cần phải tìm kiếm một đại lý mua độc quyền uy tín để có thể giúp hỗ trợ, thực hiện được các thủ tục mua nhà nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Lựa chọn và xem xét kỹ ngôi nhà của mình

Khi mua nha o My, bạn cần lựa chọn và xem xét kỹ ngôi nhà có phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình hay không. Nến đặc biệt chú ý đến những địa điểm có trường tốt, ngay cả khi không có trẻ em ở độ tuổi đi học. Vì một hệ thống trường mạnh sẽ là lợi thế lớn trong việc giúp nhà cả bạn có giá trị. Đặc biệt, bạn nên mua nhà ở Mỹ mà trong đợt giảm giá, ít cạnh tranh và dễ dàng thương lượng với người bán.

Thỏa thuận kỹ càng

Khi tìm thấy ngôi nhà phù hợp, bạn hãy nhanh chóng thỏa thuận và tiến hành làm việc cụ thể với đại lý để có được giá tốt. Khi hai bên đã thỏa thuận chấp nhận giá, đại lý sẽ để nghị ký hợp đồng. Nhận được hợp đồng, bạn phải xem xét kỹ và chắc chắn ngôi nhà không có khuyết điểm nào, đảm bảo quyền lợi và hình thức thanh toán.

READ  Trường Đại học University of California Riverside của Mỹ tại bang California

Bạn cũng cần thực hiện khoản tiền gửi từ 1 – 10% của giá mua gửi vào tài khoản ký quỹ. Người bán sẽ nhận số tiền này sau khi thỏa thuận thành công. Nếu giao dịch thất bại, bạn sẽ nhận lại tiền của mình.

Thuê người thẩm định riêng

Ngoài việc thẩm định cho người cho vay thế chấp, bạn nên thuê người thẩm định nhà riêng. Việc kiểm tra chi phí khoảng $300 và có thể lên đến $ 1,000 cho công việc lớn, phải mất 2 giờ hoặc nhiều hơn. Yêu cầu phải có mặt trong việc kiểm tra vì giúp bạn các vấn đề về mua nha o My như hệ thống dây điện, tình trạng tổng thể,…

Kết thúc mọi hợp đồng, thỏa thuận

Trước khi kết thúc thực tế khoảng 2 ngày, bạn sẽ nhận được Tuyên Bố Giải Quyết HUD chính thức từ ngân hàng cho vay của bạn. Đồng thời liệt kê toàn bộ chi phí bạn có thể trả lúc kết thúc. Vì vậy, hãy xem xét một cách cẩn thận.

Việc chia sẻ các thông tin cơ bản về mua nhà ở Mỹ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chuẩn bị thật kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn một căn nhà xinh xắn. Đặc biệt, hiện nay Chính phủ Mỹ đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích người mua nhà và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để người Việt, nhất là các nhà đầu từ EB5 dễ dàng chọn mua một căn nhà ưng ý nhất.