Bí quyết đi du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư

Hiện nay, trên thế giới Mỹ vẫn là quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất cùng chất lượng và thành tích xuất sắc. Chính vì những ưu điểm về giáo dục và nền kinh tế sôi động này đã khiến Mỹ trở thành tâm điểm thu hút sinh viên quốc tế tới đây du học. Bên cạnh du học mỹ, nhiều bạn băn khoăn không biết du học Mỹ nên chọn ngành nào để có thể nhập cư tại Mỹ dễ dàng. Để giải quyết vấn đề nhập cư, bạn cần lựa chọn du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư sau đây của chúng tôi,

Phần 1: Du học Mỹ nên chọn ngành nào để được nhập cư?

Bạn đã biết về du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư tốt nhất chưa?

Để giải quyết vấn đề du học Mỹ nên chọn ngành nào để nhập cư. Các vấn đề về chọn ngành học đã khó với bạn, hiện nay còn vấn đề nhập cư Mỹ còn khó khăn hơn. Nhiều bạn muốn đi du học Mỹ đồng thời định cư lại tại Mỹ luôn. Nhưng mà chính sách định cư Mỹ hiện nay vô cùng khắt khe. Bởi vì, số người dân nhập cư vào Mỹ ngày càng đông. Dẫn đến tình trạng thất nghiệp và các tệ nạn xã hội xảy ra thường xuyên. Việc kiểm soát an ninh và khủng bố làm Chính phủ Mỹ phải mạnh mẽ trong chế độ nhập cư.

READ  Tổng hợp những kiểu tóc nữ đẹp của các ngôi sao thế giới 2019

Chính vì vậy, nếu bạn muốn du học Mỹ nên chọn ngành gì để được nhập cư. Thì dưới đây là những ngành học mở ra tương lai cho bạn có thể định cư tại Mỹ lâu dài. Vậy hãy cùng tìm hiểu du học Mỹ nên chọn ngành nào sau đây:

Phần 2: Du học Mỹ nên học ngành nào

Chính do sự khác biệt về các yếu tố văn hóa dân tộc, phong tục tập quán và mong muốn trải nghiệm bản thân. Nên du học Mỹ nên học ngành nào để nhập cư cho sinh viên Việt Nam tại Mỹ thường là:

2.1 Du học Mỹ nên chọn ngành nào hơn ngành Y tá

Bạn đã biết về du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư tốt nhất chưa?

Hiện nay, tại Mỹ nguồn nhân lực phục vụ Y tế chủ yếu là các Y tá. Nhưng nguồn nhân lực về Y ta đang bị thiếu hụt trầm trọng. Bộ Lao động Hoa Kỳ đưa ra dự báo rằng giai đoạn từ 2019 đến 2020 ngành Y tế Hoa Kỳ cần thêm 22.000 nhân lực Y tá để phục vụ cho nền Y tế nước này. Bên cạnh đó, du học Mỹ ngành Y tá đòi hỏi trình độ rất cao. Để được làm Y tá tại Mỹ, bạn phải trải qua đào tạo trường lớp và có chuyên môn rõ ràng.

Y tá đòi hỏi phải mất ít nhất 4 năm đại học tương đương với thời gian đào tạo một Cử nhân Y khoa tại Việt Nam. Bên cạnh,  còn có các chứng chỉ tiếng Anh và Toán học khá cao. Tuy nhiên, chương trình học và điều kiện có khó khăn nhưng đây là ngành sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp cùng định cư cao nhất tại Mỹ.

READ  Làm sao để tập cho trẻ ngủ đúng giờ và ngon giấc?

2.2 Du học Mỹ ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Bạn đã biết về du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư tốt nhất chưa?

Hiện nay, Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về ngành Khoa học máy tính. Với rất nhiều những phát minh sáng chế tốt bậc nhất hiện nay. Rất nhiều công nghệ máy tính được phát minh ra tại Mỹ. Đồng thời, nơi đây tập trung hàng đầu các ông trùm về lĩnh vực máy tính như: Apple, Microsofl, Facebook, IBM, Dell, Yahoo, …. Còn rất nhiều công ty nổi tiếng về công nghệ và máy tính khác tại Mỹ vươn xa khỏi lãnh thổ Mỹ.

Bạn đã biết về du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư tốt nhất chưa?

Đây cũng là ngành hái ra tiền nhiều nhất tại Mỹ. Mức lương của một số ngành khoa học máy tính tại Mỹ như sau:

  • Kỹ sư phần mềm: $107.921
  • Nhân viên phát triển phần mềm: $92.942
  • Kỹ sư phần mềm cấp cao: $130.132
  • Nhân viên phát triển Website: $79.987
  • Lập trình viên/phát triển phần mềm cấp cao: 121.643
  • Phân tích chương trình: $86.422

Bên cạnh mức lương tốt và điều kiện học tập, thì bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu. Điều đặc biệt khi vào làm việc tại các công ty này là bạn sẽ được các công ty bảo lãnh và xin cho bạn được nhập cư tại Mỹ.

2.3 Du học Mỹ nên chọn ngành nào – nên chọn ngành Quản trị khách sạn

Bạn đã biết về du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư tốt nhất chưa?

Trong video này mình trao đổi với bạn Thy Nguyen, hiện là Clinical Lab Scientist ở University of California Irvine Medical Center.

Ngành Quản trị Khách sạn là một ngành học đang hot nhất hiện nay. Bởi môi trường làm việc vô cùng đẳng cấp, sôi động và chuyên nghiệp. Với đặc thù công việc như vậy đòi hỏi chất lượng đào tạo cùng khả năng ứng dụng thực hành nhiều. Với du học Mỹ nên chọn ngành nào thì chắc có lẽ ngành Quản trị khách sạn sẽ vô cùng thú vị với bạn.

READ  Quy định mới Luật giáo dục quốc phòng và an ninh sửa đổi chi tiết nhất

Bạn sẽ được học chương trình Quản trị khách sạn với hơn 1.000 trường đại học khác nhau. Bạn sẽ được đào một cách chuyên nghiệp và bài bản về dịch vụ Quản trị khách sạn. Trong chương trình học bạn sẽ được tham gia vào các đợt thực tập tại các nhà hàng khách sạn nổi tiếng hàng đầu Mỹ và trên toàn thế giới. Với các khóa thực hành thực tiễn, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng thực tế và ứng phó với các trường hợp khó xử trong công việc tương lai.

Bạn đã biết về du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư tốt nhất chưa?

Bên cạnh đó du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn mở ra cơ hội làm việc với mức lương cao cùng việc định cư lâu dài tại Mỹ.

Vậy du học Mỹ nên chọn ngành nào để có cơ hội nhận cư tại Mỹ. Thì chắc có lẽ những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn. Với việc du học Mỹ nên chọn ngành nào để được định cư tại mỹ. Mong rằng bạn sẽ có cho mình một hình trình du học Mỹ nhiều thành công.