Bật mí tuyệt chiêu làm hồ sơ xin visa du học mỹ 2017

Hiện nay, Mỹ đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế bởi nhiều trường đào tạo nổi tiếng, chất lượng giáo dục số 1 và môi trường sống năng động. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất khiến du học sinh khó tiếp cận với nền giáo dục của mỹ chính là việc xin visa du học Mỹ. Vì vậy, hãy cùng Big.vn bật mí tuyệt chiêu làm hồ sơ xin visa du học mỹ 2019 nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xin visa du học Mỹ 2019 dễ hay khó

Hiện nay, thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Mỹ 2019 đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn vì quy định về xin visa ở Mỹ ít thay đổi và thời gian xét duyệt khá nhanh chỉ mất khoảng 3 – 15 phút phỏng vấn, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức.  Ngoài ra, phí xin visa không đắt so với các nước khác và khi phỏng vấn nếu trình độ tiếng Anh không quá tốt, sinh viên có thể yêu cầu sử dụng tiếng Việt để trình bày cụ thể, rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, xin visa du hoc My 2019 cũng có một số khó khăn do dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông. Vì vậy nếu bạn không chứng minh được việc mình sẽ quay về nước sau khi học xong thì sẽ bị từ chối cấp visa. Ngoài ra, có nhiều trường hợp trả lời sai câu hỏi hoặc không khớp với hồ sơ và thiếu kiến thức cơ bản cũng sẽ bị từ chối cấp visa.

READ  Điều kiện để xin visa du học Mỹ

Điều kiện để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ 2019

Để có thể xin visa du học Mỹ 2019, bạn bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện sau

 • Có kế học tập rõ ràng và chứng minh mình thực sự đi học thông qua việc trả lời các câu hỏi của Viên chức Lãnh sứ như lý do chọn học trường này, chuyên ngành dự định học, kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai,…
 • Chứng minh có đủ năng lực tài chính để có thể chi trả cho việc học tập, sinh hoạt khi du học tại Mỹ. Nếu được gia đình tài trợ thì cũng phải chứng minh người tài trợ có đủ khả năng chi trả việc ăn học, sinh sống tại đây.
 • Chứng minh số tiền mà bạn tiết kiệm được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, từ tài sản của cha mẹ,…và nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ.
 • Đưa ra kế hoạch học tập rõ ràng, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học và định hướng được tương lai.
 • Chứng minh mình sẽ quay trở về nước sau khi học xong, khi đó Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào các giấy tờ khai có liên quan và kế hoạch sau khi tốt nghiệp để xem xét việc này.

Thời gian làm visa du học Mỹ 2019

Thông thường, thời gian để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ 2019 phải mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm:

 • Xin thư nhập học mất khoảng từ 2 – 6 tuần
 • Hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn visa thì mất từ 2 – 4 tuần
READ  Du học Mỹ Phỏng vấn xin visa dễ hay khó – điều kiện du học mỹ 2019 là gì

Một số trường của Mỹ cũng yêu cầu sinh viên quốc tế phải nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9. Vì vậy trong trường hợp đặc biệt, quá trình làm visa du học Mỹ có thể mất đến 6 tháng chuẩn bị.

Xin chào mọi người, lại là mình đây !
Video lần này mình muốn chia sẻ chặn đường xin visa F1 của mình và một số tips bổ ích …

Làm hồ sơ xin visa du học Mỹ 2019

Việc chuẩn bị làm hồ sơ xin visa du hoc My 2019 luôn là trở ngại lớn khi muốn học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ. Sau đây là các bước làm visa du học Mỹ đơn giản và nhanh chóng nhất:

 • Hoàn thành các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục như đơn đăng ký nhập học, kết quả học tập gần nhất, bằng cấp ngoại ngữ,…
 • Điền đầy đủ mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa
 • Đóng phí SEVIS (thông tin về sinh viên được xây dựng trên hệ thống internet bởi Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Anh ninh nội địa Mỹ)
 • Chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh 5×5, lịch hẹn phỏng vấn, mẫu đơn online DS-160, biên lai đóng phí SEVIS, phiếu thu lệ phí visa, mẫu đơn I-20, thư mời nhập học của trường, hồ sơ chứng minh tài chính; bằng cấp, bảng điểm, học bạ; giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc,…
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa với Lãnh sự quan thông qua trực tuyến
 • Chuẩn bị chu đáo để phỏng vấn và tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ
READ  Tóc rẽ ngôi giữa hàn quốc đẹp trào lưu của giới trẻ hiện nay 2019 – 2020

Để có thể thực hiện được ước mơ sang Mỹ sinh sống và học tập thì một trong việc cần thiết đầu tiên chính là xin visa du học Mỹ. Đến với Big.vn, bạn sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về việc làm hồ sơ xin visa du học Mỹ 2019 và nắm rõ được các quy trình, thủ tục cần thiết. Từ đó có thể dễ dàng xin visa du học Mỹ dễ dàng và giúp bạn thành công trong việc trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất tại Mỹ.