Bật mí tuyệt chiêu định cư Úc diện cha mẹ nhanh chóng và dễ dàng nhất

Úc được công nhận là một trong những quốc gia phát triển và đáng sống nhất trên thế giới. Vì vậy, hàng năm có rất nhiều người mong muốn được định cư Úcđịnh cư Úc diện cha mẹ rất phức tạp. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách này.

Phần 1: Thông tin định cư Úc diện cha mẹ

Định cư úc diện cha mẹ là loại visa cho phép cha mẹ của thường trú nhân hoặc công dân Úc được đoàn tụ với con cái đang sống ở Úc. Đây được xem là loại chứng nhận quan trọng được chính phủ Úc cấp để cha mẹ có cơ hội sinh sống dài hạn hoặc ngắn hạn cùng con cái một cách hợp pháp. Có 2 loại visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc là visa không đóng tiền và visa đóng tiền.

Luật di trú

Trong đó, visa đóng tiền (visa 143, 864 cho phép ở lại Úc vĩnh viễn; còn visa 173, 884 cho phép ở lại Úc 2 năm. Đương đơn phải mất phí cho chính phủ tuy nhiên thời gian cấp visa sẽ giảm xuống đáng kể. Visa không đóng tiền (visa 103 và 804) không tốn kém và giúp đương đơn tiết kiệm được khoản chi phí khi nộp hồ sơ xin cấp visa dinh cu Uc dien cha me nhưng thời gian chờ đợi rất dài. Theo bộ di trú Úc, có khoảng 40.000 hồ sơ xin bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền và thời gian chờ đợi chính phủ Úc xét duyệt lên đến 30 năm để được cấp visa.

READ  Visa du học úc 573: Đi du học nhất định phải biết

Phần 2: Quyền lợi khi được cấp visa định cư Úc diện cha mẹ

Định cư Úc diện cha mẹ cho phép đương đơn, người bảo lãnh và các thành viên trong gia đình phụ thuộc được sinh sống tại Úc với tư cách là thường trú nhân. Đồng thời, có thể được hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau:

 • Được trợ cấp an ninh xã hội nhất định
 • Được học tập và sinh sống lâu dài ở Úc
 • Có thể bảo trợ cho người muốn cư trú lâu dài theo thời gian
 • Nhận trợ cấp sức khỏe thông qua bảo hiểm y tế Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men
 • Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện cư trú
 • Người bảo lãnh được mang theo những con người còn lại định cư chung với cha mẹ khi số người con đang ở Úc bằng hoặc nhiều hơn số con ở Việt Nam
 • Nếu người con ở Việt Nam hơn 18 tuổi thì cần chứng minh họ đang lệ thuộc vào đương đơn

Phần 3: Điều kiện cần để được cấp visa định cư Úc diện cha mẹ

3.1 Đối với người bảo lãnh

 • Người bảo lãnh phải là thường trú nhân, công dân Úc hoặc công dân mang quốc tịch New Zealand
 • Có thời gian sống ở Úc ít nhất 2 năm và chứng minh được việc đang có một cuộc sống ổn định
 • Hầu hết những thành viên trong gia đình đều đang sinh sống ở Úc
 • Nếu như dưới 18 tuổi thì họ hàng gần, người sống chung, tổ chức cộng đồng hoặc người giám hộ đại diện có thể đứng ra bảo lãnh
 • Ngoài nộp đầy đủ phí visa dinh cu Uc dien cha me theo quy định, người bảo lãnh cần chứng minh mình có khoản tài chính AoS và ký quỹ cam kết trợ cấp cho cha mẹ trong thời gian nhất định
READ  Đại học Bond – Úc trao Học bổng Toàn phần Sau Đại học 2019

3.2 Đối với cha mẹ được bảo lãnh

 • Cha mẹ phải có số con cái đang sống ở Úc bằng hoặc nhiều hơn số con sống ở Việt Nam
 • Vượt qua bài kiểm tra sức khỏe
 • Không nằm trong diện đối tượng phạm tội, phạm pháp

Phần 4: Điều kiện đủ để được cấp visa định cư Úc diện cha mẹ

Bên cạnh các điều kiện bắt buộc trên, để dễ dàng xin được visa định cư Úc diện cha mẹ thì đương đơn cũng cần đảm bảo các điều kiện bắt buộc sau

4.1 Am hiểu luật di trú Úc

Việc cha mẹ có được cấp visa hay không còn phụ thuộc vào vấn đề hồ sơ xin cấp visa có phù hợp với luật di trú Úc hay không. Nếu luật di trú thay đổi, thì điều kiên cấp visa dinh cu Uc dien cha me cũng sẽ thay đổi. Do đó, nếu không nắm rõ và am hiểu luật di trú thì có thể đương đơn sẽ bị từ chối.

4.2 Hồ sơ chi tiết và chính xác

Hồ sơ là khâu quyết định cha mẹ có được cấp visa định cư Úc hay không. Vì vậy, khi làm hồ sơ, cần lưu ý phải điền đầy đủ và chính xác tuyệt đối các thông tin. Nếu điền sai, nhất là các thông tin quan trọng như sai ngày sinh, sai tên họ hoặc thông tin sai lệch do hiểu sai câu hỏi thì đều khiến bộ di trú Úc từ chối cấp visa.

READ  Kiểu tóc cô dâu đẹp hiện đại đậm chất Hàn Quốc 2019 cuốn hút mọi ánh nhìn

4.3 Tường trình rõ ràng

Tường trình chi tiết là căn cứ để chứng minh cha mẹ có đủ điều kiện cấp visa. Khi viết tường trình, bộ di trú Úc sẽ biết đương đơn đáp ứng những luật nào và thông báo để đương đơn cũng như cha mẹ biết có đủ điều kiện được cấp visa không.

4.4 Chuẩn bị tốt buổi phỏng vấn

Một trong những điều kiện cần thiết để xin visa định cư Úc diện cha mẹ thuận lợi là vượt qua những câu hỏi phỏng vấn. Đương đơn nên xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hoặc chọn một người đại diện di trú để có thể tập luyện trước khi phỏng vấn.

Với việc nắm rõ các điều kiện và bí quyết xin visa định cư Úc diện cha mẹ trên, chắc chắn bạn sẽ không phải gặp khó khăn khi bảo lãnh cha mẹ sang Úc sinh sống. Đồng thời, được hưởng những quyền lợi cơ bản như một công dân Úc thực sự. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà bạn không tham khảo ngay bài viết trên và tiến hành thực hiện để nhanh chóng thực hiện được ước mơ đoàn tụ cùng gia đình.