Bật mí những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất

Với chính sách visa rộng mở, hiện nay Canada thu hút hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống và học tập. Tuy nhiên, số lượng học bổng từ các trường đại học, cao đẳng Canada lại không nhiều so với các quốc gia khác. Vì vậy, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất.

Cơ hội học bổng du học Canada như thế nào

Canada là một trong những quốc gia đi đầu thế giới trong việc đầu tư hệ thống giáo dục nhằm phát triển nền giáo dục toàn diện và tân tiến nhất. Tuy nhiên, vẫn duy trì được mức học phí thấp hơn rất nhiều so với những quốc gia nói tiếng Anh khác. Điều này được xem là một lý do khiến Canada hạn chế cấp học bổng du học Canada cho sinh viên.

Bật mí những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất

Tuy nhiên, hoc bong du hoc Canada thường là học bổng danh giá, có giá trị lớn và chỉ trao tặng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc và năng lực nổi trội trong lĩnh vực học thuật. Bên cạnh đó, còn phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội, mang lại giá trị lớn cho cộng đồng và thực sự nghiêm túc, nỗ lực rất lớn trong việc ứng tuyển học bổng.

Một số chương trình học bổng du học Canada nổi bật

  • Đối với bậc THPT: có thể tìm hiểu thêm thông tin học bổng du học Canada của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC).
  • Đối với bậc Đại học: có thể tìm hiểu chương trình Thực tập nghiên cứu Mitacs Globalink3 của Canada dành cho sinh viên tại 6 quốc gia. Chương trình này được tài trợ toàn phần và kéo dài từ 10 đến 12 tuần. Khi đó, bạn sẽ được chọn học tập, nghiên cứu tại một trong 30 trường Đại học hàng đầu Canada.
  • Đối với bậc sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ): có học bổng Banting5 trị giá 70.000$/2 năm học và học bổng Vanier CGS4 trị giá 50.000 CAD/năm trong 3 năm. Hoc bong du hoc Canada này chỉ dành cho những sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu cao; có tố chất lãnh đạo giỏi.
READ  Cập nhật sửa đổi Luật quy hoạch đô thị mới chi tiết nhất 2019

Điều kiện để nhận học bổng du học Canada

Bật mí những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất

Học lực tốt

  • Điểm GPA tối thiểu 7.0 trở lên và có thể khác nhau tùy theo từng chương trình học bổng quy định
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79

Có kinh nghiệm làm việc

Các chương trình học bổng du học Canada thường chỉ dành cho bậc Thạc sĩ trở lên.Vì vậy, bạn thường được yêu cầu phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và chỉ được phép đăng ký đúng với ngành nghề mà bạn đang công tác. Nếu muốn nhận học bổng, bạn còn phải có sự chấp thuận cử đi học từ cơ quan chủ quản.

???Học bổng Toàn phần trao đổi Canada SEED cho cả bậc Đại học và sau Đại học. Mọi người cùng xem mình phân tích chi tiết trong …

Các bước giúp săn học bổng du học Canada thành công

Bật mí những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất

Bước 1. Tìm hiểu thông tin học bổng du học Canada

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các thông tin về học bổng du học Canada dựa vào một trong những cách sau:

– Tìm trên chính website của trường, các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ hay các tập đoàn lớn của Canada.

– Tìm thông tin trên các website về hoc bong du hoc Canada như:

  • Tham khảo những triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức có sự tham gia của nhiều trường đại học, trung học, cao đẳng hàng đầu Canada.
  • Liên hệ với những trung tâm tư vấn du học uy tín, chính là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường cao đẳng, đại học Canada ở Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm và có mạng lưới đối tác rộng lớn với các trường, họ sẽ là nguồn thông tin hữu ích nhất về học bổng du học Canada mà bạn không thể bỏ qua.
READ  Chọn chân váy hoa ngắn đẹp dạo phố ngày cuối tuần xuân hè 2019

Bước 2. Chọn lọc học bổng

Bật mí những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất

Tìm kiếm và chọn lọc thông tin là một bước quan trọng khi bắt đầu quá trình săn học bổng du học Canada. Sau khi biết được thông tin các trường có học bổng, bạn nên chọn lọc những loại hoc bong du hoc Canada phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bản thân. Sau đó, phải tiến hành kiểm tra mức độ uy tín, tin cậy của nơi cấp học bổng thông qua một số trang web của chính phủ và những diễn đàn du học.

Bước 3. Đánh giá bản thân

Trong bước này, bạn phải trung thực tự đánh giá năng lực của bản thân một cách khách quan nhất. Sau đó, so sánh với điều kiện nhận học bổng du học Canada để tìm ra được loại học bổng phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ và tư vấn từ người thân, bạn bè hoặc thầy cô để giúp đánh giá khả năng của bạn.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Bật mí những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất

Muốn xin học bổng du học Canada thành công, bạn phải bổ sung đầy đủ thủ tục, giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Đồng thời nâng cao kiến thức và trau dồi các kỹ năng còn thiếu. Bên cạnh đó, nên nhờ vào sự giúp đỡ và kinh nghiệm từ các du học sinh trên diễn đàn du học hoặc những tư vấn viên du học Canada tại các trung tâm uy tín.

READ  Định cư Mỹ bằng cách nào? Những thay đổi luật di trú Mỹ mới nhất 2017

Bước 5. Gửi hồ sơ

Sau khi hoàn tất một bộ hồ sơ xin hoc bong du hoc Canada hoàn chỉnh, hãy gửi hồ sơ đến tất cả các trường phù hợp. Nếu bạn gửi càng nhiều thì cơ hội đạt được học bổng sẽ càng lớn. Tuy nhiên nên nhớ, gửi hồ sơ một cách có chọn lọc và tránh tình trạng gửi hồ sơ giống nhau vào các trường hay ngành học khác nhau.

Bước 6. Theo đuổi mục tiêu

Bật mí những tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada dễ dàng nhất

Sau khi hoàn tất thủ tục gửi hồ sơ, bạn cần phải tiếp tục cập nhật và hoàn thiện thông tin trong hồ sơ. Bởi vì, mỗi lần xem lại hồ sơ săn học bổng du học Canada là một lần bạn tích lũy và rút ra nhiều kinh nghiệm mới. Đặc biệt, nếu không được chọn thì bạn không nên nản chí và tiếp tục thực hiện lại để thành công.

Canada thu hút du học sinh bởi môi trường học tập hiện đại, chất lượng giảng dạy xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại nhưng vẫn luôn duy trì mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Đây cũng là một trong những lý do khiến việc săn học bổng du học Canada trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với những tuyệt chiêu trên của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn lên kế hoạch học tập và săn được học bổng du học Canada dễ dàng nhất.