Bật mí những tuyệt chiêu giúp du học Canada giá rẻ chưa từng thấy

Là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và chính sách visa rộng mở, Canada hiện đang trở thành điểm đến du học của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, một vấn đề khiến các bạn lo lắng là làm thế nào tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Canada. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết giúp du học Canada giá rẻ thông qua bài viết dưới đây.

Chi phí du học Canada năm 2017

Canada được biết đến là quốc gia hỗ trợ mức học phí cho sinh viên quốc tế thấp nhất so với các nước Úc, Anh, Mỹ, New Zealand,… . Ngoài ra, học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực, trường và chương trình đào tạo. Thông thường, học phí du học Canada sẽ như sau:

 • Chương trình tiếng Anh: 2.747 CAD/7 tuần – 4.948 CAD/14 tuần
 • Chương trình trung học: 8.600 – 15.000 CAD/năm
 • Chương trình cao đẳng và đại học: 12.000 – 26.000 CAD/năm
 • Chương trình cao học: 18.000 – 35.000 CAD/năm, trong đó chương trình thạc sỹ thường được dạy trong vòng 12 – 24 tháng

Bên cạnh học phí, các chi phí sinh hoạt ở Canada cũng rất đáng kể với ước tính trung bình khoảng các chi phí như sau:

 • Nhà ở trung bình từ 7.000 – 17.000 CAD/năm tùy từng hình thức nhà ở
 • Ăn uống trung bình từ 250 – 350 CAD/ tháng
 • Đi lại khoảng 80 – 110 CAD/tháng
 • Gửi thư nội địa (trong nước Canada): 0.52 CAD/lần gửi
 • Tiền điện thoại: khoảng 0.25 CAD/cuộc gọi
 • Đồ dùng cá nhân: 150 – 200 CAD/tháng
 • Chi tiêu vặt: khoảng 300 CAD/tháng
 • Vé máy bay (tùy loại vé và thời điểm): 500 – 2.000 CAD
 • Bảo hiểm y tế: 300 – 500 CAD/người
 • Phí visa: 125 CAD
READ  Sau tất cả những nỗ lực của mình, cuối cùng tôi cũng đã đậu học bổng ADS của chính phủ úc !!!!

Bí quyết giúp du học Canada giá rẻ

Lựa chọn khóa học phù hợp

Học phí chiếm đến 50% tổng chi phí khi bạn đi du học Canada, vì vậy để du học Canada giá rẻ, bạn nên lựa chọn những khóa học có chi phí rẻ mà vẫn đáp ứng được điều kiện về chất lượng và bằng cấp. Như vậy, bạn vẫn được đào tạo trong môi trường học tập tốt và sẽ bảo đảm được quá trình học xuyên suốt, không bị bỏ giữa chừng vì không đủ sức học hoặc không đủ tài chính để thanh toán học phí.

Đăng ký tư vấn tại: Đây hoàn toàn là sự thật vì kể từ ngày 10/4/2019, thông qua Thông Tin Du Học, đại học …

Một số trường có mức học phí thấp như

 • Đại học Manitoba : thông thường, mức học phí dành cho khóa học tiếng Anh khoảng 4.000 CAD/học kỳ và bậc đại học khoảng 12.000 – 18.000 CAD/năm.
 • Đại học Memorial với mức học phí 2.550 CAD/năm dành cho sinh viên thường trú ở Canada, khoảng 8.800 CAD/năm dành cho sinh viên nước ngoài. Trong đó, tiền học phí đại học trung bình là 5.959 CAD/năm dành cho bậc cử nhân.
 • Đại học Brandon mức học phí cho khóa học tiếng Anh chỉ 3.500 CAD/học kì; đại học 7.000 – 9.000 CAD/năm.
 • Prince of Wales College có mức học phí thấp nhất từ 14.000 CAD/năm trở xuống.

Lựa chọn khóa học có chương trình thực tập hưởng lương

Với việc lựa chọn các khóa học có chương trình thực tập hưởng lương cũng là một trong những giải pháp giúp du hoc Canada gia re. Vì trong quá trình thực tập bạn sẽ được trả lương và số tiền đó sẽ chi trả được hầu hết cho học phí. Để tìm kiếm các khóa học  có chương trình thực tập hưởng lương tại Canada, bạn có thể sử dụng các trang web thuộc Study Portals.

READ  Thuốc tatanol acetaminophen 500 mg giảm đau hạ sốt

Tìm kiếm học bổng

So với Mỹ, Canada có chi phí giáo dục thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, số lượng học bổng của Chính phủ Canada cũng như các trường dành cho sinh viên quốc tế sẽ giới hạn hơn. Chính vì vậy, để du học Canada giá rẻ bạn nên bắt đầu từ việc xây dựng kế hoạch chiến lược tỉ mỉ và rõ ràng để dễ dàng săn học bổng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin các loại học bổng trên website của trường, website du học Canada, tại các trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc các triển lãm giáo dục do Đại sứ quán Canada tổ chức.

Tiết kiệm sinh hoạt phí và lựa chọn nhà ở phù hợp

Muốn du học Canada giá rẻ, bạn cũng cần phải tiết kiệm các chi phí sinh hoạt, nhà ở và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý như giới hạn chi tiêu cho ăn uống, đi lại, mua sắm; tập thói quen sử dụng tiền mặt để hạn chế chi tiêu quá đà, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, mua hàng giảm giá hoặc sử dụng lại các món đồ cũ còn tốt,…

Tại Canada, có 3 hình thức nhà ở chủ yếu cho sinh viên là ký túc xá, thuê phòng ở ngoài hoặc ở tại nhà người bản xứ. Trong đó, ở ký túc xá sẽ là lựa chọn thuận lợi và tiết kiệm nhất, do gần trường nên tiết kiệm được các chi phí phát sinh như đi lại,…Ngoài ra, bạn có thể thuê ở ngoài và sống chung với bạn bè để tiết kiệm được các khoản chi phí.

Tận dụng các chính sách dành riêng cho học sinh, sinh viên

Tại Canada, chỉ với thẻ sinh viên, bạn sẽ được nhận được rất nhiều ưu đãi. Vì vậy, hãy ãy biết tận dụng nó một cách hợp lí nhất để có thể du hoc Canada gia re.

 • Đối với mặt hàng công nghệ: nhiều nhãn hàng nổi tiếng đều có chính sách giảm giá dành cho sinh viên
 • Đối với mặt hàng bán lẻ: bạn sẽ có cơ hội ưu đãi lên đến 20% khi xuất trình thẻ học sinh tại các thương hiệu bán lẻ nổi tiếng như Bulk Barn, Banana Republic, J.Crew, Kate Spade,…
 • Đối với các nhà mạng: Những công ty viễn thông nổi tiếng tại như Rogers, Bell, Telus,…đều có chính sách khuyến mãi cho học sinh, sinh viên
READ  Định cư Úc theo diện đóng tiền – Tấm vé định cư dễ dàng cho người Việt

Làm thêm trong quá trình học tập tại Canada

Chính phủ Canada cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, Canada là đất nước đang thiếu hụt nhân lực lao động nên bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc có mức lương khoảng 800-1000 CAD/ 1 tháng. Với chính sách này, bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, vừa tạo điều kiện nâng cao kĩ năng sống và có thể du học Canada giá rẻ.

Trong tình hình hiện nay, du học Canada giá rẻ luôn là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình cũng như học sinh, sinh viên. Vì vậy, sau khi tham khảo những bí quyết và kinh nghiệm bổ ích trên của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp các bạn giảm bớt được gánh nặng tài chính để thực hiện được ước mơ du học Canada.