Bạn sẽ thật hối hận nếu bỏ qua bài viết này Định cư ở Mỹ theo diện du học

Bạn đang thắc mắc và muốn biết thêm về vấn đề định cư ở Mỹ theo diện du học hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp.

Phần 1- Để định cư ở Mỹ theo diện du học cần làm

  • Để nhập cư vào Mỹ có rất nhiều con đường khác nhau như đi du lịch, để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả,… tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy thẻ xanh bằng con đường du học và đầu tư địn cư hiện nay được xem là một trong những cách ổn định và hợp pháp nhất.
  • Nếu bạn là du học sinh định cư bạn có thể được kết hôn với người vợ hoặc chồng có quốc tịch Hoa Kỳ. Và bạn sẽ tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng kí tình trạng thường trú nhân hoặc là thẻ xanh.

Phần 2- cách thủ tục xin thẻ xanh

  • Gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và cả buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh tầm một tháng hoặc hơn kể từ ngày nộp hồ sơ, và thời gian diễn ra lâu hay ngắn phụ thuộc vào tùy trường hợp riêng của mỗi người.
  • Nếu bạn hiện đang có con em đi du học tại Mỹ và muốn định cư tại đất nước tự do này, thì đầu tư định cư là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con bạn mà còn có lợi cho cả gia đình bạn. Vì bạn chỉ cần đầu tư là có thể có ngay tấm thẻ xanh cho cả gia đình với thời hạn 2 năm, và bên cạnh đó vấn đề học phí cho con cái của bạn cũng không còn là vấn đề khó khăn nữa khi bạn tham gia chương trình EB-5
READ  Gợi ý 14 kiểu đầm xòe hàn quốc đẹp nhất hè 2019 cho nàng công sở

Phần 3- Quy định mới về định cư ở Mỹ theo diện du học

  • Vào ngày 11/3 tới chính phủ liên bang sẽ công bố quy định mới, trong đó nói rằng những sinh viên quốc tế sau khi nhận được bằng các ngành khoan học, công nghệ kĩ thuật  và toán học ở Mỹ sẽ được phép ở lại 3 năm theo dạng One the job training. Và theo quy định mới này, các du học sinh sẽ được phép ở lại tại đất nước Mỹ thêm 7 tháng so với quy định cũ từ năm 2008, hay còn được gọi là OPT. Và quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/05 tới.
  • Ngoài việc các du học sinh đã tốt nghiệp có cơ hội trải nghiệm trong ngành nghề của mình nhiều hơn, quy định mời này cũng nhắm đến mục đích khác. Nếu visa bị từ chối trong năm nay bạn vẫn có thêm 2 cơ hội nữa để nộp đơn xin visa làm việc. Bạn sẽ có thể tiếp tục làm việc. Định cư ở Mỹ theo diện du học
  • Quy định mới này đang là một trong những chủ đề nóng hổi gây tranh cãi về việc cãi cách nhập cư. Đây là một cuộc tấn công liên tục vào lực lượng lao động Mỹ- theo nhận định của ông John Miano luật sư của hiệp hội lao động ngành công nghệ Washington.
  • Nội dung mới của quy định mới cũng nói rõ rằng một sinh viên đang thuộc chương trình STEM OPT sẽ không thể thay thế một người lao động Mỹ toàn thời gian, bán thời giạn, thời vụ hay là vĩnh viễn. Và mức lương đề nghị sẽ ngang bằng với người lao động Mỹ.
  • Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ vừa ban hành một quy định mới cho phép các du học sinh đã tốt nghiệp các ngành về khoa học , về công nghệ, về kĩ thuật và về toán học từ các trường đại học học Mỹ quyền làm việc ở Mỹ trong vòng 3 năm – đã tăng thêm 17 tháng so với quy định đã ban hành trước đó.
READ  Giải quyết vấn đề du học Mỹ hay Anh ngay hôm nay

Có thể nói là định cư ở Mỹ theo diện du học là điều ước mơ không những của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là ước vọng của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Việc đi du học Mỹ sẽ là một việc giúp cải thiện kiến thức cũng như việc giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, kiếm được nguồn thu nhập ổn định, và cũng là một dịp để tìm hiểu về một nền văn hóa mới.

Cám ơn các bạn đã quan tâm, hy vọng những gì chúng tôi cung cấp có thể phần nào giúp bạn hiểu thêm về vấn đề định cư ở Mỹ theo diện du học

 

Quang Lê TV #107: Các cách định cư Canada #1: Du học ở Canada vợ chồng con cái đi theo. Xuất khẩu lao động làm sao để định cư …