Bạn hiểu gì về visa ưu tiên khi du học tại úc

Từ trước đến nay khi bạn muốn du học tại Úc thì gia đình của bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình khi cho con em qua úc du học đây là điều luật ở khắp các nước trên thế giới. Tại úc hiện nay nhằm tạo điều kiện cho du học sinh có thể đến úc du học cho dù điều kiện gia đình không tốt lắm. Bây giờ tại úc đã thực hiện chính sách du học úc visa ưu tiên còn có thể gọi tắt là SVP.Chắc nhiều bạn vẫn chưa hiểu lắm về chương trình “Visa ưu tiên” sau đây bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên

SVP là gì ?

Ngày 27/4/2012, chính phủ Úc đã thông qua “The Knight Review” và chính thức giới thiệu 41 trường tham gia vào hệ thống xét VISA ƯU TIÊN (SVP – Streamline Visa Processing) cho phép du học sinh đăng kí các khóa học cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sĩ tại những trường này không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học của mình.

Đối với các trường được tham gia hệ thống visa ưu tiên, điều này có nghĩa là họ hoàn toàn chịu trách nhiệm kiểm tra thông tin về tài chính của học sinh khi học sinh đăng ký theo học khóa học tại trường. Nếu Trường cảm thấy tài chính của học sinh đã ổn, trường sẽ cấp Thư xác nhận nhập học (CoE – Confirmation of Enrollment) cho học sinh và hồ sơ xin visa của học sinh sẽ được Lãnh Sự Quán xét theo chương trình visa ưu tiên.

READ  Trường Đại học Murdoch University của Úc tại bang Western Australia

Tuy nhiên, trong quá trình xét duyệt cấp visa cho học sinh, bộ Di Trú vẫn có quyền kiểm chứng các thông tin học sinh đã cung cấp cho trường, và tất nhiên sẽ can thiệp khi cần thiết. Đối với những trường hợp hồ sơ tài chính của học sinh không rõ ràng hoặc chưa thỏa đáng, Bộ Di Trú vẫn yêu cầu học sinh cung cấp giải trình hoặc bằng chứng để việc cấp xét visa được công minh và chính xác.

Visa ưu tiên là gì ?

Visa ưu tiên là visa dành cho các học sinh tham gia nhập học vào những trường uy tín được Bộ Di trú Úc công nhận cho các Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ và được đánh giá là ít rủi ro hơn, tương tự như Cấp độ xét duyệt Bậc 1. Đây sẽ được xem là bước tiến vượt trội cho chương trình du học ưu tiên tại úc.

Thuận lợi của visa ưu tiên ? ràng buộc khi tham gia là gì ?

bạn không cần phải chứng minh nguồn tài chính của gia đình bạn

Du học canada diện

Thời gian để bạn xét visa để đến úc được giải quyết nahnh chóng

Khi bạn có visa ưu tiên bạn sẽ nhanh chóng được cấp visa tới úc.

Bạn đăng kí vào một trường có xét “visa ưu tiên” bạn phải có thái độ học tập tốt và không thể thay đổi sang một trường nào khác. Đây là yêu cầu chung cho tất cả các bạn du học sinh khi quyết định đăng kí loại Visa này cho nên các bạn phải nên suy nghĩ cẩn thận.

READ  Bí quyết du học Úc không phải phỏng vấn xin visa

Bạn phải lập một bản kế hoạch hoàn chỉnh và đầy đủ nhất

Bạn phải có trình độ TOEIC cao để chứng minh được năng lực tiếng anh của bạn có thể theo học các trường đại học tại úc

Bạn phải suy nghĩ và lựa chọn chắc chắn một khóa học hợp với bạn để theo học suốt thời gian tại úc

Bạn phải có một định hướng rõ ràng về cuộc sống sau khi bạn tốt nghiệp tại úc

Bạn phải có các giấy tờ công chứng lịch sử sinh sống của bạn từ trước tới năm bạn đi du học úc là ở đâu

Danh sách các trường đại học tại úc thực hiện chương trình Visa ưu tiên:

Hiện tại đã có 60 trường tại úc đăng kí thực hiện chương trình Visa ưu tiên sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 trường tiêu biểu cho các bạn tham khảo:

Đại học Catholic

Đại học College

Đại học Darwin

Đại học Queensland

Đại học Murdoch

Trên đây là những hiểu biết của chúng tôi về du học úc visa ưu tiên chắc nhiều bạn sinh viên vẫn chưa hiểu về vấn đề này. Mong rằng sau khi đọc bài viết tham khả của chúng tôi bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích cho việc du học của mình được thành công hơn. Đây là một chính sách mới tại úc nên chắc có nhiều bạn vẫn chưa am hiểu nhiều lắm nên chúc các bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được ước mơ của mình.

Related Posts

READ  Du học Mỹ 2019 dễ hay khó – điều kiện & chi phí đi du học mỹ