Bạn đang thắc mắc định cư Mỹ nên ở bang nào

Khi sang Mỹ định cư nhiều bạn đã rất đau đầu trong vấn đề định cư Mỹ nên ở bang nào là tốt nhất , có môi trường sống tốt , an toàn , văn minh , trường học hay điều kiện y tế tốt , cơ hội tìm kiếm việc làm cao , …

Phần 1- ba bang đáng định cư nhất ở Mỹ

Với đa số mọi người khi sang Mỹ định cư luôn đặt ra câu hỏi định cư Mỹ nên ở bang nào là tốt nhất cho công việc , cuộc sống , an ninh …. và có nhiều cộng đồng người Việt sống ở đó….. và đây là 03 bang đáng sống nhất khi bạn đề cập đến vấn đề định cư Mỹ nên ở bang nào

 1. Bang California : theo thống kê mới nhất năm 2019 thì có đến hơn 45% người Mỹ gốc Việt sống ở California , và chủ yếu là ở quận Orange , Los Angeles và Santa Clar .

Với sinh viên , những người rất hay đặt ra câu hỏi định cư Mỹ nên ở bang nào thì đây chính là lựa chọn số 1 dành cho sinh viên Việt Nam .

 1. Bang Massachusetts – cái nôi của nền giáo dục Mỹ : bang này được coi là cái nôi của nền giáo dục Mỹ bởi lẽ các trường đại học đã trở thành thương hiệu giáo dục rất phù hợp với các du học sinh đang suy nghĩ về định cư Mỹ nên ở bang nào tại bang này có trường đại học nổi tiếng Thế Giới đó là đại học Harvard , Boston , Williams , Tufts , học viện công nghệ Massachusetts ,… Bang Massachusetts luôn là bang giữ vị trí hàng đầu với nền giáo dục của đất nước cờ hoa . nếu bạn quan tâm tới việc học và mơ hồ về việc định cư Mỹ nên ở bang nào thì chắc chắn bang này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn .
 2. Bang New York được , nơi đây được coi là thủ đô thế giới , vì ẩn chứa rất nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của đất nước Nữ thần tự do . tại đây cũng có rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí , văn hóa nghệ thuật… rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, với những ai đang đau đầu về định cư Mỹ nên ở bang nào sao cho vừa học vừa có thể giải tỏa căng thẳng hay là cả với những bạn muốn khám phá lịch sử Mỹ … thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn . bang New York cũng là đất của hơn 100 trường đại học cao đẳng danh giá như đại học Comlumbia , Cornell … bang này còn là biểu tượng của sự tự do, thịnh vượng với tượng nữ thần tự do nổi tiếng được đặt ngay tại bang này , là điểm đến tấp nập hấp dẫn .
READ  Chi tiết về học bổng HUBERT Humphrey, du học Mỹ 2017

Phần 2- lí do chọn định cư tại ba bang trên

Định cư Mỹ nên ở bang nào ? Thật ra để tìm một nới ở tốt khi bạn định cư ở nước ngoài cũng không phải là quá khó , nếu bạn đặt ra sẵn điều kiện nơi mà bản thân muốn sống như thế nào và tìm hiểu xem có bang nào hợp với những điều kiện đó không rồi hãy cân nhắc tới câu hỏi định cư Mỹ nên ở bang nào . Bạn sẽ đưa ra một quyết định đúng nhất và sẽ không phải hối hận .

 • Có nhiều cộng đồng người việt sống tại đó : điều này rất quan trọng . nó sẽ giúp bạn đỡ bị lạc lõng trong những ngày đầu định cư tại Mỹ .
 • Cơ hội làm việc cao : sau khi ổn định chỗ ở việc đầu tiên bạn bắt đầu làm đó là kiếm tiền để chu cấp cho cuộc sống của bạn . vậy nên một việc làm tốt lương ổn định sẽ là vấn đề lớn bạn cần quan tâm .
 • Nền giáo dục tiên tiến : đối với du học sinh thì một bang với nhiều trường đại học nổi tiếng sẽ luôn là đề tài mà các bạn quan tâm và lựa chọn đầu tiên . có thể giúp bạn có môi trường học tập và làm việc tốt .
 • Nếu bạn là người không thích sự gò bó , yêu tự do , cá tính và thích các cuộc chơi thì với câu hỏi định cư Mỹ nên ở bang nào bạn nên chọn cho mình một thành phố lớn nhộn nhịp để có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và không khiến bạn thấy nhàm chán .
READ  Bạn biết những gì về chính sách visa định cư Úc 115

Phần 3- Cách giúp bạn hòa nhập

Định cư Mỹ nên ở bang nào điều này sẽ giúp bạn nghĩ ngay đến việc hòa nhập với cuộc sống nơi thị thành mới mẻ không chút quen thuộc khác từ khí hậu đến ngôn ngữ …

Video này mình sẽ cho các bạn xem về đường xá

 • Bạn nên tìm một bang có khí hậu ôn hòa dễ chịu
 • Người dân thân thiện , nhiệt tình dễ gần , ôn hòa
 • Không khí trong lành nhiều cây xanh , yên bình an toàn
 • Điều kiện y tế hiện đại
 • Nhiều người Việt

Trên đây là tất cả các thắc mắc liên quan đến định cư Mỹ nên ở bang nào , các thông tin này sẽ giúp cho bạn có một cách nhìn khách quan và thông minh khi chọn nơi ở cho bản thân . Chúc bạn thành công .