Bạn đã biết về du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm chưa?

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới hiện nay. Chính sự phát triển này mà du học Mỹ luôn là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất hiện tại với các bạn học sinh. Tuy nhiên, du học Mỹ có những điều kiện mà bạn phải vượt qua. Trong đó, điều kiện trình độ tiếng Anh mà đặc biệt là chứng chỉ TOEFL. Điều kiện TOEFL là cần có. Vậy du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm thì đạt yêu cầu? Để biết du hoc my TOEFL cần bao nhiêu điểm thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hiện nay các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ đã và đang chấp nhận cả hai chứng chỉ tiếng Anh là TOEFL và IELTS là điều kiện xét thi đầu vào. Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế tương đương với chứng chỉ TOEFL Mỹ. Vậy du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm?

Phần 1: Du học Mỹ cần TOEFL

Bạn đã biết về du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm chưa?

Bài kiểm tra TOEFL của cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ ETS sẽ giúp bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Dựa trên bài thi này bạn có thể xác định mình có khả năng học tập với môi trường giáo dục Đại học tại Mỹ hay các quốc gia nói tiếng Anh khác không.

READ  Du học Los Angeles có gì thú vị ???

Chứng chỉ TOEFL iBT có nghĩa tiếng Anh là TOEFL internet based test. Thi lấy chứng chỉ TOEFL là việc bạn làm bài test trên online.  TOEFL iBT khác với hai dạng bài thi là TOEFL paper là làm trên giấy và TOEFL CBT là làm trên máy tính. Hiện nay, ở Việt Nam chỉ có một dạng bài thi là TOEFL iBT với các trung tâm đào tạo chứng chỉ TOEFL thi online.

Bạn đã biết về du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm chưa?

Hiện nay, có khoảng 9000 cơ sở đào tạo trên 130 quốc gia đều đã chấp nhận bằng TOEFL cho việc cấp chứng chỉ TOEFL xin visa. Một năm kỳ thi TOEFL tổ chức khoảng 50 lần, bạn có thể đăng ký tham gia ban nhiêu lần tùy ý nhưng hai lần thì phải cách nhau ít nhất 12 ngày. Nếu vi phạm thì bạn sẽ có thể bị hủy kết quả thi và không được hoàn lại số tiền.

Phần 2: Du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm?

2.1 Điểm TOEFL đủ du học Mỹ

Bạn đã biết về du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm chưa?

Tùy theo tiêu chuẩn của các trường và các ngành khác nhau tại Hoa Kỳ. Nên số điểm bạn cần có cũng khác nhau rất nhiều. Các trường danh tiếng Mỹ luôn yêu cầu các tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh TOEFL và trình độ học lực rất cao. Tuy nhiên, các trường bậc trung lại không chú trọng chuyện này. Vậy du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm. Dưới đây là mức điểm TOEFL trung bình mà các bạn muốn du học Mỹ cần phải đạt được. Cụ thể:

  • Với hệ thống các trường trung học phổ thông tại Mỹ, điều kiện về điểm TOEFL du học Mỹ không quan trọng lắm. Các bạn có chứng chỉ TOEFL cao thuận lợi trong việc xin visa thôi. Còn với du học Mỹ trung học phổ thông bạn chỉ cần hoàn thành bài kiểm tra SLE với số điểm từ 45 điểm trở lên thì đã đậu và đủ điều kiện du học Mỹ bậc trung học.
  • Đối với hệ thống các trường Cao đẳng Mỹ và Cao đẳng cộng đồng: Yêu cầu về trình độ chứng chỉ TOEFL có chút cao hơn hệ trung học phổ thông. Tính mức trung bình chung mà các trường Cao đẳng yêu cầu thì số điểm TOEFL của bạn phải đạt từ 5.5 điểm trở lên. Nếu bạn thi TOEFL đạt kết quả này thì có thể yên tâm về điều kiện du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm của bạn đã đủ rồi.
  • Với các hệ thống bậc Đại học và sau Đại học. Mức yêu cầu chứng chỉ TOEFL bạn cần đạt được vô cùng khắt khe. Bạn muốn du học Mỹ, điểm TOEFL cần phải đáp ứng đủ số điểm tương đương sau. Điểm TOEFL cho Đại học phải đủ từ 6.0 đến 6.5 điểm trở lên.
READ  sự quen thuộc của định cư mỹ EB3

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chú trọng việc điểm số này quá. TOEFL chỉ là bài kiểm tra kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết. Bạn đừng áp lực quá phải đạt điểm TOEFL du học Mỹ cao mà bạn nên làm hết sức mình thôi. Đôi khi tâm lý thoải mái mới có thể học tập và thi cử thành công.

2.2 Chương trình dự bị tiếng Anh

Chương trình dự bị tiếng Anh này dành cho các bạn sinh viên có số điểm chứng chỉ tiếng Anh thấp hơn điều kiện yêu cầu về trình độ tiếng Anh của trường. Nếu bạn có điểm số thấp hơn bạn có hai lựa chọn. Một là, bạn chọn cách thức thi lại chứng chỉ TOEFL để lấy điểm số cao hơn để đủ với yêu cầu. Hai là, bạn có thể xin trường học chương trình dự bị tiếng Anh ngay tại trường.

Tuy nhiên, tùy vào trường học khác nhau nên họ có đồng ý cho bạn học dự bị chứng chỉ tiếng Anh hay không. Nhưng để chắc chắn về yêu cầu du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu, bạn nên gọi điện thoại trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi một cách chi tiết nhất.

Như vậy, du học Mỹ cần TOEFL bao nhiêu điểm? Chắc rằng bây giờ bạn đã có câu trả lời chính xác nhất về du học mỹ cần TOEFL bao nhiêu. Với số điểm TOEFL du học Mỹ trên đây bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho mình về phần kiến thức và tâm lý tốt nhất để đạt điểm TOEFL du học Mỹ cao nhất có thể nhé. 

Related Posts

READ  Sơn móng tay đẹp họa tiết kẻ sọc tại nhà đơn giản cho bạn gái hè 2019 – 2020