Bạn đã biết gì về du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa hiện nay chưa?

Du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa đang là chương trình tạo điều kiện cho các bạn đi du học Mỹ hiện nay. Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2019 là chương trình thường niên của Chính phủ Mỹ. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh từ 15 đến 18 tuổi trên toàn thế giới đến học hỏi và giao lưu văn hóa Mỹ. Vậy du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa có gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin khi đi du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa.

Phần 1: Giới thiệu về du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa

1.1 Học bổng du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa.

Học bổng theo diện trao đổi văn hóa là chương trình hàng năm của Chính phủ Mỹ. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh từ 15 đến 18 tuổi trên toàn cầu để giao lưu văn hóa Mỹ. Thời gian của chương trình học bổng du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa kéo dài trong 1 năm. Đây là chương trình trao đổi văn hóa được Chính phủ Mỹ cấp phép. Đồng thời, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Mỹ, do tổ chức CIEE tài trợ.

READ  Tổng hợp những kiểu tóc nữ đẹp của các ngôi sao thế giới 2019

Ưu điểm của chương trình trao đổi văn hóa Mỹ là phụ huynh cùng học sinh sẽ không phải lo lắng về chi phí học tập 1 năm tại Mỹ. Với chương trình học bổng này tổ chức CIEE sẽ hỗ trợ miễn phí 100% học phí trong một năm học tại môi trường công lập Mỹ.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được ở cùng với gia đình người bản xứ. Bạn sẽ được cấp ăn ở hoàn toàn miễn phí trong toàn khóa học 1 năm. Đây là cơ hội tuyệt vời để hòa nhập vào nền văn hóa và phương pháp học tập tại Mỹ.

1.2 Điều kiện đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa.

  • Học sinh đủ từ 15 đến 18 tuổi.
  • Điểm IELTS đạt 6.0
  • Học lực hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên.
  • Sức khỏe tốt, tự lập, năng động, có hạnh kiểm tốt
  • Trả lời cuộc phỏng vấn với đại diện trường học để xác định hướng học tập và khả năng tự lập của cá nhân.

Phần 2: Du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa

2.1 Ưu điểm của chương trình du học Mỹ diện trao đổi văn hóa

Khi đi du học Mỹ diện trao đổi văn hóa bạn sẽ có được rất nhiều các lợi ích cụ thể sau:

Chi phí chi cho vấn đề đi du học Mỹ rất rẻ và được miễn phí toàn bộ tiền ăn và tiền ở.

Được tham gia học tập tại các trường trung học phổ thông công lập tại Mỹ. Có cơ hội để học sinh giao lưu, học tập lẫn nhau trong môi trường mới. Đồng thời, tự trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ và tự trưởng thành.

READ  Có nên quan hệ khi mang thai không & ảnh hưởng gì tới thai nhi?

Đây là cơ hội để bạn tâm dụng thời gian để tìm trường học lâu dài tại Mỹ với cơ hội học bổng toàn phần.

Các em học sinh lớp 9 và lớp 10 sẽ được học thêm  6 môn học bằng tiếng Anh trước khi qua Mỹ du học.

Với các m học sinh lớp 11, sẽ được học thêm các môn học tại Mỹ để lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông Mỹ.

Chương trình học bổng du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa nhập học và tháng 8 hàng năm.

Du học

2.2 Quy trình đăng ký du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ diện F1. Nộp tại các văn phòng học bạ 3 năm học gần nhất tại Việt Nam. Cùng hộ chiếu nếu học sinh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có thể gửi qua địa chỉ Email.

Để đi du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa học sinh cần làm một bài kiểm tra ELTIS theo tiêu chuẩn trung học phổ thông Mỹ. Với thời gian kiểm tra 80 phút.

Bên cạnh đó, bạn phải trải qua vòng phỏng trực tiếp với đại diện trường học. Bạn còn phải nộp lệ phí đăng ký tham gia chương trình ngay khi đủ điều kiện tiêu chuẩn của CIEE.

Hoàn thiện hồ sơ theo mẫu có sẵn tại trường và nhân viên phụ trách tại chương trình giao lưu văn hóa.

READ  Trường Cao đẳng College of Saint Rose của Mỹ tại bang New York

Bước tiếp theo là xin visa du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa. Với phía Lãnh sự quán Mỹ, trong thời gian đó nhân viên phụ trách đại sứ quán hướng dẫn học tiếng Anh chuẩn quốc tế. Để trả lời khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Mỹ, học sinh cần rèn luyện kỹ năng trả lời trước khi vào trả lời phỏng vấn.

Phần 3: Một số điều cần lưu ý khi du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa

Visa J1 chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm. Sau 1 năm học đó sinh viên phải quay về Việt Nam ngay lập tức. Muốn học tiếp sinh viên phải đổi visa, việc đổi này cũng rất dễ dàng.

Visa F học sinh trung học phổ thông. CIEE cấp cho 185 trường trung học phổ thông toàn nước Mỹ. Học sinh có thể đăng ký trên các trường và thành phố theo nguyện vọng khi đăng ký du học Mỹ trung học phổ thông.

Như vậy, với du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa này. Đây sẽ là cơ hội để các bạn có thể du học Mỹ miễn Mỹ. Cơ hội học bổng này sẽ giúp bạn làm quen với môi trường văn hóa Mỹ cùng phương pháp học tập khoa học hàng đầu tại đây. Vậy bạn hãy đăng ký tham gia chương trình du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa ngay hôm nay