Bạn đã biết du học Canada cần gì chưa

Hiện nay với rất nhiều chính sách ưu đãi của chính phủ, Canada ngày càng trở thành một trong những điểm đến du học lý đáng mơ ước của sinh viên trên khắp thế giới. Và bạn cũng đang có dự định, mong muốn được tới học tập tại Canada trong thời gian sắp tới?  Vậy bạn có biết du học Canada cần gì? hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết được du học Canada cần gì qua bài viết dưới đây.Trước khi nói cho bạn biết về du học Canada cần gì thì chúng tôi sẽ chia sẻ về một số điều kiện để du học Canada.

Điều kiện du học Canada

Điều kiện về học lực

Các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Canada cần có một kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam, vì bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn, họ xét hồ sơ xin visa du học Canada khá kỹ về vấn đề này, có thể nói là khó hơn cả điều kiện du học ở các nước khác.

 • Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên
 • Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.5 trở lên
 • Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 7.0 – 8.8 trở lên
 • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm, một số trường không yêu cầu.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Canada

Điều kiện về khả năng tiếng Anh là rất cần thiết cho du học sinh khi làm hồ sơ du học Canada, vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong hầu hết các trường tại Canada. Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL). Tuy vậy nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng quyết định du học Canada ngay bởi vì bạn sẽ rất dễ cảm thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì tốn quá nhiều thời gian cho việc học Anh Văn, và tốn chi phí cho các khóa học thêm này. Một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

 • Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL 71 trở lên
 • Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên
 • Thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên
READ  Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận từ những thói quen tưởng như vô hại

Điều kiện về tài chính du học Canada

Chi phí học tập ở Canada tương đối không quá cao so với các nước khác như Mỹ hay Úc. Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD, Cao đẳng từ $11.000 – 13.000 CAD, Đại học $13.000 – 20.000 CAD. Và khi xem xét lựa chọn du học Canada 2017, các bạn cần phải tính toán kỹ tổng chi phí mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và phải đảm bảo khả năng tài chính cho số tiền học phí + ăn ở + sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.

Hành trang du học Canada cần gì?

Du học Canada cần gì? Trước khi lên đường, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các giấy tờ tuỳ thân để đảm bảo trong hành lý xách tay của bạn đã có:

– Hộ chiếu bản gốc (2 bản photo)

– Chứng minh nhân dân. (bản sao + dịch thuật)

– Giấy khai sinh (bản sao + bản dịch)

– Thư nhập học của trường Canada.

– Hình 3×4, 5×5 và 4×6

– Học bạ, bảng điểm, bằng, tốt nghiệp năm học gần nhất.

Du học Acura – Du học Canada – Chi phí Du học Canada – Điều kiện Du học Canada – Visa Du học Canada – Thủ tục xin Visa Canada …

– Giấy tờ lý lịch tư pháp.

– Bằng IELTS hoặc TOELF ibt (nếu có)

– Giấy khen hoặc Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động nếu có (bản sao + dịch thuật)

READ  Vùng da quanh mắt bị nhăn nhiều phải làm sao?

– Đồ dùng cá nhân, dụng cụ học tập

– Xác nhận Homestay/kí túc xá/địa chỉ và số điện thoại người thân, bạn bè ở Canada
– Visa du học dán trên passport là giấy thông hành để qua lại giữa Việt Nam và Canada theo thời hạn cho phép.

Giấy tờ tùy thân

Du học Canada cần gì? Trước khi lên đường, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các giấy tờ tuỳ thân để đảm bảo không quên gì. Đây là một trong những hành trang quan trọng để bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình. Bạn cần có trong tay các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Visa du học Thư của sứ quán Canada
 • Thư chấp thuận nhập học của trường học Canada
 • Vé máy bay
 • Chứng minh nhân dân.
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ
 • Bằng tốt nghiệp

Phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí MinhHà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.

 • Chuẩn bị phỏng vấn: Để đạt được kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh sắp sửa tham dự buổi phỏng vấn theo yêu cầu của Tổng lãnh sự Canada cần chú ý ‎đến các vấn đề sau:
 • Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam nên trung bình khá trở lên, đặc biệt là các môn khoa học tự nhiên như Tóan, Lý, Hóa. Các chuyên ngành du học sinh sắp sửa học tại Canada cũng nên phù hợp với điểm số các môn học tại Việt Nam. Học sinh cũng nên học tiếng Anh hoặc Pháp để có thể tự tin giao tiếp trong buổi phỏng vấn.
 • Kế họach học tập tương lai: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.
 • Nơi ăn và chốn ở:Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.
 • Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …
 • Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.
 • Học sinh cần mang theo bản chính của các giấy tờ đă nộp vào Tổng lãnh sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).
READ  Sốt siêu vi có lây qua đường hô hấp?

Trên đây là một vài gợi ý tư vấn về vấn đề du học Canada cần gì, hy vọng chúng sẽ giúp bạn có được những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho quá trình sinh sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này nhé. Nếu bạn còn có điều gì thắc mắc thì hãy tìm đến chúng tôi bằng cách gõ những từ khóa:du học canada cần gì, hay du học canada cần gì trong năm 2017.