bạn đã biết định cư mỹ bao lâu có thẻ xanh

khi bạn sang được mỹ định cư đã là một vấn đề khó mà khi sang mỹ định cư để có thẻ xanh cũng là cả một vấn đề. Vậy định cư mỹ  bao lâu có thẻ xanh bạn đã biết chưa? ngay sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết được định cư mỹ bao lâu có thẻ xanh ngay sau những bài dưới đây.

phần 1: thẻ xanh là gì

thẻ xanh (Green card) là giấy thường trú hoặc giấy tờ nhập cư mỹ giành cho những người không phải là công dân mỹ để được hưởng những chế độ như một công dân mỹ bình thường của chính phủ mỹ mang lại. Ban đầu là có thẻ xanh nên được gọi là thẻ xanh sau đỏ sẽ đổi thành màu trắng và màu hồng.

Phần 2: điều kiện để có thể nhận thẻ xanh

2.1 điều kiện để nhận thẻ xanh 2 năm ở Mỹ

đây là loại thẻ xanh dành cho những diện định cư như EB-5 người được cấp thẻ xanh phải đáp ứng 2 điều kiện:

  • đang duy trì tình trạng hôn nhân hoặc quan hệ vợ chồng và có người bảo lãnh hoặc đáp ứng đủ số vốn đầu tư vào 1 dư án EB-5
  • người được nhận thẻ xanh không được rời khỏi mỹ quá 6 tháng/năm
READ  Quy định mới Luật khoáng sản sửa đổi cập nhật chi tiết nhất

người được sở hữu thẻ xanh này chỉ được định cư mỹ 2 năm cùng với điều kiện đã kể trên. sau 2 năm nếu bạn không đáp ứng được điều kiện nữa thì bạn không thể chuyển từ thẻ xanh có điều kiện thành thẻ xanh không điều kiện. đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải về nước khi thẻ định cư của bạn hết hạn.

2.2 điều kiện nhận thẻ xanh vĩnh viễn ở mỹ

thẻ xanh định cư ở mỹ vĩnh viễn hay còn có thể gọi là thẻ xanh có hạn 10 năm, thẻ này được cấp sau khi chủ sở hữu thẻ xanh 2 năm đáp ứng được những điều kiện của thẻ xanh 10 năm thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm để được định cư mỹ lâu dài hơn và lúc này bạn có thể được hay cũng đồng nghĩa là bạn được định cư vĩnh viễn ở mỹ.

trong thời gian ra hạn thẻ xanh 10 năm thì yêu cầu chủ thể không được rời khỏi mỹ trong vòng 1 năm, và phải đáp ứng được những điều kiện mà bên chính phủ mỹ yêu cầu thì lúc này bạn sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

để có thể biết thêm thông tin chi tiết hay những điều kiện về thẻ xanh vĩnh viễn thì bạn có thể tìm đọc trong BIGVN để có thể biết thêm thông tin chi tiết.

phần 3: quy trình xử lý hồ sơ xin cấp thẻ xanh

bước 1: bạn phải đọc và tìm hiểu thật kỹ về việc xin cấp thẻ xanh ở đại sứ quán mỹ hay tìm thông tin trên các wed của đại sứ quán mỹ về việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ xanh.

READ  Bạn sẽ hối hận nếu không biết xin visa du học Canada năm 2017

bước 2: bạn chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ tất cả mà bên sở di trú và nhập cư của Mỹ yêu cầu và nộp hồ sơ đã hoàn thành lên sở di trú và nhập cư của mỹ.

bước 3: khi hồ sơ của bạn chấp thuận bảo lãnh, thì họ sẽ gửi cho người bảo lãnh để thông báo chấp thuận bảo lãnh mẫu đơn i-797, sau đó sở di trú và nhập cư sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến trung tâm chiếu kháng quốc gia để tiếp tục giải quyết hồ sơ của bạn.

Hỏi Bạn

bước 4: khi hồ sơ của bạn lần lượt được chấp thuận thì bạn sẽ được gửi giấy mời lên đại sứ quán mỹ để phỏng vấn lần nữa đề quyết định xem bạn có thể nhận được thẻ xanh định cư mỹ hay không.

về cuộc phỏng vấn thì bạn có thể lên đại sứ quán mỹ để yêu cầu đặt lịch hẹn nếu bạn ít có lịch rảnh rỗi, đại sứ quán cũng sẵn lòng giúp bạn nhưng nên nhớ đừng bắt người ta chờ đợi bạn quá lâu.

phần 4: thời gian nhận thẻ xanh định cư mỹ

khoảng 2 tháng thì bạn có thể nhận thẻ xanh định cư mỹ 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh định cư mỹ vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng được những điều kiện mà bên chính phủ mỹ đề ra. bạn có thu nhập hoặc có người tài trợ về tài chính cho bạn theo diện thị thực F2A và F2B.

READ  Mách bạn cách định cư Mỹ dễ dàng với chương trình visa H1B

thẻ xanh định cư mỹ là một điều mà ai cũng đều ao ước muốn nhận được, nhưng để bạn có thể nhận được thẻ xanh định cư mỹ thì cũng là điều không hề dễ dàng một chút nào. qua bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những điều kiện và giúp bạn biết được định cư mỹ bao lâu có thẻ xanh.