Bạn có biết 4 học bổng nghiên cứu bậc sau đại học úc này chưa?

Các du học sinh khi tiến hành nghiên cứu một công trình tại úc. Điều quan tâm nhất là chi phí của các nghiên cứu này. Sau đây xin chia sẻ 4 loại học bổng nghiên cứu bậc sau đại học úc mà bạn nên biết. Đó là các học bổng nghiên cứu bậc sau cử nhân của Đại học Adelaide, Murdoch, SydneyMelbourne cho kỳ nhập học 2019. Sẽ giúp ích cho các du học sinh mong muốn xin học bổng.

1. Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI)

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc đến tập và nghiên cứu, Đại học Adelaide hàng năm cấp các suất học bổng ASI dành cho những sinh viên có nguyện theo học chương trình nghiên cứu bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ  tại trường.

4 loại học bổng nghiên cứu sau đại học tại úc hình 1

Học bổng này áp dụng cho tất cả các ngành và có giá trị trong vòng 2 năm với bậc Thạc sĩ, 3 năm với bậc Tiến sĩ (chỉ sinh viên bậc Tiến sĩ mới có thể gia hạn học bổng), giá trị bao gồm toàn bộ học phí cùng khoản trợ cấp 26,288 đô la Úc/năm (vào năm 2016). Riêng những sinh viên có visa Subclass 500 sẽ được hỗ trợ thêm thẻ bảo hiểm y tế (OSHC).

Để đủ điều kiện xét duyệt học bổng, ứng viên phải sở hữu bằng tốt nghiệp tương đương Bằng Danh dự bậc Nhất của Australia (đây là bằng Cử nhân hệ bốn năm trong đó sinh viên thực hiện một dự án nghiên cứu vào năm cuối cùng). Ứng viên cần hoàn thành xuất sắc tất cả các chương trình đánh giá năng lực tại bậc học này. Đặc biệt, học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập và tiềm năng nghiên cứu, không xét các thành tích ngoại khóa khác.

READ  Để thành công tại sao không tìm học bổng du học úc và Mỹ?

Các ứng viên quốc tế không chứng minh được năng lực sử dụng tiếng Anh trước ngày hết hạn nhận hồ sơ, hoặc các ứng viên đang theo học Chương trình Anh ngữ (trước tuyển sinh) để đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ của nhà trường, đều không đủ điều kiện xét tuyển học bổng.

Hạn cuối nộp hồ sơ: 31/08/2017

2. Học bổng quốc tế Đại học Sydney (USydIS)

Là một trong những đại học danh tiếng nhất tại Úc, hàng năm, Đại học Sydney học bổng nghiên cứu dành riêng cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học (University of Sydney International Research Scholarship – USydIS), hướng tới những ứng viên mong muốn theo đuổi con đường nghiên cứu. Học bổng này áp dụng cho tất cả các ngành nghiên cứu tại đại học Sydney, tuy nhiên trưởng khoa mới là người quyết định việc tham gia vào các hoạt động nghiên cứu của sinh viên vào mỗi kỳ học.

USydIS là học bổng nghiên cứu toàn phần, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cho 3 năm học. Nghiên cứu sinh hệ tiến sĩ có thể được gia hạn học bổng thêm 1 học kỳ. Chỉ những tân sinh viên quốc tế nhập học vào tháng 3 (Kì nghiên cứu 2) và tháng 7 (kì nghiên cứu 3) mới được nhận học bổng này. Theo đó, hạn cuối nộp hồ sơ năm nay rơi vào ngày 31/07/2017 đối với kỳ nghiên cứu 2 ( nhập học vào tháng 3/2018) và ngày 15/12/2017 đối với kỳ nghiên cứu 3 ( nhập học vào tháng 7/2018).

READ  Chuyện lạ đời !! Một trường đại học của Mỹ đã biến thư viện trường thành hộp đêm !!

3. Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS)

Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất tại Úc, Đại học Melbourne có hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu, tọa lạc trong khu vực tập trung nhiều các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và công ty lớn của Úc. Hàng năm có đến gần 300 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships – MRS) được trao cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế mong muốn du học và nghiên cứu khoa học tại trường.

4 loại học bổng nghiên cứu sau đại học tại úc hình 2

VOATIENGVIET Tin tức: http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, …

MIRS được tài trợ bởi quỹ của trường đại học và mỗi khoa của trường có một lượng học bổng nhất định. Học bổng này chỉ dành cho hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ, áp dụng cho tất cả các ngành nghiên cứu bậc sau cử nhân tại Đại học Melbourne.

Học bổng MIRS năm nay bao gồm:

  • Chi phí sinh hoạt 26,916 đô la Úc/năm
  • Trợ cấp nhà ở trị giá 3,000 đô la Úc cho sinh viên quốc tế
  • Hỗ trợ nghiên cứu lên tới 420 đô la Úc với sinh viên hệ thạc sĩ và 840 đô la Úc với hệ tiến sĩ.
  • Các khoản chi bệnh tật, thai sản, nuôi con…

Để nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng MIRS, bạn phải có thư mời nhập học của trường đại học Melbourne, qua đó xác nhận bạn được tham gia một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ của trường. Bên cạnh đó, những sinh viên hiện đang học tại trường cũng có thể đăng ký học bổng này.

4. Học bổng IPRS từ Đại học Murdoch

Đại học Murdoch là một trường công lập ở Perth, Tây Úc. Ngoài ra, trường còn có cơ sở ở Singapore và Dubai với hơn 22000 sinh viên đang ghi danh.

READ  Hot áo sơ mi nữ ren cộc tay đẹp hè 2019 món đồ tiện lợi nhất của sao hàn

Trường đang bắt đầu mở cửa nhận đơn xin học bổng sau đại học (IPRS) cho chương trình tiến sĩ (Phd và EdD) của năm học tới. Đây là học bổng danh giá được trao tặng dựa trên thành tích học tập và kinh nghiệm nghiên cứu của ứng viên.

Giá trị học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và một khoản tiền trợ cấp. Ứng viên phải tự chi trả tiền vé đi lại, tuy nhiên trường sẽ hỗ trợ cho ứng viên việc đi lại giữa các hội thảo một lần trong suốt khóa học.

4 loại học bổng nghiên cứu sau đại học tại úc hình 2

Yêu cầu về chuẩn tiếng Anh đầu vào tương đương IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL iBT 90 (không kỹ năng nào dưới 20) – riêng ứng viên thuộc các ngành Y tá, Giáo dục và Dược phải có IELTS 7.0. Ngoài ra, điều kiện tiên quyết để nhận học bổng IPRS tại Đại học Murdoch là ứng viên phải có bằng cử nhân danh dự, hoặc bằng thạc sĩ có nghiên cứu ít nhất 12 tín chỉ.

Hạn cuối nộp hồ sơ: 30/09/2017.

Đó là 4 học bổng tại các trường đại học danh tiếng. Cơ hội nhận được học bổng này không quá khó nhằn. Vì số lượng học bổng tại các trường đại học này khá rộng mở. Nhất là các học viên theo học tại trường. Bạn đã có ý định giành 1 trong số 4 loại bọc bổng này chưa?