99% sinh viên không thể trả lời được câu hỏi có nên du học Canada hay không

Hiện nay, du học Canada đang trở thành xu hướng của rất nhiều học sinh, sinh viên vì muốn được đào tạo trong môi trường học tập và làm việc lý tưởng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng chất lượng giáo dục và môi trường sống của Canada không tốt.Vì vậy để trả lời cho câu hỏi có nên du học Canada không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Những lý do nên đi du học Canada

Hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới

Điểm đặc sắc của hệ thống giáo dục của Canada là ở mỗi tỉnh bang tự xây dựng cho mình một hệ thống riêng nhưng đều có đặc điểm chung là thúc đẩy giáo dục phát triển. Vì vậy, bạn rất thuận lợi khi tìm các bang có nền giáo dục gần gũi và phù hợp. Đồng thời, các trường của Canada luôn có mặt trong bảng xếp hạng uy tín, chấp nhận nên bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, học tập tại Canada, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng như các giáo sư, nhà khoa học giỏi, các nghệ sĩ lừng danh thế giới cùng đội ngũ cán bộ giảng dạy hàng đầu. Ngoài ra, các trường của Canada còn cập nhật các phòng học mạng không dây, internet tại khu trường sở, công cụ máy tính hiện đại để phục vụ sinh viên.

Chương trình CES miễn chứng minh tài chính

CES là chính sách xét duyệt visa du học ưu tiên của Chính phủ Canada, được áp dụng trong 18 tháng chỉ từ 3/2016 – 9/2017. CES có nhiều ưu điểm vượt trội như hồ sơ tài chính đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chỉ từ 3 – 5 ngày, cơ hội rộng mở dù bạn từng trượt visa ở nước khác, áp dụng cho 45 trường cao đẳng/đại học chất lượng cao hàng đầu tại Canada.

READ  Hầu hết sinh viên đều không giải đáp được du học Canada có phỏng vấn không

Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với ngân sách dành cho giáo dục luôn ở mức cao, chương trình giáo dục linh hoạt và luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường làm việc. Vì vậy, bằng cấp ở Canada được công nhận trên tất cả các nước phát triển. Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp Canada, đều có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Môi trường sống trong lành và chất lượng cao

Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Canada là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, vấn đề an ninh luôn được bảo đảm, hệ thống phúc lợi xã hội tốt, người dân thân thiện và y tế chất lượng cao. Ngoài ra, Canada còn là quốc gia tập trung nhiều sắc tộc trên thế giới nên có nền văn hóa vô cùng đa dạng và nhiều lễ hội đặc sắc.

Nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Bên cạnh tạo điều kiện cho du học sinh với thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ khác như chương trình thực tập hưởng lương, các chính sách giờ làm thêm 20 giờ/tuần và không giới hạn thời gian nghỉ,…Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng mở rộng chính sách ở lại làm việc và định cư khá lớn. Cụ thể là sinh viên tốt nghiệp chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc tối thiểu 1 năm, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

READ  Đi du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Chương trình học song ngữ cả tiếng Pháp và tiếng Anh

Canada là quốc gia đa văn hóa với hai ngôn ngữ chính là tiếng Pháp và tiếng Anh. Vì vậy, sinh viên có thể được học một hay hai ngôn ngữ này thông qua chương trình ESL hay FSL cùng với những giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Đây được xem là một lợi thế vô cùng lớn về mặt ngoại ngữ mà không phải quốc gia nào cũng có.

Những lý do khiến nhiều sinh viên băn khoăn có nên đi du học Canada không

Xin visa du học Canada phức tạp và dễ bị trượt

Tại Canada, việc cấp thị thực nhập cảnh khá chặt chẽ khiến không ít sinh viên đã chuyển sang du học nước khác. Vì vậy, tất cả những hồ sơ do Đại sứ quán Canada yêu cầu bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng, công chứng và dịch đầy đủ, điền form chính xác thông tin. Ngoài ra, do thiếu hiểu biết rõ ràng về chương trình học ở Canada nên hồ sơ visa của nhiều bạn dễ bị từ chối. Với việc xét duyệt hồ sơ khó khăn và yêu cầu cao khiến nhiều bạn phân vân có nên du học Canada không.

Chương trình học tập khá nặng và khó theo kịp

So với các nước trên thế giới, chương trình đào tạo của Canada được xếp vào hàng chuyên sâu bậc nhất. Đó là lý do khiến nhiều bạn không tự tin mình sẽ theo kịp ngành học. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì các trường của Canada đều trang bị tốt cơ sở vật chất để phục vụ cho sinh viên. Đây là một trong những điều khiến nhiều sinh viên lo lắng co nen du hoc Canada không.

READ  Chi tiết sửa đổi Luật quản lý thuế theo quy định mới nhất

Học bổng ít và giá trị thấp

Học bổng cũng là một trong những điểm khác biệt giữa nền giáo dục của Canada so với những nước khác trong khối Bắc Mỹ. Với hệ thống giáo dục phát triển toàn diện và tiên tiến những mức học phí thấp, nên Canada cũng hạn chế cấp học bổng cho sinh viên. Bên cạnh đó, học bổng Canada là học bổng danh giá, có giá trị lớn và chỉ trao tặng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc và năng lực nổi trội trong lĩnh vực học thuật.

Phương tiện giao thông công cộng ít ỏi

Trong những vấn đề liên quan đến việc có nên du học Canada không, thì phương tiện đi lại cũng là điều cần phải lưu ý. Xét theo điều kiện của du học sinh thì việc đi taxi hoặc xe riêng đều khá xa hoa, đắt đỏ. Vì vậy, với phương tiện giao thông ít ỏi ở Canada khiến cho nhiều bậc phụ huynh và các du học sinh không tránh khỏi sự lo âu.

Việc trượt visa Mỹ nhiều lần khiến bạn muốn chuyển hướng sang du học Canada? Bạn e ngại rằng không biết hồ sơ bị từ chối xét …

Có nên du học Canada đang là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm, lo lắng khi có ý định sang Canada học tập, phát triển tương lai. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì với với những thông tin đầy đủ và chính xác về những thế mạnh, điểm yếu của Canada trên. Chắc chắn sẽ giúp bạn cũng như gia đình nhanh chóng đưa ra giải pháp và sự lựa chọn phù hợp nhất.