99% phụ huynh không biết chính xác đi du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Mỹ được xem là một quốc gia tuyệt vời để theo học đối với các sinh viên quốc tế, nhưng học phí ở đây lại khá đắt đỏ. Vì vậy, trước khi quyết định du học Mỹ, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về học phí, chi phí nhà ở, sinh hoạt và nhiều chi phí khác. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền mà 99% phụ huynh và học sinh đều không biết chính xác.

Quy trình xin cấp thị thực du học Mỹ

Muốn nhập cảnh vào Mỹ, trước hết bạn cần phải có thị thực F-1 (nghiên cứu học thuật) hoặc M-1 (không phải học thuật hoặc học nghề). Vì vậy, cần cung cấp đây đủ các điều kiện sau để có được thị  thực du học Mỹ:

 • Bạn cần phải được một trường bên Mỹ nhận học, có thể là đại học, cao đẳng, sau đại học, tiếng Anh hoặc học nghề… với tư cách sinh viên chính quy
 • Thông thạo tiếng Anh hoặc được nhận vào khóa học mà sau khi hoàn thành bạn sẽ đạt được trình độ thông thạo.
 • Trường của bạn phải được Cục Di Trú và Quốc Tịch Mỹ chấp nhận.
 • Có tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc học tập.
 • Cam kết trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Sau khi được trường nhận học, bạn sẽ được cấp I-20 (giấy báo nhập học), sau đó đóng phí SEVIS I-901 (phí an ninh nội bộ của Bộ An Ninh Quốc Phòng Hoa Kỳ) bằng cách trả trực tuyến qua các loại thẻ tín dụng khoảng 200 USD. Thông thường, bạn còn phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh hóa đơn đóng phí SEVIS I-901 khoảng 35 USD, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bạn trình hóa đơn này khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.

READ  Sâm Ngọc Linh là gì, có tác dụng gì?

Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền mỗi năm

Chi phí học tập

Tùy thuộc vào từng trường và ngành nghề bạn theo học thì sẽ có mức học phí khác nhau. Ngoài ra, học phí sẽ rất chênh lệch giữa trường công và trường tư, trong đó mức học phí thấp nhất thuộc về các trường cao đẳng cộng đồng, dạy nghề, kỹ thuật,…Thông thường, học phí của trường công lập khoảng 23.000 USD/năm và trường tư thục khoảng 31.000 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt

Tùy thuộc vào từng địa phương nơi bạn sinh sống thì chi phí sinh hoạt cũng sẽ khác nhau, thông thường mỗi sinh viên sẽ phải tốn ít nhất từ 8.000 – 12.000 USD/năm cho các chi phí sinh hoạt cá nhân. Đặc biệt, các thành phố, trung tâm đô thị lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn vùng ngoại ô.

Nhà ở

Hầu hết các trường ở Mỹ đều cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế, rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Khi ở trong ký túc xá, bạn sẽ được bao toàn bộ các tiện ích, thậm chí còn có thể gồm cả tiền ăn. Chẳng hạn như Pennsylvania State University có 2,595 USD/ học kì cho một phòng ở chung và 3,060 USD cho một căn hộ hai phòng; Cornell University có mức phí 9,180 USD/phòng đơn,…

Nếu thích cuộc sống tự do, bạn có thể lựa chọn hình thức thuê trọ với giá mỗi loại phòng này sẽ từ 300 – 600 USD hoặc dạng phòng tính chung theo gói từ 600 – 650 USD tùy theo chất lượng. Ngoài ra, bạn còn phải chi trả thêm nhiều khoản phí khác như Internet 40 USD, điện, nước trung bình 162 USD,…Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn ở homestay để có nhiều cơ hội thích nghi với môi trường sống mới và trau dồi tiếng Anh.

READ  Tóc tết đuôi cá đẹp mê ly của dàn sao Việt đang nổi đình nổi đám 2019

– Phương tiện đi lại

Mỗi tiểu bang ở Mỹ sẽ có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Dưới đây là chi phí trung bình của một số loại phương tiện:

http://phuongphapthanhcong.com/lam-kinh-doanh-du-hoc-sinh-my-4-ban-can-bao-nhieu-tien-de-song-o-my/

 • Tàu điện ngầm hay bus cho một chiều ở New York 50 USD
 • Thẻ tàu điện ngầm không giới hạn số chuyến trong một tháng ở New York 56 USD
 • Vé tàu, xe bus hay xe điện ở Utah 2.50 USD
 • Thẻ 30 ngày dành cho sinh viên ở Utah 62.75 USD
 • City Pass cho sinh viên ở Philadelphia 327.60 USD/1 học kì

– Ăn uống

Tại Mỹ, có rất nhiều cửa hàng và siêu thị bán đồ ăn uống cho bạn lựa chọn như Target, Wal-Mart với các mặt hàng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như:

 • Sữa, 2.3L: 2 USD
 • Túi bánh mì sandwich 1.30 USD/624g
 • Một lát ức gà 9.49 USD/680g
 • Spaghetti 1.48 USD/454g
 • Coca-cola 1.90 USD/2 lít
 • Gạo trắng 1.49 USD/907g
 • 1 tá trứng 4 USD
 • Dầu oliu 8 USD/482 ml
 • Hamburger 4.20 USD

– Các chi phí phát sinh khác

Ngoài các khoản chi phí cố định trong một năm học tại Mỹ trên, thì trong cuộc sống hàng ngày sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Chẳng hạn khi đi ăn uống, hẹn hò bên ngoài với bạn bè, thì bạn có thể tốn một số khoản như một cốc bia 3.25 USD, capucchino 3.50 USD, bữa ăn nhà hàng khoảng 25 USD, vé xem phim 8.40 USD,…Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ bị mất tiền hoặc nhiều trường hợp bất ngờ xảy ra như ốm đau, bị tai nạn,…Vì vậy, bạn cũng nên dự phòng một khoản tiền ít nhất 1.000 USD/năm.

READ  Trường đại học Buffalo của Mỹ tại Tiểu bang New York

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh khi có mong muốn du học Mỹ. Với những thông tin chính xác và đầy đủ trên sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như tính toán trước các khoản chi phí khi du học Mỹ, từ đó có những lựa chọn tốt nhất cho mình.