99% mọi người không biết cách xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3

Bạn có biết rằng học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 đang rất được săn lùng? Du học ngay từ những năm cấp 3 có rất nhiều lợi thế, không những tăng khả năng định cư mà còn rèn giũa cho bạn thích ứng được môi trường du học xứ lạ sớm hơn? Hiện nay, các bậc phụ huynh rất mong muốn con cái mình hướng tới một nền tri thức mới. Du học mỹ chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Để giành được hoc bong du hoc my có khó khăn gì không? Các em học sinh phải được chuẩn bị thế nào để lấy được hoc bong du hoc my thpt?  Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết.

Để giành được học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3, các bạn phải thuộc diện học sinh đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam với thành tích học tập từ khá trở lên. Chứng chỉ tiếng anh với điểm số 222 đối với ELTiS.

99% mọi người không biết cách xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3

1. Tìm hiểu về tiêu chuẩn học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 đã nhé

Để có thể theo học tại các trường THPT mỹ, trình độ TOEFL của bạn phải trên 500 tương đương với lớn hơn 60 theo TOEFL. Muốn có học bổng thì TOEFL phải trên 550 tương đương 79-80 theo TOEFL IBT.

99% mọi người không biết cách xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3

Điểm học bạ của bạn những năm gần đây nhất phải trên 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt.

MỞ CÁI NÀY RA ĐỌC NHA CHỊ EM! ♡ Chào mọi người hôm nay mình sẽ làm một video trả lời hết tất cả các câu hỏi về

Hãy thật năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ tiếng anh nữa nhé. Dù điều này không bắt buộc trong hồ sơ xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 của bạn, nhưng lại bổ sung vào những thiếu sót khác của bạn đó. Các yếu tố lãnh đạo mà bạn thể hiện ra sẽ là một nhân tố đắt giá cho việc xin hoc bong du hoc my. 

READ  Vitamin B3 (niacin) là gì, có tác dụng gì?

Có những bài kiểm tra năng lực nào để dành được học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3?

1.1 Kì thi SSAT

SSAT cực kì thông dụng đấy các bạn ạ. Kì thi này do các trường thuộc loại chất lượng cao dùng để tuyển sinh. Độ khó rất cao đòi hỏi các em học sinh phải có năng lực thực sự không chỉ về tiếng anh mà còn là về kiến thức rộng.

Nhưng đừng nản lòng nhé, việc giành học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 thông qua kì thi SSAT cũng có cách để vượt qua. Các đề thi mấu chốt là ở tập trung trong các chương trình lớp 8 ở Việt Nam mà thôi.

Cuộc thi có 2 loại mức độ là mức độ thấp và mức độ cao. Tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

1.2 Kì thi HSPT

Nó cũng tương tự SSAT chỉ có điều là nó được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh mà thôi. Một điểm khác nữa là HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Đó là  2 kì thi phổ biến nhất mà các em học sinh nên biết để chuẩn bị và hoàn thành thật tốt việc lấy học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3.

2. Hồ sơ nhập học bao gồm những gì?

Đầu tiên hồ sơ của bạn phải có đơn nhập học trước tiên. Đơn này có form mẫu với mỗi trường. Hãy lên website của trường đó để down về và điền vào nhé.

READ  Trường Đại học Queensland – UNIVERSITY OF QUEENSLAND chuyên về nghiên cứu và giảng dạy tại Úc

Đơn bổ sung các thành tích của bạn. Hãy điền vào đơn này những mặt mạnh mà bạn cho là sẽ gây ấn tượng thật mạnh với nhà trường mà bạn định theo học. Chẳng hạn như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ. Liệt kê càng nhiều càng tốt.

99% mọi người không biết cách xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3

Bảng điểm. Lưu ý rằng hãy nộp bảng điểm có dịch sang tiếng anh nữa nhé. Không ai có thể một lúc duyệt hồ sơ lại đọc hiểu hết tất cả thứ tiếng đâu.

Giấy khen và bằng khen cấp quốc gia. hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn. Gom hết nộp hết để tăng khả năng giành học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 nhé.

Thư giới thiệu. Tuy chỉ là một tờ giấy nhưng nó có quyền lực rất ghê gớm. Một thư giới thiệu từ một người có địa vị nhất là lại ở trong trường nữa thì gần như 100% bạn đã có một chân trong suất học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 rồi đó.

Chứng minh tài chính của bạn. Để có được thư nhập học chính thức thì yêu cầu chứng minh tài chính là bắt buộc. Làm sao chứng minh được rằng bố mẹ bạn  hoặc người bảo lãnh có khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ là được.

Giấy khám sức khỏe. Và một số giấy tờ khác.

3. Lộ trình học thế nào dành cho học sinh muốn lấy học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3?

Những điều kể trên bạn đã nắm được rồi. Vậy phải lên kế hoạch học tập thế nào để hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra đây? Hãy tham khảo những chỉ dẫn sau:

READ  10 địa chỉ Twitter cho các tay săn lùng học bổng

Lớp 10 là khởi điểm của một sự cố gắng nỗ lực. Ngay từ năm lớp 10 hãy cố gắng thâu tóm kiến thức bởi lớp 10 kiến thức không khó. Hơn thế, đây là lúc các bạn học sinh có rất nhiều thời gian tham gia các hoạt động xã hội tích lũy kinh nghiệm đời sống hàng ngày. Hay những lớp năng khiếu như mỹ thuật, piano,dương cầm.

99% mọi người không biết cách xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3

Chính những thành tích trong các hoạt động này sẽ là điểm sáng trong hồ sơ xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 của bạn đấy.

Lớp 11 Đầu tư học tiếng anh mạnh vào. Điểm số 11 không quá tệ và nhất là bắt đầu các lớp học chuẩn bị cho kì thi SAT, TOEFL, IELTS vào tháng 10 là rất quan trọng. Hãy rèn giũa ngay từ những năm lớp 11 để tập dần khả năng viết bài luận cá nhân.

Lớp 12. Hoàn thành hết những kiến thức đã học trong năm cấp 3. Đây là thời điểm bắt đầu hoàn thành hồ sơ du học. Với điểm đăng ký học  SAT, TOEFL, IELTS thì hãy nhanh chóng gấp rút làm luôn những hồ sơ xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3. 

Đó là những điều cần biết về quá trình xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 dành cho các bạn học sinh ở Việt Nam. Hãy nộp hồ sơ càng nhanh càng tốt, kẻo bị mất phần đấy. Hãy lên một kế hoạch chu đáo chinh phục học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 nhé.