99 Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất

Úc đang là một trong những điểm đến du học hàng đầu của các học sinh, sinh viên trên khắp thế giới; đặc biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, du học Úc không hề dễ dàng, bởi ngoài một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và khả năng tài chính mạnh, thì bạn phải nhận được visa du học Úc. Nhằm giúp các bạn giải quyết được vấn đề khó khăn này, chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất và cách trả lời để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

1. Tại sao bạn lại chọn du học Úc?

Với câu hỏi phỏng vấn du học Úc này, khi trả lời bạn phải nhấn mạnh được chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo của Úc có hệ thống bài bản hơn so với các quốc gia khác. Ngoài ra, bạn có thể kể thêm một số điểm khác biệt, thế mạnh, môi trường giáo dục, bằng cấp của Úc và liệt kê những lợi ích mà bạn sẽ có được khi du học Úc mà thông thường các nước khác không thể đáp ứng cho bạn.

2. Lý do gì để bạn chọn ngôi trường này?

Để chuẩn bị tốt nhất cho cau hoi phong van du hoc Uc này, bạn có thể vào trang web của trường để tìm hiểu các thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, chương trình học bổng, môi trường học tập,…Sau đó trình bày những hiểu biết của bạn về trường gồm tiện ích gì cho sinh viên, chế độ học bổng, cơ sở vật chất,…

READ  Điều kiện du học Mỹ ngành Dược có khó không? nên học trường nào tốt nhất

Bạn có thể trả lời theo gợi ý sau: ‘‘Em biết về trường khi tìm thông tin du học Úc trên internet và em đã truy cập vào website của trường để tìm hiểu thêm chi tiết. Khi đó, em rất ấn tượng bởi thông tin về chương trình đào tạo và các chuyên nganfhh của trường. Đặc biệt, đây là ngôi trường có uy tín, được xếp hạng khá cao trong lĩnh vực mà em đang lựa chọn”.

3. Bạn sẽ ở đâu trong thời gian học tập tại Úc?

Khi nghe dạng câu hỏi phỏng vấn du học Úc này, bạn phải trả lời ngay được địa chỉ mà bạn sẽ ở khi quá đến Úc. Thông thường, bạn cần chuẩn bị tìm chỗ ở trước khi xin visa và ghi chép lại cẩn thận, chính xác địa chỉ nơi đến. Sau đó trả lời rõ ràng để chứng tỏ bạn đã tìm hiểu kỹ và lên kế hoạch trước cho việc du học Mỹ một cách nghiêm túc.

4. Người tài trợ cho việc học của bạn là ai và tổng chi phí du học Úc của bạn là bao nhiêu?

Đây được xem là một trong những cau hoi phong van du hoc Uc thường gặp nhất từ nhân viên Lãnh sự quán. Với trường hợp này, bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác với những gì đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính và giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó thì nên mang theo. Ngoài ra, bãn hãy trình bày rõ chức vụ của ba mẹ trong cơ quan làm việc, tài khoản ngân hàng, thu nhập hàng tháng,…để chứng minh rằng họ có đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt quá trình học tại Úc.

READ  Tổng hợp những kiểu nail màu vàng đẹp nhất 2019 – 2020 cho nàng quyến rũ

5. Bạn có người thân nào ở nước Úc không?

Bạn hãy trả lời khôn khéo và trung thực khi gặp câu hỏi phỏng vấn du học Úc này. Nếu bạn có người thân ở Úc nhưng khá xa nơi bạn học thì có thể không cần nói nhiều về họ. Bởi vì, trong trường hợp nếu họ hàng của bạn lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa thì đây sẽ là một bất lợi.

6. Bạn có dự định làm việc ở đất nước Úc sau khi khóa học kết thúc?

Đây là câu hỏi phỏng vấn du học Úc mà người phỏng vấn muốn biết xem bạn có sẵn sàng quay trở về nước sau khi học xong hay không. Vì vậy, bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với đất nước của mình và gia đình, lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Từ đó khẳng định ngay rằng mình sẽ quay về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Trong trường hợp bạn có thành tích sống và học tập tốt, thì hoàn toàn có thể xin việc làm cũng như định cư tại Úc.

7. Kế hoạch du học Úc của bạn sau khi học xong là gì?

Nhân viên Lãnh sự quán luôn muốn biết rõ kế hoạch của bạn trong tương lai cũng như muốn xem bạn có thực sự nghiêm túc với việc du học Úc của mình hay không. Vì vậy, với cau hoi phong van du hoc Uc này, bạn phải trình bày rõ ràng và cụ thể kế hoạch của mình. Chẳng hạn như sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Úc, tôi sẽ quay về nước xin vào làm tại một công ty lớn để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi kỹ năng thực tế. Tiếp theo, tôi muốn mở một công ty quản lý riêng từ kinh nghiệm và số vốn đã tích lũy được từ gia đình,…

READ  Rất nhiều người không biết có nên đi du học Úc không?

8. Một số câu hỏi phỏng vấn du học Úc khác

Bên cạnh những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến trên, còn có rất nhiều câu hỏi khác mà nhân viên Lãnh sứ quán muốn biết thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như khả năng ứng xử và cách trả lời thông minh của bạn.

  • Vì sao chúng tôi nên cấp visa cho bạn?
  • Bạn sẽ làm gì nếu bị từ chối cấp visa?
  • Bạn mong đợi gì sau chuyến du học?
  • Bạn đã từng đi Úc lần nào chưa?
  • Bạn có trở về thăm nhà trong suốt kì nghỉ hè không?
  • Sao bạn lại có ý định học ngành này?
  • Bạn có vẻ muốn định cư?

Thông thường, khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc, Văn phòng Lãnh sự sẽ xét duyệt mà không cần qua phỏng vấn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp vẫn có thể được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất và cách trả lời của chúng tôi để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ đó có thời gian luyện tập trước để tránh bỡ ngỡ trong buổi phỏng vấn và có thể trả lời một cách thuyết phục nhất để đạt thành công.