95% tất cả những du học sinh tương lai vui mừng khi biết du học Canada bao nhiêu tiền 2017

Trước khi du học Canada sẽ có rất nhiều điều bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị cho quá trình này, trong đó một vấn đề hết sức quan trọng được quan tâm đó chính là du học Canada bao nhiêu tiền. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng về vấn đề du học Canada bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây.

Du học Canada bao nhiêu tiền? Trước khi có thể đến Canada du học, bạn cần chi cho các khoản làm thủ tục bao gồm:

  • Lệ phí nộp hồ sơ cho trường: từ 50 CAD – 200 CAD/trường
  • Phí dịch thuật và phí hành chính để làm hô sơ đi Cananda nhưng khoản phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mỗi ứng dụng và không cố định.
  • Phí đặt cọc theo yêu cầu của từng trường vì thông thường, mỗi trường sẽ yêu cầu đặt cọc một khoản học phí với mức tối đa là của một năm học, điều này giúp chứng minh sự nghiêm túc của du học sinh với việc du học của mình, cũng như nhằm đảm bảo gia đình có đủ khả năng tài chính để cho con em mình du học Canada.

Du học Canada bao nhiêu tiền? Để trả lời câu hỏi này, các bạn học sinh, sinh viên cần chú ý đến các khoản học phí các bạn sẽ trả cho mỗi năm học ở Canada. Một năm học ở Canada sẽ kéo dài từ 8 – 10 tháng.

READ  Những hình xăm mỏ neo đẹp nhất & ý nghĩa nhất

Phí nộp hồ sơ du học Canada bao nhiêu tiền

Du học Canada bao nhiêu tiền? Lệ phí nộp hồ sơ cho trường: 50 CAD – 200 CAD/mỗi trường.

Phí dịch thuật & phí hành chính để làm hồ sơ đi Canada: sẽ tùy vào hồ sơ của mỗi ứng viên nhưng nhìn chung thì khoảng 200 – 300 CAD/ bộ hồ sơ.

Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí & mức cao nhất là học phí của năm 1, điều này tạo thuận lợi cho Sinh Viên thể hiện việc nghiêm túc với việc đi học ở Canada cũng như gia đình có đủ khả năng tài chính đi học ở Canada khi xin visa.

Phiếu báo điểm: Điểm các bài thi như GMAT, GRE, TOEFL, IELTS phải được thi tại các Trung tâm khảo thí

Học phí du học Canada bao nhiêu tiền

Mức chi phí đầu tiên trong vấn đề du học Canada bao nhiêu tiền đó là học phí. Sinh viên quốc tế sẽ phải đóng những khoản học phí khác nhau tùy theo từng tỉnh, trường và chương trình cụ thể. Canada được biết đến là nơi hỗ trợ mức học phí cho sinh viên quốc tế thấp nhất so với các nước như Anh, Úc, New Zealand và Mỹ. Du học Canada bao nhiêu tiền học phí tại các trường Đại học công lập ở các nước khác hầu như cao hơn rất nhiều so với Canada, còn các trường tư thì cao hơn gấp 2 lần.

– Chương trình Tiếng Anh: 2,474 CAD/7 tuần – 4.948 CAD/14 tuần.

– Chương trình trung học: 8,500 CAD­15,000 CAD/năm

– Chương trình Cao đẳng, Đại học: 11,000 CAD­25,900 CAD/năm

READ  Trường Đại học California State University, Fresno của Mỹ tại bang California

– Chương trình Cao học: 18,000 CAD­ 35,000 CAD/năm. Chương trình Thạc sĩ ở Canađa thường được dạy trong vòng từ 12 – 24 tháng (tùy ngành & tùy trường thiết kế).

Chi phí sinh hoạt du học Canada bao nhiêu tiền

Nhà ở

+ chia sẻ nhà là $450 đến $800/tháng

+ Ký túc xá – $9.000 đến $ 13.500/năm (ăn tự túc)

+ Ở với người bản xứ (Hamestay) – $600 đến $850/tháng (dưới 18 tuổi bắt buộc)

+ Thuê nhà riêng $800 – $1200/tháng

Ăn uống

Ăn ở ký túc xá khoảng $600/tháng

Homestay (ăn ở cùng gia đình người bản xứ) giá khoảng $500/tháng

Q&A nho nhỏ chào mừng channel đã được 10000 subscribers. Cám ơn các bạn đã thương yêu mình. Ômmmmmm —-

Thuê Apartment (căn hộ) khoảng $450/tháng

Giao thông

Toronto, Hệ thống giao thông Toronto (the TTC – Toronto Transit Commission) bao gồm hệ thống xe bus và tàu điện ngầm trải dài trên toàn thành phố. Dưới đây là chi phí cụ thể cho từng loại vé khác nhau:

  • Vé tháng – 99.75 đô la Canada một tháng
  • Vé năm – 91.50 đô la Canada một năm (khi được mua theo từng tháng)
  • Vé ngày – 8.50 đô la Canada
  • Vé đơn (Một chiều) – 2.50 đô la Canada

Montreal, Công ty vận tải Montreal  (the STM – Société de transport de Montréal) sở hữu một hệ thống 4 đường tàu điện ngầm, nối dài trên toàn thành phố. Dưới đây là chi phí cụ thể cho những loại vé khác nhau:

  • Vé tháng – 65.00 đôla Canada
  • Vé tuần – 19.00 đô la Canada
  • Vé đơn (Một chiều) – 2.75 đô la Canada

Vấn đề việc làm thêm tại Canada

Đất nước Canada luôn tạo điều kiện tốt cho các bạn sinh viên muốn tham gia lao động trong một lĩnh vực nào đó nhằm giúp cho sinh viên tích lũy được kinh nghiệm sống hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập để chang trải một phần nào đó học phí và chi phí sinh hoạt du học Canada bao nhiêu tiền.

READ  1001 hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất dành cho các cặp đôi đang yêu nhau

+ Một số trường học tại Canada có chương trình học 8 tháng, sinh viên thực tập hưởng lương 4 tháng.

+ Du học sinh có thể làm việc tại các khuôn viên trường đang học mà không cần phải được cấp giấy phép khi làm việc

+ Để được làm việc bên ngoài khuôn viên trường, bạn phải xin được giấy phép làm việc . Giấy phép làm việc cho phép bạn làm việc đến 20 giờ một tuần trong suốt kỳ học chính và toàn thời gian trong những kỳ nghỉ theo kế hoạch như: nghỉ đông, nghỉ hè và nghỉ giữa kỳ vào mùa xuân.

+ Thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên sẽ vào khoảng từ 800 – 1.600 CAD/tháng

+ Nếu du học bậc trung học thì không được phép đi làm

Trên đây chỉ là một trong số các chi phí bắt buộc cơ bản các bạn học sinh, sinh viên cần biết để có thể dự đoán tổng chi phí các bạn cần chi trả  trong suốt quá trình học tập ở Canada. Bên cạnh đó, để có câu trả lời cho câu hỏi du học Canada bao nhiêu tiền một cách đầy đủ hơn, các bạn cần dự tính một số khoản chi phí về phương tiện đi lại, sách và dụng cụ học tập, chi tiêu vặt, điện thoại, bảo hiểm…