90% tất cả mọi người đều thắc mắc du học Canada cần bao nhiêu tiền năm 2017

Mặc dù rất nhiều gia đình muốn đầu tư cho con em minh sang du học Canada-xứ sở lá phong đỏ vì nơi này có một hệ thống giáo dục đã xác định tầm cao của mình trong nền giáo dục quốc tế. Nhưng ai cũng tò mò muốn biết du học Canada cần bao nhiêu tiền năm 2017 trước khi cho con em mình sang học tại Canada, và ngày hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn biết được du học Canada cần bao nhiêu tiền trong năm 2019 qua bài viết dưới đây.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền năm 2017

Hệ thống giáo dục bậc đại học tại Canada được chia thành: chứng chỉ 01 năm, bằng cao đẳng 01 – 02 năm hoặc 03 năm, bằng cử nhân 04 năm, bằng thạc sĩ…. Mỗi sự lựa chọn này cũng sẽ quyết định đến chi phí du học Canada. Nếu bạn nhận được học bổng du học thì việc đó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí du học tại đây

Du học Canada cần bao nhiêu tiền cho các ngành học

Nếu bạn chọn cho mình trường học, ngành học mà có học phí cao thì số tiền để chi trả sẽ cao hơn và ngược lại. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể yên tâm bởi Canada là nước có mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

READ  Động lực giúp bạn quyết định đi du học Mỹ trung học phổ thông

Nhìn chung, ở bậc cao đẳng, đại học, du học Canada cần bao nhiêu tiền mức học phí ở Canada dao động trong khoảng 12.500 – 25.000 CAD/năm.

Phí nộp hồ sơ du học Canada cần bao nhiêu tiền

Du học Canada cần bao nhiêu tiền? Lệ phí nộp hồ sơ cho trường: 50 CAD – 200 CAD/mỗi trường.

Phí dịch thuật & phí hành chính để làm hồ sơ đi Canada: sẽ tùy vào hồ sơ của mỗi ứng viên nhưng nhìn chung thì khoảng 200 – 300 CAD/ bộ hồ sơ.

Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí & mức cao nhất là học phí của năm 1, điều này tạo thuận lợi cho Sinh Viên thể hiện việc nghiêm túc với việc đi học ở Canada cũng như gia đình có đủ khả năng tài chính đi học ở Canada khi xin visa.

Phiếu báo điểm: Điểm các bài thi như GMAT, GRE, TOEFL, IELTS phải được thi tại các Trung tâm khảo thí

Tổng Học phí du học Canada cần bao nhiêu tiền

Mức chi phí đầu tiên trong vấn đề du học Canada bao nhiêu tiền đó là học phí. Sinh viên quốc tế sẽ phải đóng những khoản học phí khác nhau tùy theo từng tỉnh, trường và chương trình cụ thể. Canada được biết đến là nơi hỗ trợ mức học phí cho sinh viên quốc tế thấp nhất so với các nước như Anh, Úc, New Zealand và Mỹ. Du học Canada bao nhiêu tiền học phí tại các trường Đại học công lập ở các nước khác hầu như cao hơn rất nhiều so với Canada, còn các trường tư thì cao hơn gấp 2 lần.

– Chương trình Tiếng Anh: 2,474 CAD/7 tuần – 4.948 CAD/14 tuần.

– Chương trình trung học: 8,500 CAD­15,000 CAD/năm

– Chương trình Cao đẳng, Đại học: 11,000 CAD­25,900 CAD/năm

READ  Du học Canada ngành quản lý quản trị khách sạn tại trường nào tốt nhất

– Chương trình Cao học: 18,000 CAD­ 35,000 CAD/năm. Chương trình Thạc sĩ ở Canađa thường được dạy trong vòng từ 12 – 24 tháng (tùy ngành & tùy trường thiết kế).

Chi phí sinh hoạt du học Canada cần bao nhiêu tiền

Nhà ở

+ chia sẻ nhà là $450 đến $800/tháng

+ Ký túc xá – $9.000 đến $ 13.500/năm (ăn tự túc)

+ Ở với người bản xứ (Hamestay) – $600 đến $850/tháng (dưới 18 tuổi bắt buộc)

+ Thuê nhà riêng $800 – $1200/tháng

Ăn uống

Ăn ở ký túc xá khoảng $600/tháng

Homestay (ăn ở cùng gia đình người bản xứ) giá khoảng $500/tháng

Thuê Apartment (căn hộ) khoảng $450/tháng

Giao thông

Toronto, Hệ thống giao thông Toronto (the TTC – Toronto Transit Commission) bao gồm hệ thống xe bus và tàu điện ngầm trải dài trên toàn thành phố. Dưới đây là chi phí cụ thể cho từng loại vé khác nhau:

  • Vé tháng – 99.75 đô la Canada một tháng
  • Vé năm – 91.50 đô la Canada một năm (khi được mua theo từng tháng)
  • Vé ngày – 8.50 đô la Canada
  • Vé đơn (Một chiều) – 2.50 đô la Canada

Montreal, Công ty vận tải Montreal  (the STM – Société de transport de Montréal) sở hữu một hệ thống 4 đường tàu điện ngầm, nối dài trên toàn thành phố. Dưới đây là chi phí cụ thể cho những loại vé khác nhau:

  • Vé tháng – 65.00 đôla Canada
  • Vé tuần – 19.00 đô la Canada
  • Vé đơn (Một chiều) – 2.75 đô la Canada

Chi phí Về thực phẩm khi du học Canada cần bao nhiêu tiền:

 
Đây là chi phí cụ thể cho những món thực phẩm quen thuộc tại Canada (tham khảo trang Numbeo)
Sữa (1L) – 1.77 đô la Canada
Bánh mì gối – 2.57 đô la Canada
Gạo (túi 1kg) – 3.07 đô la Canada
Ức gà không xương (1kg) – 12.47 đô la Canada
Trứng (12 quả) – 3.17 đôla Canada
Khoai tây (túi 1kg) – 1.98 đô la Canada
Nước (chai 1L) – 1.63 đô la Canada

Các chi phí khác

Du học Canada cần bao nhiêu tiền năm 2017, Ngoài những chi phí trên ta còn phải quan tâm đến vấn đề giao thông, phí cước điện thoại cũng như phí bảo hiểm y tế. Các vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả du học Canada cần bao nhiêu tiền. Các chi phí này rơi vào khoảng 2.000 – 4.000 CAD/năm.

READ  Trường Cao đẳng Elgin Community College của Mỹ tại bang Illinois

Cách tiết kiệm chi phí học tập

– Lựa chọn chương trình Co-op vừa học vừa làm, hưởng lương giá trị từ 1.100 – 1.300 CAD/ tháng 

Hello, Hôm nay mình muốn chia xẻ với các bạn 1 chút về chi phí sinh hoạt bình thường của 1 người đi

– Làm thêm 20 giờ / tuần, với mức lương từ 8 – 12 CAD/ giờ

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học Canada, vui lòng liên hệ Công ty BIGVN để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm hồ sơ du học.

Một số thông tin về du học Canada cần bao nhiêu tiền đã được giới thiệu đến với bạn. Trước khi quyết định du học, hãy đảm bảo mang theo dự trù cho bản thân một khoản tiền mặt cố định để có thể tiêu dùng trong thời gian chờ đợi thẻ ngân hàng của bạn hoạt động. Ngoài ra khi đóng học phí, hãy đảm bảo chọn hình thức chuyển khoản hơn là đóng tiền mặt để tránh xảy ra những khả năng mất mát tiền bạc đáng tiếc.để biết nhiều về du học canada cần bao nhiêu tiền năm 2017 thì bạn hãy tìm kiếm với từ khóa: du học Canada cần bao nhiêu tiền.