90% các bạn chưa biết du học Mỹ cần những điều kiện gì?

Du học mỹ hiện nay đang là điểm lý tưởng đối với các bạn học sinh, sinh viên trên quốc tế. Bởi vì, Mỹ là nước có hệ thống giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Có thể nói Mỹ là vùng đất hứa giúp các bạn sinh viên thực hiện ước mơ vươn tới đỉnh cao. Đồng thời, là thiên đường để các bạn trẻ thể hiện cái tôi không giới hạn. Bên cạnh việc đi du học rồi, còn một số bạn đang loay hoay không biết du học Mỹ cần những điều kiện gì? Vậy để giúp các bạn giải quyết câu hỏi du học Mỹ cần những điều kiện gì, thì bài viết sau đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Phần 1: Những điều kiện cơ bản

1.1 Điều kiện trình độ học vấn

Để biết du học Mỹ cần những điều kiện gì? Thì một trong những điều kiện du học Mỹ cơ bản và đầu tiên mà bạn cần có đó là trình độ học vấn.

Tùy thuộc vào những chương trình học tập mà bạn theo học khác nhau, tại các trường học khác nhau nên yếu cầu về trình độ học vấn cũng khác nhau. Tuy nhiên yêu cầu trung bình mà các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ yêu cầu các bạn là có trình độ học vấn loại khá trở lên.

READ  University of the people – trường đại học dễ tính nhất nước Mỹ !

1.2 Điều kiện trình độ tiếng Anh

Mỹ là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng. Thì điều kiện du học Mỹ yếu tố bắt buộc bạn đó là trình độ tiếng Anh. Bạn cần trang bị cho mình những chứng chỉ tiếng Anh như: SAT, TOEFL, IELTS, GRE,…. Tùy vào các trường khác nhau mà họ quy định số điểm trình độ tiếng Anh cũng khác nhau.

 • Đối với hệ Đại học: Điểm TOEFL là 68 điểm hoặc IELTS là 6.0 điểm trở lên.
 • Hệ sau Đại học: Điểm TOEFL là 79 điểm hoặc IELTS là 6.5 điểm trở lên.

Không chỉ riêng điều kiện tiếng Anh khi vào trường mà ngay từ vòng phỏng vấn xin visa bạn cũng phải sử dụng tiếng Anh để trả lời phỏng vấn với phía Lãnh sự quán.

1.3 Chứng minh tài chính du học Mỹ

Có rất nhiều bạn hỏi tại sao lại phải chứng minh tài chính du học Mỹ? hay du học Mỹ cần những điều kiện gì và tại sao phải chứng minh tài chính?

Cũng như các quốc gia khác, khi du học Mỹ bạn cần chứng minh tài chính là điều bắt buộc. Mỹ là quốc gia có độ khó về xin visa, muốn xin được visa bạn phải có bản chứng minh tài chính rõ ràng.

Chứng minh tài chính là bản kê khai số tiền tiết kiệm trong ngân hàng của bạn hoặc bố mẹ bạn hay người tài trợ cho bạn khi bạn đi du học Mỹ. Việc chứng minh tài chính với phía Lãnh sự quán về việc bạn có thể chi trả các khoản chi phí về học phí và các chi phí sinh hoạt của bạn tại Mỹ. Với việc chứng minh này với phía Lãnh sự quán sẽ thấy được mục đích đi Mỹ của bạn là du học chứ không phải là mục đích khác.

READ  Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ

Phần 2: Hồ sơ xin visa

2.1 Hồ sơ xin thư nhập học

Để xin được visa thì điều bạn nên làm trước tiên là hồ sơ xin các giấy thư nhập học. Trong hồ sơ xin thư nhập học gồm có:

 • Đơn đăng ký nhập học do trường cấp.
 • Bảng điểm và học bạ.
 • Các chứng chỉ tiếng Anh như: TOEFL iBT, IELTS, SAT, …
 • Lệ phí đăng ký xin nhập học.
 • Với chương trình sau Đại học thì bạn cần có kinh nghiệm làm việc.

Sau khi xin được thư chấp nhận nhập học. Bước tiếp theo là bạn nên xin visa thị thực diện F1.

DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG Đ/C : Gần chợ Tân định. MT 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM ĐT: ( 84.8 ) …

2.2 Xin visa thị thực F1

Sau khi nhận được giấy báo nhập học theo các chương trình học thuật khác nhau thì việc tiếp theo bạn nên đi xin visa. Cùng với giấy báo nhập học, trường sẽ cấp cho bạn mẫu đơn I-20. Với mẫu đơn I-20 này nếu bạn đến Hoa Kỳ thì bạn sẽ không được phép nhập cảnh.

Muốn được nhập cảnh, bạn nộp phí I-901 SEVIS và lệ phí xét đơn xin thị thực Mỹ. Sau đó, bạn nộp đơn tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam và đặt lịch hẹn xin phỏng vấn visa du học Mỹ. Bạn phải chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn gồm hồ sơ xin visa và kiến thức liên quan đến xin visa du học Mỹ.

READ  7 dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu& hướng điều trị

Hồ sơ xin visa thị thực của bạn bao gồm: 

 • Đơn xin cấp visa, mẫu đơn của Lãnh sự quán cấp.
 • Lệ phí xin visa.
 • Hộ chiếu
 • Thư mời nhập học của trường bên Mỹ.
 • Bảng điểm và học bạn cấp 3.
 • Hồ sơ về tài chính, trong đó liên quan đến việc chứng minh tài chính khi du học Mỹ/
 • Các giấy tờ cá nhân khác có liên quan.

2.3 Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Phỏng vấn in visa du học Mỹ là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình xin visa du học Mỹ. Vượt qua được cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ là bạn đã dành được tấm vé đặt chân đến Mỹ du học. Trong cuộc phỏng vấn bạn phải thuyết phục là sao với nhân viên Lãnh sự quán về mục đích học tập và dự định quay về Việt Nam của mình.

Kết thúc buổi phỏng vấn nhân viên Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn ngay kết quả cuộc phỏng vấn rằng bạn đậu hay không đậu phỏng vấn/ nếu đậu thì bạn chỉ còn việc đặt vé máy bay và chuẩn bị Mỹ tiến thôi.

Như vậy, du học Mỹ cần những điều kiện gì? Thì bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất rồi đúng không nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị những điều kiện trên chắc chắn bạn sẽ có cơ hội đi du học Mỹ một cách thuận lợi.