9 điều kiện định cư Úc diện đầu tư mới nhất năm 2019

Tại nước Úc luôn thu hút rất nhiều những nhân tài và doanh nhân trên thế giới bằng cách đưa ra những Chương trình định cư úc diện đầu tư của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. Những người nhập cư theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh. ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn biết được về những vấn đề định cư Úc diện đầu tư qua bài viết dưới đây.

Đối tượng định cư ÚC diện đầu tư gồm:

– Các doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công có tiếng trong ngành.

– Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh – nghiệp, tài chính hay vàng

Tất cả các đối tượng này phải có đủ tài chính kinh tế để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc và mong muốn ổn định cuộc sống ở Úc.

Điều kiện định cư Úc diện diện đầu tư

Đối với người đang sống ở Úc

Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạch kinh doanh:

  • Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD
  • Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên
  • Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn
READ  Cập nhật mới nhất Luật hòa giải ở cơ sở sửa đổi bổ sung đầy đủ nhất

Lưu ý :

– Nếu công ty  này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành rất nhiều thời gian khoảng phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào những công việc cung cấp các dịch vụ mà chúng tôi đã nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

– Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc và bạn muốn làm việc ở đó một thời gian lâu dài.

– Bạn và gia đình của bạn phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực Định cư úc diện đầu tư.

– Trong vòng ít nhất 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp mà bạn cảm thấy đơn giản và dễ dàng nhất.

Đối với người đang sống ở Việt Nam

– Bạn phải dưới 55 tuổi và có kinh nghiệm nhiều trong nghề. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.

– Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc

– Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.

Định cư Úc theo diện Đầu tư phải làm sao?

– Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.

– Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.

READ  Làm thể nào để có thể đi du học mỹ giá rẻ nhất năm 2019

– Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.

– Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.

– Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.

– Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời /thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp thư nguyện vọng để chính quyền duyệt.

Phí xin visa định cư Úc diện đầu tư

 Phí nộp đơn định cư Úc diện đầu tư

– Đương đơn: 4675 AUD

– người thân thuộc trên 18 tuổi: 2340 AUD/ người

– người thân dưới 18 tuổi: 1170 AUD/ người

Phí cộng thêm dành cho người trên 18 tuổi không sử dụng được tiếng anh (Chỉ được gia hạn 1 lần)

– Đương đơn: 9795 AUD

– Người đi kèm: 4890 AUD/ người

Phí gia hạn định cư Úc diện đầu tư

– Đương đơn: 575 AUD

– tất cả những người thân trong gia đình của bạn phải thuộc trên 18 tuổi: 290 AUD/ người

– tất cả những người thân của bạn muốn sang úc định cư cùng bạn dưới 18 tuổi: 145 AUD/ người

Các loại visa úc diện đầu tư

Visa tạm trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 188

Đối với diện đổi mới kinh doanh

Visa định cư Úc diện đầu tư này dành cho những cá nhân thực sự  có năng lực kinh doanh, mong muốn thành lập, quản lý và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đang tồn tại ở Úc.

Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này quý vị có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm.

Đối với định cư Úc diện đầu tư

Diện Visa này dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc.

READ  Du học Canada ngành Golf Management tại học viện Humber

Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Tuy nhiên, các bạn không có quyền nộp đơn xin gia hạn visa định cư Úc diện đầu tư.

Visa thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 888

Đối với diện đổi mới kinh doanh

định cư úc diện đầu tư Visa này dành cho doanh nhân có quyền sở hữu và nắm giữ quyền điều hành trực tiếp và liên tục với tối đa 2 doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối thiểu 2 năm.

Đối với diện Nhà đầu tư:

Visa này phải sống tại Úc tổng cộng tối thiểu 2 năm trong vòng 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú.

bạn phải được đứng tên trong những khoản đầu tư tại úc liên tục bởi bạn hoặc  vợ/chồng bạn trong vòng tối thiểu 4 năm, tính đến thời điểm kết quả visa thường trú được thông báo.

Visa 132 – Doanh nhân xuất sắc

Visa định cư Úc diện đầu tư này dành cho những doanh nhân cấp cao – sở hữu hoặc đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài có tiếng nhất trong giới kinh doanh ở trong và ngoài nước, thành công trong kinh doanh, tài sản kinh doanh đáng kể và cam kết tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp mới hoặc sẵn có.

Đó là tất cả những thông tin về định cư Úc diện đầu tư mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc tìm hiểu, chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích dành cho những ai có ý định hay muốn định cư Úc diện đầu tư. nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy mạnh dạn tìm đến chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. chúc bạn thành công.