89% mọi người không biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm năm 2019

Mỹ nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn du học Mỹ. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất khi muốn du học Mỹ chính là khả năng ngoại ngữ, trong đó chứng chỉ IELTS được xem là một trong những điều kiện đảm bảo du học sinh có thể giao tiếp và học tập tốt tại Mỹ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm trong năm 2019 để giúp các bạn có sự chuẩn bị ngoại ngữ tốt nhất.

Vì sao du học Mỹ cần IELTS

Bên cạnh TOEFL iBT, IELTS được xem là chứng chỉ cao đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng nhập học tại các trường THPT, cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp quá trình xét duyệt visa du học Mỹ của bạn nhanh hơn rất nhiều vì nó được xem là bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn được phát triển bản thân tại Mỹ.

Ngoài ra, nếu như bạn có khả năng tiếng Anh tốt bằng việc thể hiện qua chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao thì cơ hội nhận học bổng hay sự hỗ trợ về tài chính khi theo học tại Mỹ sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn để bạn quyết tâm học tập và trau dồi khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt, với một trình độ tiếng Anh nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống mới, làm quen với nhiều người bạn mới và hiểu rõ hơn về văn hóa của người bản địa.

READ  Tư vấn du học Mỹ chương trình dự bị đại học

Bên cạnh đó, các học viện, trường cao đẳng, đại học lớn của Mỹ đều công nhận IELTS phản ánh chính xác khả năng nghe, đọc, nói và viết tiếng Anh của bạn. Nếu điểm thi IELTS cao sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn được nhận vào các trường và ngành học mong muốn. Mặt khác, chứng chỉ IELTS sẽ được:

  • 25 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ tín nhiệm
  • Hệ thống trường Ivy League của Mỹ chấp nhận
  • Áp dụng vào trong chương trình giảng dạy cho hầu hết sinh viên quốc tế tại 50 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ

Những trường đại học nào ở Mỹ chấp nhận điểm IELTS

Thông thường, các trường đại học ở Mỹ thường ưu tiên chứng chỉ TOEFL iBT hơn IELTS. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trường ở Mỹ đồng ý cho sinh viên  nộp điểm IELTS thay vì TOEFL. Việc này sẽ khiến cho bạn có sự lựa chọn trường học và ngành học đa dạng hơn. Theo số liệu thống kê đến năm 2019, đã có hơn 300 trường đại học của Mỹ chấp nhận điểm IELTS, thậm chí có cả những trường đại học hàng đầu.

Trường Đại Học Kansas State, Miranda Asebedo “Tôi nghĩ IELTS là bài kiểm tra tốt nhất vì trường Đại Học Kansas State đang dùng bài kiểm tra này!”

Trường đại học Minnesota, Dean Tsantir “Chúng tôi đã chấp nhận IELTS và nhận thấy đây là bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh hợp lệ. Chúng tôi đặc biệt hài lòng về phần thi nói.”

READ  Danh sách các ngành nghề định cư tại Úc hot nhất hiện nay

Trường Đại Học Columbia, New York James F Minter “Trước khi quyết định chọn IELTS thay cho TOEFL, chính tôi đã thi IELTS và có thể cam đoan kỳ thi này được tổ chức rất chặt chẽ và nghiêm túc”

Giám đốc tuyển sinh Đại học California tại Los Angeles, Daniel J. Bennett “Sự phổ biến của IELTS trên toàn thế giới khiến kỳ thi này trở thành sự lựa chọn tối ưu. Chúng tôi rất hài lòng với những phản hồi từ các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.”

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm đang là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu trước khi có ý định sang Mỹ học tập, phát triển tương lai. Tuy nhiên, mỗi trường và mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS khác nhau. Dưới đây là mức điểm IELTS chung cho các bạn du học sinh Mỹ:

  • Đối với chương trình THPT thì thường không bị bắt buộc có điểm IELTS. Bạn chỉ cần làm bài thi tiếng Anh SLEP và đạt khoảng 45 điểm trở lên là đạt yêu cầu (một số trường thậm chí chỉ yêu cầu điểm SLEP thấp hơn. Bài thi này có thể làm tại các văn phòng du học được trường chỉ định tại Việt Nam.
  • Đối với bậc Cao đẳng thì yêu cầu tiếng Anh là IELTS đạt 5.5
  • Đối với Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường IELTS phải từ 6.0 – 6.5
  • Ngoài ra, một số trường còn cho phép bạn tham gia một khóa tiếng Anh trước khi bước vào học chính. Bạn có thể học tiếng Anh ngay tại trường hoặc các trung tâm, cơ sở liên kết với trường.
READ  Mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ với cuộc sống người Việt ở Mỹ

Trường hợp không đạt đủ mức điểm IELTS yêu cầu, có 2 sự lựa chọn dành cho bạn:

  • Tiếp tục ôn luyện Tiếng Anh tại Việt Nam đến lúc bạn đạt đủ điều kiện cần có
  • Đăng ký một khoá học tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Mỹ, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên các khoá chuyên ngành mong muốn

Thông thường, để tiết kiệm thời gian và bảo đảm chất lượng học ngoại ngữ, bạn nên lựa chọn đăng ký các khóa học tiếng Anh tại Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn được tiếp cận với môi trường đào tạo quốc tế và hòa mình vào môi trường Anh ngữ khi sinh hoạt cùng những người bản xứ. Đây là một điều kiện hết sức thuận lợi để bạn cải thiện nhanh chóng trình độ ngoại ngữ của mình so với khi học tại Việt Nam.

Nếu có ý định sang Mỹ du học, trước tiên bạn cần phải chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình thông qua điểm IELTS. Vì vậy, với những thông tin đầy đủ và chính xác trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm. Từ đó bạn sẽ xác định rõ được mức điểm IELTS để có sự chuẩn bị kỹ càng, đủ tự tin chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ và đạt được ước mơ du học Mỹ trong tương lai.