5 điều kiện đi du học Úc cập nhật mới nhất năm 2019

Bạn ấp ủ ước mơ du học úcđiều kiện đi du học úc để có thể hợp lệ hóa trong các thủ tục để mà thực hiện ước mơ bay đến úc của mình. Vậy khi đi du học úc cần chú ý các điều kiện gì? Hãy cùng với Big tìm hiểu thật kĩ càng nhé.

1. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Đây là điều kiện để đi du học úc đầu tiên nhấtĐể đi du học úc thì bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định. Tùy vào từng trường,cấp học và các ngành học mà có các yêu cầu đầu vào tiếng Anh cũng có sự khác nhau. Thông thường thì các trường đều yêu cầu bằng IELTS hoặc TOEFL mức độ khác nhau. Còn có một số trường có yêu cầu kiểm tra tiếng Anh riêng thì vào lúc này các học sinh không cần 2 chứng chỉ tiếng Anh nói trên.

5 điều kiện đi du học Úc cập nhật mới nhất năm 2019

Lưu ý rằng hồ sơ xin visa thì nên có IELTS tối thiểu 4.5 thì tỉ lệ thành công rất cao. Còn tùy vào từng cấp bậc mà yêu cầu điểm IETLS khác nhau cụ thể như sau:

Đối với bậc đại học: Thông thường, điều kiện để đi du học úc với tiếng anh các trường ở bậc đại học sẽ yêu cầu IELTS tầm từ 5.5 đến 6.5 tùy vào chương trình học. Với bậc thạc sỹ và tiến sỹ đương nhiên sẽ có yêu cầu cao hơn.

Đối với bậc cao đẳng thì yêu cầu IELTS rơi vào khoảng 5.0

READ  Chia sẻ kinh nghiệm thực tế du học úc 2019 của cộng đồng du học sinh

Còn với bậc cao học thì IELTS cần có là 6.5 để đăng ký học bậc này.

Còn với trường xét visa bậc 1 và 2 thì sinh viên không cần chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài test đầu vào để xếp lớp là được. Sau đó thì các bạn du học sinh sẽ được học một kháo tiếng Anh để hoàn thiện kĩ năng tiếng anh trước khi nhập học.

2. Điều kiện về thành tích học tập

Điều kiện học vấn là một điều khá dễ để đạt được trong các điều kiện để đi du học úc năm 2019. Yêu cầu học vấn có nhiều điều khác nhau giữa các trường, ngành học và bậc học. Một số yêu cầu về học vấn khái quát như sau:

Điều kiện tiếng Anh có sự khác nhau giữa nhà trường và các khóa học. Thậm chí sinh viên sẽ được yêu cầu làm bài test đầu vào phân lớp nếu không yêu cầu IELTS.

Với chương trình Phổ thông thì cũng có các điều kiện khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

Còn với các bậc đào tạo nghề thì đa số không cần thi đầu vào nhưng có một số khóa học đòi hỏi cao thì bạn cần thi một số môn trước khi vào học khóa chính thức đó.

Xin chào các bạn! Video hôm nay nói về chủ đề: Du học Úc cần bao nhiêu tiền. Trong video này, các bạn sẽ được biết về tổng …

5 điều kiện đi du học Úc cập nhật mới nhất năm 2019

Bậc đại học thường yêu cầu bằng đại học và hơn hết đó là kinh nghiệm làm việc 1 hoặc 2 năm. Nếu như không đạt yêu cầu đầu vào của bậc này thì bạn có thể học một khóa dự bị 1 năm và cũng tương tự với bậc thạc sỹ.

READ  Lao cột sống là gì? Triệu chứng của lao cột sống như thế nào?

Để đăng ký du học úc khóa dự bị đại học thì bạn phải hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam và đạt điểm GPA lớn hơn 7.0

Đối với điều kiện du học úc khóa cử nhân thì bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc nước ngoài kèm theo chứng chỉ GCA trình độ A. GPA lớn hơn 7.0

3. Điều kiện về tài chính

Tài chính là vấn đề không thể né nổi trong các điều kiện để đi du học úc  khi bạn muốn đi du học úc. Gia đình hoặc người bảo lãnh của bạn phải chuẩn bị sẵn trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho 2 năm đầu tiên.

Trung bình các gia đình hoặc du học sinh hoặc người bảo lãnh mỗi năm cần có chi các khoản này cho con em mình :

Học phí khóa học tiếng anh là vào 350-500 AUD mỗi tuần. Học phí bậc trung học( từ lớp 7 đến 12) là 10.000 AUD- 23.000 AUD mỗi năm và với bậc cao đẳng là 12.000 AUD – 20.000 AUD mỗi năm. Với bậc đại học là 16.500 AUD- 27.000 AUD mỗi năm. Và với bậc cao học là từ 18.000 AUD- 38.000 AUD mỗi năm. Chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 17.000 AUD mỗi năm.

4. Điều kiện về visa

Việc chuẩn bị các yêu cầu trên đã là cần thiết nhưng tìm kiếm một tấm visa du học Úc là điều kiện để đi du học úc  vô cùng cần thiết đấy. Đây chính là chìa khóa mở ra chân trời học tập mới với tương lai sáng sủa của bạn.

READ  Học bổng du học toàn phần Canada từ ngân sách chính phủ năm 2019

5 điều kiện đi du học Úc cập nhật mới nhất năm 2019

Các điều kiện về visa còn tùy vào từng khóa học, ngành học, trường học và khu vực bạn học mà có yêu cầu về visa riêng nữa. Nhưng nói chung bạn cần đạt được các yêu cầu sau:

Thư mời nhập học. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính du học úc. Có chứng chỉ tiếng anh đạt yêu cầu. Đáp ứng đầy đủ những quy định dành cho người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích. Đáp ứng đúng yêu cầu sức khỏe và lý lịch tư pháp. Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế.

5. Điều kiện Bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh

Loại bảo hiểm này chỉ dành cho sinh viên quốc tế mà thôi và bạn cần phải có nó để hoàn tất các điều kiện để đi du học úc . Đóng bảo hiểm sức khỏe có điều lợi là khi bạn đi khám, bảo hiểm sẽ thanh toán tất cả các chi phí thuốc thang và xe cứu thương khi lâm vào tình huống nguy cấp.

5 điều kiện đi du học Úc cập nhật mới nhất năm 2019

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đi du học úc  ở trên. thì việc tiếp theo chỉ việc chuẩn bị hồ sơ và chú ý chọn ngành chọn trường để theo học mà thôi. Hay lên một kế hoạch thật xuất sắc để nắm trong tay cơ hội đi du học úc nhé.