4 Thông tin cần biết về thủ tục xin visa du học mỹ

Du học Mỹ đã và đang là một xu hướng nổi trội ngay tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung. Vậy các bạn đã biết gì về thủ tục xin visa du học mỹ chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin quan trọng cần biết về thủ tục xin visa du học mỹ một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất.

1.  Các bước quan trọng để chuẩn bị cho thủ tục xin visa du học mỹ

Chuẩn bị chu đáo cho thủ tục xin visa du học mỹ  hẳn là điều mà các du học sinh quan tâm nhất, hãy cùng “note” lại các bước tổi thiểu này để hoàn tất một bộ hồ sơ đạt chuẩn nhé

Bước 1:  Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

Giấy tờ này bao gồm: Đơn đăng ký nhập học, kết quả học tập của bạn tại Việt Nam, Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất của bạn. Và cuối cùng là lệ phí đăng ký

Bước 2: Điền chính xác vào mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 sau đó đóng phí xin visa du học Mỹ.

Bước 3: Đóng phí SEVIS

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho thủ tục xin visa du học mỹ

Giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ khi làm thu tuc xin visa du hoc my  gồm:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • Ảnh thẻ kích thước 5×5 cm
 • Lịch hẹn phỏng vấn mà đại sứ quán đã gửi cho bạn
 • Mẫu đơn DS-160
 • Phiếu thu lệ phí visa
 • Biên lai đóng phí SEVIS
 • I-20
 • Thư mời nhập học
 • Các loại hồ sơ chứng minh tài chính
 • Bằng cấp, học bạ và bảng điểm của bạn
 • Điểm các kì thi tiêu chuẩn do phía trường bên Mỹ yêu cầu
 • Giấy tờ liên quan khác
READ  Vôi hoá cột sống ngực là gì? Tổng quan bệnh học vôi hóa cột sống ngực

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Du học tại mỹ

Dùng mã số đơn DS-160 đã được cấp để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn tại trang web chính thức của Đại sứ quán mỹ. Lưu ý rằng một người chỉ được hẹn 1 lịch phỏng vấn thôi đó nha. Sau khi đã đặt lịch hẹn xong thì bạn phải in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn là gần như hoàn tất các thủ tục xin visa du học mỹ  rồi đó.

Thủ tục du học Mỹ và hướng dẫn xin visa thế nào CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC – TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM Văn phòng …

Bước 6: Lên đường đi phỏng vấn thôi nào

Quy tắc tối quan trọng là phải đến sớm hơn nhân viên phỏng vấn. Cũng là thời gian để bạn chuẩn bị tâm lý lẫn tinh thần. Nhớ mang theo giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn nữa nhé.

Vậy là tất tần tật về thủ tục xin visa du học mỹ 2019 đã được liệt kê bên trên rồi. Bạn đã có đủ tự tin để hoàn thành 90% thu tuc xin visa du hoc my  rồi đấy. Còn 10% còn lại thì sao? Dưới đây sẽ đề cập thêm những thông tin cần biết để bạn đạt được 100% hoàn tất thủ tục xin visa du học mỹ và chỉ còn chờ ngày lên đường đi du học nữa mà thôi.

READ  Học khóa đào tạo nghề trường Ozford College tại Úc

2. Thế nào là một bộ hồ sơ xin visa du học mỹ hoàn hảo nhất?

Đây có lẽ là một câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong kế hoạch làm thủ tục xin visa du học mỹ của các du học sinh. Đơn giản chỉ là những điều sau:

Đầu tiên tất nhiên là bộ hồ sơ của bạn phải đầy đủ giấy tờ theo quy định. Khá là dễ dàng để làm điều này vì các giấy tờ của một bộ hồ sơ đã được chúng tôi đề cập bên trên. Lưu ý rằng hãy sắp xếp đống giấy tờ đó thật là theo thứ tự nhé. Những nahan viên kiểm duyệt kỹ tính sẽ không thể làm khó bạn nữa đâu.

Thứ hai là hồ sơ tài chính phải minh bạch. Chứng minh một cách rõ ràng nhất các khả năng tài chính bằng các giấy tờ liệt kê tài sản và thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc những người sẽ hỗ trợ tài chính cho bạn những năm học bên Mỹ. Điều này cực lì có lợi thế để giải tỏa những nghi ngờ của nhân viên kiểm duyệt hồ sơ lãnh sự quán về động cơ du học của bạn đấy.

Thứ ba là điểm tổng kết GPA cao và khả năng ngoại ngữ tốt. Nếu điểm tổng kết GPA của bạn tại Việt Nam nằm trong khoảng từ 7.5 hoặc 8.0 thì chúc mừng bạn đã thuộc nhóm có tỉ lệ đậu visa cao. Khả năng ngoại ngữ tốt là một tiêu chuẩn đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng anh của bạn. Qua đó cũng thể hiện trình độ học tập của bạn tại nơi xứ người.

READ  Học bổng du học MBA tại Úc 2019 của Đại học Curtin

3. Mất bao lâu để hoàn tất các thủ tục xin visa du học mỹ

Bạn sẽ mất từ 2-6 tuần để xin thư nhập học. Thêm 2-4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ. Tổng cộng bạn sẽ mất từ 4-10 tuần để hoàn thành các thu tuc xin visa du hoc my 2019 .

4. Thời gian lý tưởng để nộp hồ sơ chuẩn bj xin visa du học mỹ là khi nào

Thời gian tốt nhất là trước 3 tháng so với kỳ nhập học dự kiến.

Đó là tất cả những lưu ý quan trọng trong quá trình hoàn tất thủ tục xin visa du học mỹ . Bạn hãy chuẩn bị thật kĩ càng để có một kết quả như ý nhé. Những yêu cầu cơ bản của thu tuc xin visa du hoc my đã được đề cập trên đây sẽ giúp bạn nhiều đấy.