100% sinh viên không trả lời được câu hỏi du học Anh hay Mỹ

Một trong những quyết định khó khăn sẽ có ảnh hưởng rất lớn để cuộc sống và tương lai của học sinh, sinh viên đó là việc lựa chọn địa điểm du học. Trong đó, Anh và Mỹ đều là những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận toàn cầu. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem du học Anh hay Mỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hệ thống giáo dục – Du học Anh hay Mỹ

Anh luôn được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới với nhiều chuyên ngành học phong phú và hướng đến mục tiêu giúp sinh viên tự do sáng tạo, phát triển năng lực bản thân. Anh còn có nhiều trường đại học danh tiếng, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiều nghiên cứu ấn tượng và cơ sở vật chất hiện đại.

100% sinh viên không trả lời được câu hỏi du học Anh hay Mỹ

Mỹ là nước có nền giáo dục chất lượng cao với hơn 4.500 cơ sở đào tạo tên khắp cả nước. Du học sinh có thể thoải mái lựa chọn những trường học có chuyên ngành yêu thích và phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Hệ thống giáo dục Mỹ vận dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, chú trọng vào thực tiễn nhằm rèn luyện cho sinh viên tính chủ động, khả năng tư duy phản biện và các kỹ năng mềm phục vụ cho việc làm sau khi tốt nghiệp.

READ  Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết & cách điều trị hiệu quả

Như vậy, tùy theo sở thích và năng lực của từng bạn mà có thể lựa chọn du học Anh hay Mỹ, bởi cả hai đất nước này đều sở hữu hệ thống giáo dục tuyệt vời cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo

Chương trình đào tạo – Du học Anh hay Mỹ

Chương trình đào tạo của Anh chú trọng vào kỹ năng nghề và có tính ứng dụng cao, nên được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới coi trọng. Đặc biệt, chương trình học của Anh có thời gian ngắn hơn so với những nước khác. Vì vậy, giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Sinh viên sẽ phải định hướng ngành học và hướng đi riêng ngày từ khi bắt đầu năm học.

100% sinh viên không trả lời được câu hỏi du học Anh hay Mỹ

Điểm nổi bật trong trường trình đào tạo của Mỹ là tính năng động và linh hoạt. Hầu hết, sinh viên sẽ được tham gia thực tập và hưởng lương với mục đích giúp sinh viên phát huy hết khả năng, sở trường của bản thân. Ngoài ra, sinh viên có thể tự do chuyển đổi sang ngành học yêu thích, chú trọng vào kỹ năng làm việc thực tế và liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn như McDonald’s, Coca-Cola, Unilever,…

Vì vậy, dù lựa chọn du học Anh hay Mỹ thì các sinh viên đều có cơ hội tiếp xúc với chương trình đào tạo đa dạng, có tính ứng dụng cao để nâng cao trình độ chuyên môn và phát huy các kỹ năng thực tiễn.

Môi trường sống – du học Anh hay Mỹ

Nếu nói về mức độ đa dạng thì Anh sẽ là đất nước mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn. Bạn có thể được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng và không cần lo lắng về vấn đề di chuyển. Và việc các thị trấn nằm rất gần nhà sẽ cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ giải trí thuận tiện.

READ  Chương trình du học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Canada

100% sinh viên không trả lời được câu hỏi du học Anh hay Mỹ

Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc với hơn 50 bang khác nhau cùng văn hóa, hệ thống luật pháp, cách ứng xử khác nhau. Người Mỹ nổi tiếng với cách cư xử lịch thiệp nhưng vô cùng thẳng thắn. Tuy nhiên, họ thường có sự phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da,…nên dễ dẫn đến bạo lực và xung đột.

Chi phí học tập – Du học Anh hay Mỹ

Chi phí học tập và sinh hoạt của Anh nổi tiếng là đắt đỏ nhất thế giới với tiền học phí hàng năm có thể lên đến 40.000 bảng Anh và chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 900 bảng Anh ở London, 800 bảng Anh ở các vùng khác.

100% sinh viên không trả lời được câu hỏi du học Anh hay Mỹ

Mỹ cũng được biết đến là quốc gia có chi phí du học khá đắt với học phí trung cho bậc đại học và cao học dao động từ 20.000 – 27.000 USD/năm, phí sinh hoạt khoảng 12.000 USD/năm. Ngoài ra, tỉ giá đô la Mỹ sẽ tăng khiến cho mức học phí và chi phí sinh hoạt khác cũng cao hơn.

Như vậy có thể thấy, chi phí du học phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn lựa ngành học, môi trường và thành phố nào. Vì nếu bạn biết lựa chọn một cách khôn ngoan chuyên ngành của mình tại trường và thành phố phù hợp thì chi phí du hoc Anh hay My cũng đều phù hợp.

Cơ hội việc làm và định cư – Du học Anh hay Mỹ

Tại Anh, cho phép sinh viên làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. Với chính sách khắt khe như hiện nay, nước Anh không phù hợp với những bạn muốn tìm việc làm và định cư tại Anh. Ngoài ra, với điều kiện kinh tế và chính trị hiện nay, bạn rất khó để kiếm việc sau khi ra trường; trừ khi bạn có thành tích học xuất sắc cũng như làm việc trong những ngành nghề mà Anh đang thiếu hụt nhân tài.

READ  Du học Canada ngành dược tại trường nào là tốt nhất

RADIO DU HỌC #2 – Bạn phù hợp với

100% sinh viên không trả lời được câu hỏi du học Anh hay Mỹ

Tại Mỹ, sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Tuy nhiên, chỉ được làm thêm trong trường chứ không được làm các công việc ở ngoài. Bên cạnh đó, Mỹ sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, khả năng định cư ở Mỹ khá khó khăn, sinh viên phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với Lãnh sự quán để kiểm tra kế hoạch học tập và dự định quay về nước. Nếu không thỏa mãn yêu cầu thì sẽ không được cấp visa du học Mỹ.

Với những kinh nghiệm về du học Anh hay Mỹ trên, có thể thấy rằng cả hai quốc gia này đều có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với các chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn du học Anh hay Mỹ thì bạn nên dựa theo các yếu tố về sở thích, mục đích học tập, năng lực bản thân và khả năng tài chính để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.