10 quan trọng khi nộp hồ sơ định cư úc diện bảo lãnh vợ chồng

Nhìn có vẻ như việc xin visa định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng /người phối ngẫu có vẻ như rất đơn giản, nhưng thực tế trong luật pháp áp dụng lại khá phức tạp, khó khăn mà nhiều người nộp hồ sơ không để ý và khó nhận ra.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về thang điểm định cư Úc 2017.

10 quan trọng khi nộp hồ sơ định cư úc diện bảo lãnh vợ chồng

Dưới đây là bài viết về partner xin visa bạn nên lưu ý 10 điều sau:

 1. Bạn cần nộp hồ sơ xin visa trước khi kết hôn

Về việc nộp hồ sơ xin visa partner ở Úc (subclass 309), bạn nộp hồ sơ  dựa theo cơ sở ý định để đăng ký kết hôn. Bạn phải cung cấp thông tin bạn đã kết hôn theo thời điểm đơn của bạn đang được xem xét, bạn mới có thể đáp ứng các yêu cầu xin visa partner.

Bạn sẽ không thể xin visa partner này được nếu bạn đang nộp đơn visa tại Úc diện subclass 820. Nếu bạn đang nộp visa 820 này rồi thì bạn cần phải kết hôn trước khi nộp đơn nếu được dựa trên cơ sở hôn nhân hợp pháp để cấp visa.

 1. Mối quan hệ được đăng ký làm visa (Relationship Register) – khá púc tạp

Có rất nhiều đương đơn biết rằng nếu bạn đăng ký mối quan hệ rõ ràng , hợp pháp có thể họ sẽ cho phép bạn thiết lập mối quan hệ  để factor relationship và được cấp visa partner kể cả bạn không sống chung với nhau trong thời gian 12 tháng.

READ  Du học tiến sĩ tại Úc nên chọn trường nào tốt nhất

Thế nhưng,  để được lựa chọn Relationship Register có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, chăng hạn như:

 • Bạn phải cung cấp bằng chứng khác về mối quan hệ của bạn, nếu bạn đăng ký mối quan hệ của mình. Vd: bạn phải chứng minh được các bạn sống cùng với nhau.
 • Bạn được yêu cầu về việc cư trú tại một số tiểu bang, hoặc cả hai bên trước khi mối quan hệ của 2 người có thể được đăng ký.
 • Nếu đơn bạn được xử xý có thể sẽ mấy đến 6 tuần hoặc hơn
 • Bạn có thể, bổ sung, cung cấp bằng chứng đăng ký bất cứ lúc nào cho đến khi có quyết định cụ thể
 1. Phụ thuộc về tài chính

Khoảng thời gian sống chung là yếu tố quyết định để đủ điều kiện xin vissa này,

sự phụ thuộc lẫn nhau về mặt tài chính cũng rất quan trọng. Nhiều hồ sơ của bạn còn thiếu xót hay chưa đủ điều kiện, thì việc xin visa này sẽ bị trì hoãn hoặc sẽ khép đơn vì thiếu tài liệu.

Một số yêu cầu phụ thuộc về tài chính hai bên để các bạn tham khảo:

 • Những thông tin chi tiết của một số tài khoản ngân hàng chung bạn phải cung cấp, nhưng hầu như cùng không có tác dụng trừ phi cả hai bạn đang thực sự cùng nhau sử dụng nó.
 • Tài sản của hai bên hoặc những hợp đồng cho thuê là bằng chứng tốt nhất về sự phụ thuộc lẫn nhau về mặt tài chính.
 • Những chính sách bảo hiểm chung – đặc biệt là bảo hiểm xe, bảo hiểm nhân thọ – là bằng chứng tốt
 1. Thông tin về gia đình và các mối quan hệ thân thiết của bạn

Nếu bạn nộp đơn xin visa partner, điều đầu tiên bạn được yêu cầu là phải cung cấp hai tờ khai theo luật định của Bộ Nhập cư – form 888. Đây là những tài liệu vô cùng quan trọng và cần thiết:

 • Họ phải là công dân nước Úc là thường trú nhân Úc hoặc là công dân New Zealand đủ điều kiện.
 • Những người điền form 888 phải được chứng kiến bởi một cơ quan tư pháp nào đó có thẩm quyền hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác
 1. Hình thức nộp đơn trực tuyến
READ  3 cách sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn chính xác nhất

Việc phát hành nộp đơn trực tuyến thường  tiện lợi hơn và tốt hơn là nộp đơn bằng giấy trực tiếp. Ví dụ, những hồ sơ nộp bằng giấy trực tiếp sẽ yêu cầu tất cả các tài liệu của bạn phải được cung cấp dưới dạng bản sao được chứng nhận, công chứng bản chính, rất phức tạp, tốn nhiều thời gian.  Trong khi các tài liệu được quét màu có thể được cung cấp cho các ứng dụng trực tuyến. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây về các ứng dụng trong việc nôp đơn trực tuyến:

Luật di trú úc , mời quý vị theo dõi Luật di trú úc tuần này . Luật sư Trần Hữu Trung trình bày một số thông tin về VISA bảo lãnh …

 • Sau khi nộp đơn bạn nên tải tất cả tài liệu có liên quan– nếu việc này không được thực hiện, có thể dẫn đến việc từ đơn của bạn đã bị từ chối.
 • Khi nộp bạn nên nén hồ sơ vào 1 file để giảm kích thước
 • Giới hạn về số lượng tệp, nên bạn cần sắp xếp rõ ràng để đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ tài liệu cho một kết quả thành công trong sự giới hạn này.
 1. Việc hồ sơ sẵn sàng để được xét duyệt

Thời gian trước, Bộ di trú đã xử lý đơn xin visa partner theo thứ tự mà họ đã nhận được.
Trong thời gian gần đây, điều này đã được thay đổi. Thay vào đó, các ứng dụng được coi là “decision ready” được phân bổ và xử lý nhanh chóng hơn.

READ  Tóc nam nhuộm màu nâu hạt dẻ đẹp của nhóm EXO hút hồn fan nữ

7.Tư cách của người không nộp đơn xin visa

Tất cả mọi người xin visa đều biết rằng bất kỳ một thành viên nào trong gia đình nếu đủ từ 16 tuổi trở lên có tên trong đơn xin visa partner sẽ phải cung cấp đầy đủ những thông tin lý lịch tư pháp.

 1. Người nộp đơn xin visa 457

Nếu bạn đang  nộp hoặc đã sở hữu loại visa 457, bạn có thể gặp nhiều phiền phức nếu bạn ngừng làm việc trong thời gian chờ đợi kết quả của đơn xin visa partner.

 1. Thời gian xin visa thường trú diện partner

Nếu bạn nộp hồ sơ làm đơn xin visa partner, bạn sẽ nộp luôn cả đơn kết hợp cả visa partner tạm thời và visa thường trú. Khoảng thời gian visa thường trú chỉ có thể được xem xét cấp sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm sau khi nộp đơn ban đầu .

 1. Xin Quốc tịch diện partner của công dân Úc

Bạn có thể xem điều kiện của quốc tịch Úc sau khi đã có visa thường trú chi tiết.