10 lời khuyên cho du học sinh muốn định cư Úc

Nếu bạn là du học sinh muốn định cư Úc sau khi du học thì bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để cơ hội xin định cư lại nước Úc cao nhất và rút ngắn thời gian xin định cư.

10 lời khuyên cho du học sinh muốn định cư Úc

CÁC BẠN DU HỌC SINH LƯU Ý ĐỂ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ ÚC ,Mục tiêu của nhiều bạn trẻ muốn Định CƯ và những LƯU Ý sau đây …

  1. Xác định độ tuổi đi du học Úc:

Nên lên kế hoạch thực hiện càng sớm càng tốt vì luật di trú  sẽ thay đổi liên tục, và cơ hội đươc đi về sau là càng khó.

Tính toán khung tuổi hợp lý để nộp hồ sơ du học sao cho: độ tuổi sau khi tốt nghiệp nằm trong nhóm từ 25-32 tuổi để đạt điểm tối đa 30 điểm.

  1. Chuẩn bị tài chính gia đình:

Để xin visa du học cần phải chứng  minh được tài chính cá nhân, tài chính  gia đình. Việc tích lũy tài chính cần có định hướng và làm từ sớm để đủ điều kiện du học, tránh tốn nhiều thời gian xác nhân.

  1. Chuẩn bị Tiếng Anh:

Tiếng Anh là tiêu chuẩn đầu tiên bắt buộc khi sinh sống tại Úc. Bạn cần phải sử dụng tốt tiếng anh để có thể  trao đổi ngôn ngữ,sinh hoạt, học tập và làm việc tại Úc. Thông thường cơ quan di trú Úc yêu cầu các bạn du học sinh có tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.

  1. Lựa chọn ngành học:
READ  Du học mỹ tại ELS Educational Services mở ra cánh cửa vào trường đại học danh giá

Bạn nên chú ý lựa chọn ngành học nằm trong các ngành nghề được phép định cư SOL và CSOL được công bố của Chính phủ Úc

  1. Lựa chọn trường học tại Úc:

Bạn nên chọn những trường có ranking cao trong lĩnh vực, chuyên ngành mà bạn lựa chọn để học chứ đừng dựa vào ranking chung của toàn trường tổng thể các lĩnh vực.

Bạn nên tìm kiếm,lựa chọn trường nào tại bang mà sau này có khả năng bang đó sẽ bảo lãnh cho hồ sơ định cư của bạn.

  1. Lựa chọn Campus/Cơ sở đào tạo:

Lựa chọn campus ở những khu vực yên tĩnh, tránh ồn ào để bạn có thể tập trung vào học. Cơ hội đi làm thêm tại những khu vực đó có thể sẽ ít hơn những khu đông đúc, thành phố lớn , nhưng ít hơn không có nghĩa là không thể tìm được.

Tại những khu vực yên tĩnh này, ở những thành phố nhỏ, bạn vẫn có thể xin được công việc làm thêm, và mức lương lại có thể cao hơn tại những thành phố lớn.

  1. Nâng cao kết quả học tập:

Bạn cần tập trung học tập thật tốt, đó mới là điều quan trọng nhất. Bởi lẽ, nghĩ mà xem, nếu bạn có ý định định cư lại Úc, bạn sẽ thực sự cần 1 cái bằng và một bảng điểm thật tốt.

Bạn nên tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa của trường, của khoa, các câu lạc bộ tài năng. Các yếu tố này cũng tạo nên ấn tượng tốt khi bạn viết CV để định cư.

  1. Chuẩn bị hồ sơ di trú:
READ  Du học Úc cho học sinh cấp 2 cần điều kiện gì trong năm 2019?

Trước khi tốt nghiệp khoảng  3-6 tháng, hãy tìm hiểu thật kỹ về khả năng xin định cư của mìnhvà lên kế hoạch cho hồ sơ xin visa/định cư của bản thân. Bạn cần bỏ nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan di trú.

  1. Chọn nhóm ngành nghề để nộp hồ sơ:

Bạn nên lựa chọn cho mình những ngành nghề trong nhóm nghề về y tế hoặc giáo dục nếu thời gian của bạn kéo dài trên 3 năm và bậc học mà bạn dự định du học ở mức bachelor hoặc trade. Những ngành nghề nói trên sẽ có khả năng cao ở lại trên danh sách lâu hơn những nhóm ngành khác.

  1. Chọn luật sư di trú uy tín:

Hồ sơ xin định cư thoạt tiên nhìn có thể  khá đơn giản. Tuy nhiên có nhiều yêu cầu cũng khá khắt khe. Do vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một luật sư di trú uy tín. Luật sư sẽ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ cho bạn để tránh mất nhiều thời gian và tăng chi phí khi nộp hồ sơ sai, thiết sót.