Tìm hiểu về Đại Sứ quán Úc

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, đối với một đất nước phát triển mạnh mẽ như Úc thì việc tiêp nhận công dân từ nước khác đến Úc sinh sống, học tập và làm việc là một chuyện rất được khuyến khích bởi chính phủ, đặc biệt hiện nay số lượng người muốn định cư tại Úc của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng.

Tìm hiểu về Đại Sứ quán Úc

Vì lý do đó, cần có trung tâm cung cấp đầy đủ thông tin và xử lý thủ tục xuất ngoại được đặt ở Việt Nam như một giúp người Việt Nam thực hiện mong muốn này dễ dàng hơn và trung tâm đó chính là đại sứ quán Úc.

Tòa nhà đại sứ quán Úc nằm trên đường Đào Tấn, cạnh tòa nhà Lotte cao thứ 2 Hà Nội. Đại sứ quán Úc thiết kế đơn giản, không …

Vai trò và nhiệm vụ Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán là gì?

Điểm khác nhau:

Chi tiếtĐại sứ quánTổng lãnh sự quán
Giới thiệu chungĐại sứ quán chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Ngoại Giao, Thủ Tướng hoặc Nguyên thủ Quốc gia của nước mình.

Đây là trung tâm làm việc trực thuộc bộ ngoại giao, là cơ quan của nước sở tại có nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết các công việc liên quan đến ngoại giao trong và ngoài nước.

 

Nơi có chức năng cấp thị thực cho người dân tại quốc gia đặt lãnh sự quán khi họ có dự định và mong muốn định cư tại nước chủ quản của đại sứ quán.

 

Trách nhiệmĐại sứ quán Úc trực thuộc cơ quan bộ ngoại giao của Úc, được đặt tại Việt Nam để giải quyết những công việc liên quan trực tiếp đến quan hệ ngoại giao của Úc và Việt Nam.Lãnh sự quán chịu sự quản lý trực tiếp từ đại sứ quán. Cấp thị thực cho người dân tại quốc gia đặt lãnh sự quán
Địa chỉ:Để tạo sự thuận tiện cho việc ngoại giao giữa 2 nước, đại sứ quán Úc luôn đặt trụ sở tại thủ đô của nước bạn

Hà Nội: số 8 Đào Tấn, Quận Ba Đình, Hà Nội,

 

Bởi những yếu tố khách quan các Tổng lãnh sự quán được thành lập và có văn phòng đại diện đặt tại các thành phố lớn trên nước bạn.

Hồ Chí Minh: số 47 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

 

 Điểm chung: Trên thực tế đại sứ quán Úc và lãnh sự quán có cùng công việc cấp thị thực cho người dân. Đây còn là nơi để công dân thuộc các quốc tịch bắt buộc có thị thực nhập cảnh khi vào nước đó. Do đó lãnh sự quán chịu sự quản lý trực tiếp từ các đại sứ thuộc đại sứ quán.

Lãnh sự quán và Đại sứ quán chính là hai cơ quan mà bạn không thể không biết nếu có ý định định cư hoặc du học tại Đất nước Úc xinh đẹp. Mọi thủ tục để hiện thực hóa mong ước của bạn đều được thực hiện tại 2 cơ quan này. Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và giúp đơn giản hóa quy trình thủ tục mà bạn phải thực hiện nhé.

READ  Du học úc bạn cần biết những kinh nghiệm gì