Đi du học úc không chứng minh tài chính dễ dàng không tưởng

Trong thời gian gần đây, Úc luôn được đánh giá là một trong những quốc gia thu hút rất nhều sinh viên du học, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ cũng chính là một trở ngại lớn đối với những ai đang có ý định du hoc ucdu học úc không chứng minh tài chính để hỗ trợ tuyệt đối cho sinh viên du học.

Phần 1: Chương trình SSVF là gì?

SSVF là viết tắt của cụm từ Simplified Visa Framework. Đây chính là hệ thống xét duyệt visa mới của chính phủ Úc thay thế cho chương trình cũ SVP.

Chương trình SSVF có hiệu lực từ ngày 01/07/2016. SSVF cho phép sinh viên quốc tế được du học úc không chứng minh tài chính năm 2019. Chương trình này sẽ giảm số lượng visa từ 8 xuống còn 2 loại để đơn giản hóa thủ tục, giảm chi phí và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên du học.

SSVF đã đưa ra tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro của hồ sơ xin được nhập cảnh vào Úc. Điều này đã góp phần hạn chế được những rủi ro ngoài ý muốn và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục Úc. Quá trình xin visa được thực hiện qua ImmiAccount, áp dụng đối với cả du học sinh và người giám hộ. Hai loại visa của chương trình SSVF – du học úc không chứng minh tài chính bao gồm:

  • Student visa (Subclass 500): thị thực du học
  • Student guardian visa (Subclass 590): thị thực giám hộ du học

Mọi du học sinh đều được xếp vào diện Student visa (Subclass 500) không phân biệt chương trình học.

Du học sinh Việt Nam khi tham dự chương trình SSVF sẽ có 2 khả năng:

  • Theo học tại các trường có độ rủi ro 1 thì sẽ được miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS/TOEFL.
  • Theo học tại các trường có độ rủi ro 2 hoặc 3 thì bắt buộc chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Phần 2: Lý do bạn nên lựa chọn chương trình SSVF – du học úc không chứng minh tài chính

Qua hơn 1 năm triển khai, SSVF đã giúp cho rất nhiều du học sinh Việt nam thực hiện được ước mơ du học mà không cần bận tâm đến vấn đề tài chính. SSVF đã chứng minh được ưu thế vượt trội hơn nhiều lần so với các chương trình cũ:

  • Quy trình xin visa đơn giản.
  • Chương trình áp dụng cho tất cả các bậc học: tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.
  • Chương trình SSVF là cơ hội tuyệt vời cho du học sinh có mong muốn du hoc uc khong chung minh tai chinh.
  • Thời gian xét visa khá nhanh, du học sinh sẽ nhận được visa chỉ sau 2 đến 4 tuần.
  • Quá trình học tập được giám sát và theo dõi kỹ càng để đảm bảo du học sinh hoàn thành khóa học.
  • Du học sinh đăng ký chương trình SSVF – du học úc không chứng minh tài chính sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS.
  • Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được đảm bảo mọi quyền hạn và phúc lợi xã hội trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc.
  • Mọi thông tin cần thiết sẽ được đăng tải tại webstite chính thức. Du học sinh có thể cập nhât thông tin đầy đủ và nhanh chóng nhất.
  • Quy trình chứng minh tài chính phụ thuộc vào độ rủi ro của hồ sơ du học. Đối với du học sinh đến từ các quốc gia có độ rủi ro cao thì cần phải cung cấp thêm một số bằng chứng liên quan.

Phần 3: Điều kiện cần có để đăng ký chương trình SSVF

Du học sinh muốn tham gia chương trình SSVF – du hoc uc khong chung minh tai chinh nam 2017 cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

  • Đã nộp đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét duyệt visa online.
  • Kết quả học tập đạt loại khá giỏi trở lên.
  • Chứng chỉ IELTS 4.5. Du học sinh sẽ được học bổ sung 20 tuần để cải thiện trình độ ngoại ngữ trước ngày nhập học chính thức.
  • Đã được một trường tham gia chương trình SSVF đồng ý cho theo học.
  • Có thể chứng minh được rõ ràng khả năng tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí khi du học tại Úc.
  • Khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ xin visa.
  • Việc bổ sung giấy tờ cần thiết phụ thuộc vào cấp độ đánh giá rủi ro của tổ chức xét duyệt hồ sơ. Nếu du học sinh nằm trong nhóm có độ rủi ro cao thì sẽ được yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng để xác minh mục đích nhập cảnh vào Úc.

Phần 4: Danh sách các trường tham gia chương trình SSVF 2017

Từ ngày 31/03/2017, chương trình SSVF đã giới hạn lại danh sách gồm 23 trường đại học, cao đẳng tham gia như sau:

Nhờ vào chương trình SSVF, ước mơ du học tại xứ sở kangaroo của bạn sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng hay băn khoăn về vấn đề tài chính khi đi du học. Còn chần chừ gì nữa? Hãy tham gia SSVF – du học úc không chứng minh tài chính ngay thôi nào! 

Du học Úc không cần IELTS – trước khi đi du học phải xem ngay

Bạn mong muốn được đi du học nước ngoài song vẫn chưa kịp thi lấy chứng chỉ IELTS? Đừng quá lo lắng, chính phủ Úc đã vừa thông qua các chính sách mới giúp cho sinh viên quốc tế có thể du học Úc không cần IELTS giúp cho thủ tục visa nhanh chóng hơn rất nhiều. Để hiểu rõ hơn thông tin, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của phapluat360.com nhé.

Kể từ ngày 01/07/2016, chương trình cấp visa du học Úc SSVF đã thay thế chương trình SVP với những thay đổi mới về điều kiện du học Úc, không yêu cầu chứng chỉ IELTS và chứng minh tài chính. Du học Úc không cần IELTS năm 2019 sẽ là một giải pháp tuyệt vời giúp cho nhiều du học sinh tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian chuẩn bị.

Phần 1: Chương trình du học Úc không cần IELTS

Chương trình cũ SVP vẫn tồn tại những bất cập trong chính sách xin thị thực. Rất nhiều đối tượng đã lợi dụng chính sách này để tự ý thay đổi chuyên ngành, trường học, nhập cư và làm việc trái phép,…

Để giảm thiểu tình trạng này, chính phủ Úc đã ban hành chương trình xét thị thực SSVF mới nhưng vẫn giữ các quy định miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS. Theo đó, diện thị thực dành cho sinh viên du học là Subclass 500.

Phần 2: Chương trình SSVF là gì?

2.1 Giới thiệu về SSVF

Chương trình thị thực mới được thông qua bởi hệ thống xét duyệt SSVF (Simplified Student Visa Framework). Hệ thống xét duyệt thị thực kiểu mới SSVF được Bộ di trú Úc áp dụng thay thế cho chương trình cũ SVP với mục đích khắc phục những rắc rối, khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực. 8 loại thị thực cũ sẽ giảm xuống còn 2 loại mới là Subclass 500 dành cho sinh viên và người giám hộ là Subclass 590.

Quy trình thực hiện thủ tục thị thực sẽ nhanh chóng, đơn giản và khả năng nhận visa cao hơn nhờ vào chương trình SSVF. Đáng chú ý là SSVF đã giảm được tình trạng nhập cảnh trái phép tại quốc gia này.

2.2 Điều kiện tham gia chương trình SSVF – du học Úc không cần IELTS

  • Ứng viên từ 6 tuổi trở lên.
  • Ứng viên đã được đồng ý cho theo học tại một tổ chức giáo dục tại Úc.
  • Ứng viên đã có bảo hiểm y tế.
  • Lệ phí: khoảng 600 AUD.

2.3 Ưu nhược điểm của chương trình SSVF

  • Quá trình đánh giá mức độ rủi ro sẽ thông qua việc xét duyệt hồ sơ thị thực và nguồn gốc ứng viên đến từ quốc gia nào. Áp dụng cho tất cả các chương trình học từ học nghề, cao đẳng, đại học cho đến sau đại học.
  • Việc du hoc Uc khong can IELTS và chứng minh tài chính sẽ dựa vào các tiêu chí: quốc gia, trường đăng ký học và hệ thống level trong danh sách đánh giá. Du học sinh thuộc level 1 sẽ được miễn thi chứng chỉ IELTS, PTE, TOEFL và không phải chứng minh tài chính cũng như các thủ tục cần thiết.
  • Tuy nhiên, ứng viên vẫn phải chuẩn bị sẵn các hồ sơ giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ ngoại ngữ nếu Lãnh sự quán/Đại sứ quán vẫn yêu cầu.

Phần 3: Cơ hội du học Úc không cần IELTS của sinh viên Việt Nam

Theo xếp hạng của Bộ Di trú Úc, Việt Nam đang nằm trong nhóm level 3. Đồng nghĩa với việc chính phủ Úc sẽ đặt ra những quy định thắt chặt số lượng người Việt nhập cư vào Úc, thậm chí thông qua hình thức đi du học. Đây chắc chắn là một điều khó khăn của sinh viên Việt Nam muốn đi du học Úc không cần IELTS.

#lengocthanh #duhocUc #Ielts
Mình là Thanh (Donna), hiện tại mình đang sinh sống và học tập tại Úc, may mắn của Thanh là được …

Việc chính phủ Úc đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia có độ rủi ro cao là vì nạn lao động và nhập cư trái phép, trái mục đích; sinh viên du học tự ý đổi ngành học, trường học, thị thực hết hiệu lực nhưng vẫn không gia hạn,…

Tuy nhiên, sinh viên Việt Nam vẫn còn cơ hội du học Úc không cần IELTS 2017 nếu đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Lựa chọn các trường thuộc nhóm level 1 theo danh sách chương trình SSVF để tăng cơ hội xét duyệt thị thực, du hoc Uc khong can IELTS và chứng minh tài chính.
  • Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thật kỹ lưỡng (kèm bản dịch thuật) và thông tin cụ thể, chính xác.
  • Chuẩn bị lộ trình du học rõ ràng, xác định mục tiêu trong tương lai.
  • Lựa chọn lộ trình học tập qua các dự án liên kết của các trường Đại học tại Úc và Việt Nam.
  • Săn được một học bổng có giá trị sẽ tăng khả năng xét duyệt thị thực.
  • Nếu lựa chọn du học theo diện tự túc, tuân thủ đầy đủ các thủ tục chứng minh tài chính.

Phần 4: Nhóm trường tham gia chương trình SSVF – du học Úc không cần IELTS

Chương trình SSVF đã giới hạn danh sách 23 trường cao đẳng, đại học tham gia như sau:

Dù rằng sinh viên Việt Nam cần phải đáp ứng được nhiều tiêu chí hơn khi tham gia chương trình SSVF – du học Úc không cần IELTS nhưng chỉ cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng và chu đáo, chắc chắn các bạn sẽ thành công. phapluat360 rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình du học sắp tới!