Định cư Mỹ cùng với thẻ xanh khét tiếng

Tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới dù có ý định định cư Mỹ hay không có ý định thì chúng tôi tin chắc rằng cũng đã từng nghe qua cái tên Thẻ xanh “Green Card”, đây chính là thẻ xanh mà bạn được cho phép thường trú, làm việc va sinh sống trên đất nước Mỹ xinh đẹp này. Thẻ xanh “Green Card”, đây là loại thẻ mà nhiều người mơ ước và mong muốn rằng mình sẽ nhận được thẻ xanh này để được định cư Mỹ. Nhưng muốn nhận được thẻ xanh này thì bạn phải trải qua những qui trình sau đây:

Việt Kiều Chia sẻ kinh nghiệm rất hay về việc quên đi quá khứ để

Định cư Mỹ cùng với thẻ xanh khét tiếng

  1. Để có được thẻ xanh thì bạn phải kết hôn với công dân Mỹ: đây là trường hợp khá dễ dàng và là con đường nhanh nhất để giúp bạn biến mơ ước thành sự thật về định cư Mỹ, ngoài ra bạn có thể hưởng tình trạng thường trú vĩnh viễn có điều kiệnvà được cấp 1 Thẻ Xanh có điều kiện (hay CR tức Conditional resident, đây là loại thường trú có điều kiện và loại thẻ xanh này sẽ có giá trị trong vòng 2 năm). Sau khi bạn đã nhận được giấy phép thường trú tại nước Mỹ trong khoảng thời gian chờ đợi từ tháng thứ 21 đến tháng thứ 24, bạn và vợ/chồng của bạn phải nộp đơn theo mẫu I-75, ngoài ra bạn cần phải nộp thêm đơn xin hủy bỏ các điều kiện thường trú hay còn được gọi là Petition to Remove the Conditions of Residence. Bạn sẽ nhận được một thẻ xanh vĩnh viễn từ cơ quan nhập cảnh cấp nếu như những đơn mà bạn nộp được họ chấp thuận và thông qua. Bên cạnh đó, trong quá trình bạn chờ xin thẻ xanh thì bạn được họ yều cần đến phỏng vấn nếu như hồ sơ của bạn bị những nhân viên nhập cảnh nghi ngờ về hôn nhân của bạn và nghi đây chỉ là một vụ hôn nhân để đổi chác chứ không thật sự.
  2. Những thẻ xanh CR có giá trị trong vòng 2 năm sẽ được cấp cho những nhà đầy tư: những nhà đầu tư này có thể nộp đơn theo mẫu I-829 vào cuối cuối thời kỳ thường trú có điều kiện, “Đơn của doanh nhân xin xóa bỏ các điều kiện thường trú” (“Petition by Entrepreneur to Remove Conditions on Residence”). Bạn sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn từ việc bạn nộp đơi đổi thẻ có điều kiện nếu:
  • Hoạt động của công ty bạn đang diễn ra bình thường.
  • Công ty của bạn phải tạo ra việc làm cho những người thường trú vĩnh viễn tại Mỹ hoặc công dân Mỹ ít nhất là 10 việc.
  • Trong trường hợp là 500.000 đô la thì người nộp đơn đã đầu tư ít nhất 1 triệu đô la. Doanh nhân có thể nộp đơn xin thường trú với tư cách là chủ sở hữu của 1 công ty quốc tế trong trường hợp doanh nhân này đầu tư dưới 1 riệu đô la.