Hấp dẫn với chế độ vừa học vừa làm hưởng lương từ chương trình Co-op

Cuộc sống và học tập tại mỹ thật đắt đỏ. Nhất là kinh tế tài chính gia đình của bạn còn hạn hẹp thì điều này lại càng ảnh hưởng nhiều. Nhưng bạn biết không, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm với mức lương 2.500 USD/tháng đấy. Thật hấp dẫn phải không nào!!! Thêm nữa, bạn có thể trau dồi cho bản thân 1 năm kinh nghiệm việc làm. Đó là những lợi thế vượt trội không thể bỏ qua khi theo học chương trình Co-op.

Hấp dẫn với chế độ vừa học vừa làm hưởng lương từ chương trình Co-op hình 2

Chương trình Co-op là gì?

Chương trình Co-op là tên gọi tắt của Co-operative Education Programs, đây là chương trình được thiết kế giống như một môn học có tín chỉ. Sinh viên có thể vừa học vừa làm để hoàn thành chương trình này.

1. Nếu bạn có bất kì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại: Link facebook: https://www.facebook.com/vietnamadmis.

Khác biệt giữa chương trình Co-op và chương trình thông thường:

Chương trình thông thường

Chương trình Co-op

Thời gian học 4 nămThời gian học 5 năm, trong đó các học kỳ Co-op sinh viên sẽ được học xen kẽ với các học kỳ thông thường, trong thời gian Co-op sinh viên được làm việc đúng chuyên môn có hưởng lương và hoàn toàn không phải đóng học phí.
Sau khi tốt nghiệp, kinh nghiệm làm việc của sinh viên chỉ vỏn vẹn trong 3 – 6 tháng thực tập.Sau khi tốt nghiệp, với 1 năm kinh nghiệm cơ hội việc làm của sinh viên cao hơn hẳn.

Co-op và thực tập khác nhau như thế nào?

Hấp dẫn với chế độ vừa học vừa làm hưởng lương từ chương trình Co-op hình 3

Chương trình thực tập

Chương trình Co-op

Sinh viên phải trả học phí cho trường.Sinh viên không những không cần trả học phí mà còn được nhận lương.
Thời gian thường chỉ kéo dài từ 3 – 6 thángThời gian ít nhất 1 năm.

Những ưu điểm không thể bỏ qua của chương trình Co-op

– Chương trình Co-op giúp sinh viên được trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế, giúp việc học tập trở nên có ý nghĩa và thú vị hơn.

– Tích lũy kinh nghiệm, gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn. Thống kê cho thấy sinh viên tham gia Co-op thường có được mức lương khởi điểm cao hơn sinh viên thông thường.

– Kiếm thêm thu thập giúp giảm tải áp lực tài chính khi đi du học Mỹ. Mức lương Co-op trung bình từ 1.500 – 2.500 USD/tháng.

– Khám phá năng lực bản thân qua các công việc khác nhau, để từ đó có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

– Xây dựng và mở rộng quan hệ.

Hấp dẫn với chế độ vừa học vừa làm hưởng lương từ chương trình Co-op hình 4

– Giúp rèn luyện bản thân và làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp: Áp lực công việc, kỹ năng làm việc nhóm…

– Có cơ hội được doanh nghiệp giữ lại làm việc nếu bạn có biểu hiện xuất sắc.

Rõ ràng là sinh viên tham gia chương trình Co-op có nhiều lợi thế hơn so với đa số các bạn cùng khóa, họ ra trường với hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa, với chương trình Co-op, sinh viên sẽ có những trải nghiệm thực tế trước khi chính thức theo đuổi con đường mà họ lựa chọn.

Đại học Cincinnati với chương trình Co-op

Đại học Cincinnati là trường công lập được thành lập vào năm 1819, tọa lạc tại thành phố Cincinnati, bang Ohio, Hoa Kỳ.

Trường được xếp trong top 300 đại học hàng đầu thế giới (xếp hạng năm 2019 của Times Higher Education) và xếp trong top 4 các trường đại học có chương trình Co-op tốt nhất tại Mỹ.

Sở hữu 372 chương trình đào tạo đa dạng với nhiều cấp độ từ Associate, Baccalaureate, Master đến Doctoral. Hiện tại, trường có khoảng 43.691 sinh viên đang theo học.

Chương trình Co-op tại Đại học Cincinnati

Sinh viên làm việc hợp pháp toàn thời gian: 8 giờ/ngày – 40 giờ/tuần

Mức lương: 1.700 – 2.500 USD/tháng

Địa điểm làm việc: Tại 1 trong 1.500 tập đoàn/công ty tại Mỹ hoặc các nước: Nhật, Singapore, Pháp, Đức…

Các chương trình đại học có Co-op tại Đại học Cincinnati

Hấp dẫn với chế độ vừa học vừa làm hưởng lương từ 5trình Co-op hình

CEAS (College of Engineering and Applied Science) bao gồm các ngành: Xây dựng, sinh học, hóa học, máy tính, điện, môi trường, y khoa.

DAAP (College of Design, Architecture, Art and Planning) bao gồm các ngành: Kiến trúc, thiết kế thời trang, đồ họa…

LCoB (Carl H. Lindner College of Business) bao gồm các ngành: Kế toán, tài chính, marketing…

Với việc vừa được có lương lại vừa được hưởng 1 năm kinh nghiệm. Co-op thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho các du học sinh Mỹ. Các bạn có thể hưởng một nền giáo dục chất lượng lại còn được nâng cao các kĩ năng chuyên nghiệp. Co-op thật là một chương trình học quá có lợi và hấp dẫn.

Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc

Điểm nổi bật của giáo dục úc là chất lượng xuất sắc và bằng cấp được công nhận trên thế giới. Với một tấm bằng được trao bởi các trường đại học danh tiếng ở úc, cơ hội việc làm của bạn sẽ cực kì cao. Triển vọng nghề nghiệp của bạn sẽ cực kì tươi sáng khi du học tại úc. Vậy nền giáo dục của úc có gì tốt mà các du học sinh là mong muốn được học tại đó đến thế?

1. Hiện này, visa úc ngày càng tăng lên cao

Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 1

Du học Úc đã thu hút nhiều du học sinh cao, do số lượng và hệ thống giáo dục quốc tế hiện đại, môi trường học tập và làm việc năng động cùng những điều kiện thuận lợi Đại sứ quán Úc dành cho sinh viên Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2019, số lượng Visa du học Úc tại các công ty tư vấn du học tăng 20% so với năm trước. Điều này càng cho thấy rõ Úc sẽ là một điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua trong hành trình chinh phục những đỉnh cao kiến thức để gặt hái thành công của sinh viên Việt Nam.

2. Hệ thống giáo dục Úc được chia ra thành:

2.1. Trường đào tạo nghề

Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 2

Chương trình đào tạo nghề được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập (do chính phủ hỗ trợ (TAFE) ) cũng như tại các trường tư thục.
Chứng chỉ nghề:
Chứng chỉ nghề cấp I (3 – 6 tháng): trang bị cho học viên những kiến thức và kĩ năng cơ bản trong công việc.
Chứng chỉ nghề cấp II (6 – 8 tháng): trang bị cho học viên kiến thức và những kỹ năng chuyên môn
Chứng chỉ nghề cấp III (12 tháng): trang bị cho học viên chuyên môn và kiến thức sâu rộng cho việc chọn lựa và ứng dụng vào môi trường làm việc trong tương lai.  Học viên có thể đưa ra ý kiến chuyên môn và giải quyết một số vấn đề phức tạp trong quá trình làm việc.
Chứng chỉ nghề cấp IV ( 12 – 18 tháng): cung cấp cho học viên kĩ năng chuyên môn và kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, gồm nhiều hoạt động phức tạp trong những tình huống khác nhau.

2.2. Chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (Diploma và Advanced Diploma)

Sau khi hoàn thành bậc Cao Đẳng, các bạn có thể học chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại các trường đại học có liên kết. Các trường dạy nghề và các trường đại học đều cung cấp chương trình này.

2.3. Trường Đại học

Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 3

Môi trường học tập tại Australia (English subtitles)

Úc có tổng cộng 41 trường đại học – 38 trường công lập và 3 trường tư thục. Bạn có thể theo học bậc đại học (Cử nhân)
Bằng cử nhân (Bachelor Degree ): thời gian hoàn tất ít nhất 3 năm
Bằng cử nhân danh dự (Bachelor (Honours) degree): thời gian học 4 năm
Bằng cử nhân là bằng cấp cơ bản để theo học chuyên sâu. Theo học bậc Đại học, sinh viên được phát triển kỹ năng học tập và thái độ hiểu và đánh giá thông tin, khả năng ôn tập, cũng cố, mở rộng và vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để chuẩn bị cho sinh viên học sau đại học.

2.4. Chứng chỉ sau đại học – Graduate Certificate

Bằng Thạc sĩ – Master Degree:
Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 4
Sinh viên có thể lấy bằng Thạc sĩ qua công trình nghiên cứu, hoặc kết hợp giữa việc học và nghiên cứu.
Chương trình Thạc sĩ tại Úc được đào tạo thời gian 1 năm dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự và 2 năm dành cho những sinh viên tốt nghiệp Bằng cử nhân.
Bằng Tiến sĩ – Doctoral degreeTìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 5Bằng Tiến sĩ là văn nhất bằng cao do các trường Đại học tại Úc cấp, thời gian đào tạo thường 3 năm.
Cấp độ Tiến sĩ gồm 3 phần sau:
Bài tổng hợp tài liệu, thí nghiệm, tiếp cận có hệ thống về một mảng kiến thức.
Một đề tài nghiên cứu đầu tiên có kết quả đóng góp vào vốn kiến thức và hiểu biết và / hoặc vận dụng kiến thức vào một nguyên tắc hoặc một lĩnh vực nghiên cứu về một môn học.
Một luận án quan trọng được trình bày tốt, thể hiện mối quan hệ nghiên cứu với khung môn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu.
Hiện nay, Úc đứng thứ 3 có lượng sinh viên quốc tế theo học cao với 250.000 khóa học và 1.100 trường đại học cùng các trường dạy nghề
Tất cả các trường ở Úc buộc phải có sự chấp nhận của chính phủ khi mở các khoá học cho sinh viên nước ngoài, điều này không những bảo đảm duy trì các tiêu chuẩn giáo dục mà còn đảm bảo các tiêu chuẩn giữa các trường không quá cách biệt.
Có rất nhiều điểm khác biệt của hệ thống giáo dục úc với các nước khác. Các cơ chế cũng như hồ sơ về học bổng cũng có đôi chút khác biệt. Các bạn nên nắm rõ mọi thông tin trên trang cá nhân của trường để biết về những điều này. Bằng cấp ở úc rất đắt giá. Thế nên úc luôn là một điểm đến của đông đảo các du học sinh.

Cộng thêm 5 điểm cho 21 ngành nghề khi nộp visa định cư tại úc

Khi nộp hồ sơ xin định cư úc diện tay nghề, các du học sinh sẽ được thêm 5 điểm nếu bằng cấp của bạn là 1 trong 21 lĩnh vực cụ thể trong nhóm ngành khoa học kỹ thuật ở Úc.

Việc cộng thêm 5 điểm cho 21 lĩnh vực trong nhóm ngành nghề khoa học kỹ thuật là sự thay đổi  từ phía chính phủ liên bang nhằm thu hút thêm nhiều nhân tài của nhóm ngành khoa học kỹ thuật này làm việc và định cư ở lại Úc, tạo nhiều thuận lợi hơn có các bạn muốn làm việc và định cư tại Úc bằng cách thêm điểm cho những  sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này nộp hồ sơ di trú.

Cộng thêm 5 điểm cho 21 ngành nghề khi nộp visa định cư tại úc

Điều kiện là các  sinh viên phải hoàn tất chương trình học Masters by research / Thạc sĩ Nghiên cứu và Doctoral / Tiến sĩ và tốt nghiệp từ những trường của Úc trong các lĩnh vực như :khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hay toán (STEM) hoặc những các chuyên ngành đặc biệt trong nhóm ngành công nghệ thông tin (ICT).

Qua nhiều khuyến nghị và những đề xuất và tháng  9/2016 này,  tổng cộng có 21 lĩnh vực đã được chấp thuận trong việc cộng thêm 5 điểm trong phương cách tính điểm tay nghề mới này.

Cụ thể, cơ quan ghi danh và quản lý ở các trường và những khóa học cho sinh viên quốc tế CRICOS xác định có 21 ngành học như sau:

Xin chào tất cả các bạn, Mình tên là Vickie và đây chính là một video rất là đầu tiên mà mình chia sẻ về quá trình đạt được thường …

  1.  Natural and Physical Sciences (Khoa học tự nhiên và vật lý )
  2. Physics and Astronomy (Vật lý và Thiên văn học)
  3. Mechanical and Industrial Engineering and Technology (Cơ khí và Công nghiệp Kỹ thuật và Công nghệ)
  4. Engineering and Related Technologies(Kỹ thuật và công nghệ liên quan)
  5. Mathematical Sciences ( toán học)
  6. Biological Sciences ( khoa học sinh học)
  7. Chemical Sciences ( khoa học hóa học)
  8. Information Systems ( hệ thống thông tin)
  9. Earth Sciences ( khoa học trái đất)
  10. Other Natural and Physical Sciences ( khoa học tự nhiên và vật lý khác)
  11. Computer Science ( khoa học máy tính)
  12. Civil Engineering( kỹ thuật dân dụng)
  13. Information Technology ( công nghệ thông tin)
  14. Other Information Technology
  15. Aerospace Engineering and Technology
  16. Maritime Engineering and Technology ( kỹ thuật và công nghệ hàng hải)
  17. Electrical and Electronic Engineering and Technology
  18. Geomatic Engineering
  19. Manufacturing Engineering and Technology
  20. Other Engineering and Related Technologies
  21. Process and Resources Engineering.

Nếu bạn muốn mình có đủ điều kiện được nhận 5 điểm vào bằng cấp của mình  hay không khi nộp hồ sơ xin thường trú, thì các bạn cần tìm hiểu và kiểm tra trên trang mạng CRICOS.

Nếu bằng cấp cảu bạn là Thạc sĩ Nghiên cứu hay Tiến sĩ, và các lĩnh vực chuyên môn có nằm trong 1 trong 21 ngành  nêu trên mà CRICOS đã chấp thuận, sinh viên tốt nghiệp đó sẽ được cộng thêm 5 điểm trong quá trình xét theo theo bảng điểm định cư theo tay nghề.