Trường đại học quốc gia úc tại thành phố Canberra

Đại học Quốc gia Úc – Australia National University  là trường Đại học hàng đầu tại Úc cũng như trên thế giới. Trường được thành lập  năm 1946 và là một trong Top 25 đại học hàng đầu thế giới và không chỉ là nơi sinh viên đến nghe giảng vài giờ mỗi ngày. Là một trong những trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý.. xuất sắc trên mọi lĩnh vực.

Purpose built as Australia’s capital city,

Australian National University

1. Giới thiệu về ANU

ANU liên tục được xếp trong các đại học hàng đầu thế giới.

Thứ hạng và danh tiếng của trường thu hút sinh viên và cán bộ từ khắp mọi nơi trên đất nước Úc và thế giới, tạo nên một cộng đồng đa dạng và sôi nổi mà ai cũng thấy thoải mái như ở nhà. Thực tế, trường được xếp trong Top 10 đại học toàn thê giới về thế giới quan quốc tế (Xếp hạng đại học có tính quốc tế cao nhất của THE 2017).

Khoảng 5.000 sinh viên sống trong các ký túc xá và chung cư sinh viên có nhà ăn hoặc tự nấu; tỉ lệ này cao hơn mọi đại học khác ở Úc.

Cả sinh viên nội trú và ngoại trú đều tận dụng mọi lợi thế của trường với các cơ sở vật chất khác nhau như quán cà phê, quán bán đồ ăn nhanh bistro để giao lưu, chơi thể thao hay giải trí, có thời gian vui chơi lành mạnh, và tất nhiên là trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập hiện đại.

Trường tiếp tục đầu tư và thay mới cơ sở vật chất để tiên liệu cho cả tương lai nữa. Chẳng hạn như phối hợp với Chính phủ Úc, trường sẽ xây thêm khu Khoa học Môi trường và Nông nghiệp Quốc gia vào Khu Khoa học của trường trị giá 220 triệu đô la mới khai trương năm 2014.

Australian National University

Cán bộ giảng dạy của trường đều là cán bộ đầu ngành trên thế giới. Họ không chỉ dạy qua sách giáo khoa mà còn biên soạn sách mới. Họ đi đầu trong phát kiến khoa học, tiến bộ công nghệ và khai thác những bí ẩn trong lịch sử nữa.

ANU có tiếng là tỉ lệ giảng viên/sinh viên rất hợp lý nên sinh viên và giảng viên đều biết rõ về nhau.

2. Hãy chọn ANU

Các chương trình đào tạo sáng tạo và đã đoạt giải của trường đặt sinh viên vào tay lái và chuẩn bị cho họ ra làm việc trong tương lai. Trường được xếp số 1 nước Úc và thứ 22 thế giới về khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp (Xếp hạng khả năng tuyển dụng của sinh viên các đại học toàn cầu 2016). Khi tốt nghiệp, học vấn, kinh nghiệm và thành tích của sinh viên ở ANU giúp họ nổi bật trong thị trường việc làm toàn cầu.

Sinh viên có thể chọn các chương trình bằng đơn, bằng kép linh hoạt, bằng kép ngành dọc linh hoạt và các chương trình nghiên cứu; tất cả đều được thiết kế sao cho sinh viên có thể điều chỉnh học tập cho phù hợp với thế mạnh, đam mê và nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

Là đại học quốc gia duy nhất của Úc, trường có quan hệ đặc biệt với chính phủ, doanh nghiệp cũng như các tổ chức hàng đầu thế giới. Điều này cho sinh viên có cơ hội thụ đắc kinh nghiệm thực tiễn khi đi thực tập ở Úc cũng như nước ngoài, chẳng hạn như thực tập tại Quốc hội Mỹ ở Washington dành cho sinh viên ngành khoa học chính trị.

ANU là thành viên duy nhất của Úc trong Liên minh quốc tế các đại học nghiên cứu với đối tác là các đại học Cambridge, Oxford, Yale, Bắc Kinh, Tokyo, Cape Town và Copenhagen, ETH Zurich, Đại học Quốc gia Singapore, và Berkeley ở California.

Australian National University

Sinh viên có thể dễ dàng có thêm kinh nghiệm quốc tế trong thời gian học tập của mình nhờ cơ hội trao đổi và du học nước ngoài với hơn 170 đối tác toàn thế giới của ANU.

3. Tôi có thể học gì?

Lựa chọn trong các chương trình cấp bằng sáng tạo và đã đoạt giải của trường; tất cả đều được thiết kế sao cho sinh viên có thể điều chỉnh học tập cho phù hợp với thế mạnh, đam mê và nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

Sinh viên đại học

Sinh viên có thể chọn:

  • 50 chương trình bằng đơn ở 7 trường đại học thành viên
  • Trên 750 chương trình bằng kép linh hoạt để có thể tốt nghiệp với hai văn bằng khác nhau và nâng cao khả năng tuyển dụng
  • Các chương trình bằng kép ngành dọc linh hoạt để kết hợp cả bằng Cử nhân và Thạc sĩ trong một chương trình đào tạo
  • Các chương trình nghiên cứu để định hướng chính việc học tập của mình.

Học viên Sau đại học

Học viên có thể chọn các chương trình hình thức lên lớp và nghiên cứu.

Các chương trình hình thức lên lớp gồm:

  • Thạc sĩ và Thạc sĩ (Cao cấp)
  • Thạc sĩ bằng kép linh hoạt
  • Bằng diploma sau đại học
  • Chứng chỉ sau đại học

Australian National University

Là một đại học nghiên cứu, ANU đào tạo các chương trình nghiên cứu lấy bằng bậc cao. Nếu học viên muốn học MPhil (Thạc sĩ) hoặc PhD (Tiến sĩ) ở ANU, xin xem chi tiết hồ sơ dự tuyển trên website.

4. Tôi sẽ sống ở đâu?

Khoảng 5.000 sinh viên đại học và học viên sau đại học sống nội trú tại các khu ký túc xá có nhà ăn hoặc tự nấu.

Tất cả các ký túc xá ở ANU đều có máy giặt, không gian ngoài trời và phòng học, tất cả đều đi bộ được ra cửa hàng cửa hiệu, tiệm cà phê, nhà hàng, cơ sở thể thao, vui chơi giải trí buổi tối và giao thông công cộng.

Trường cũng đảm bảo chỗ ở cho tất cả tân sinh viên năm thứ nhất lần đầu nhập trường, giúp họ giảm bớt căng thẳng, đặc biệt là giúp sinh viên quốc tế ổn định ở đất nước mới. Trường còn bố trí đón sinh viên từ sân bay khi sang Úc.

Đảm bảo chỗ ở ở ANU

Trường đảm bảo chỗ ở tại một trong các ký túc xá và chung cư sinh viên cho sinh viên đại học quốc tế với điều kiện:

  • họ đã nhận được thư mời nhập học và khẳng định sẽ nhập học tại ANU theo ngày tháng đã định
  • nộp đơn đăng ký chỗ ở trước hạn chót từ đầu tháng 01
  • vào học kỳ thứ nhất năm thứ nhất tại ANU
  • và đăng ký học toàn thời gian.

5. Tôi nộp đơn như thế nào?

Trước khi nộp hồ sơ dự tuyển vào ANU, hãy kiểm tra để đảm bảo sinh viên đã đủ điều kiện dự tuyển, và đã đáp ứng mọi yêu cầu tuyển sinh vào chương trình mong muốn cũng như yêu cầu tiếng Anh.

Nếu đã đáp ứng mọi tiêu chuẩn, sinh viên có thể nộp hồ sơ vào ANU:

  • trực tuyến
  • thông qua đại lý được uỷ quyền.

Australian National University

Nếu đang học Lớp 12 của Úc, Bậc 3 NCEA của New Zealand, hoặc Tú tài quốc tế (IB), sinh viên cần nộp hồ sơ qua Trung tâm Tuyển sinh Đại học (UAC).

6. Vị trí

Cơ sở chính của trường toạ lạc tại Canberra, thủ đô nước Úc, nơi được vinh danh là thành phố dễ sống nhất thế giới năm 2013 và 2014 theo Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD.

Có đường dành riêng cho xe đạp và đường đi bộ, hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và các tuyến xe buýt đô thị miễn phí, Canberra tạo điều kiện sinh sống thuận tiện, an toàn và chi phí hợp lý.

Có trụ sở của Quốc hội Úc, các đại sứ quán và phái đoàn nước ngoài cũng như các tổ chức văn hoá hàng đầu nước Úc, sự đa dạng của Canberra được thể hiện sinh động qua rất nhiều nhà hàng nổi tiếng thế giới, quán bar và tiệm cà phê quốc tế, và Lễ hội đa văn hoá quốc gia – một sự kiện thường niên luôn được trông đợi, thu hút và quy tụ toàn bộ cộng đồng Canberra.

Australian National University

Trường còn có các cơ sở chuyên biệt ở các nơi khác trong Vùng thủ đô Úc, bang New South Wales và Northern Territory.

7. Kết

Nếu bạn tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này, bạn chắc chắn đã nắm được một phần thành công trong tay! Trường liên tục đứng số 1 ở nước úc về tổng thể hay về thế giới quan quốc tế và về sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Đại học quốc gia úc là một trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc đời sinh viên của bạn.

Chính sách visa du học úc có gì thay đổi trong năm 2019

Là một trong những nuớc có nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới, Úc ngày càng thu hút nhiều du học sinh về học tập và sinh sống. Ngoại tệ thu được từ giáo dục quốc tế đóng góp 25% nguồn thu ngoại tệ của Úc. Thế nên chính phủ Úc luôn đề ra những chính sách nhằm phát triển tối đa lợi thế của ngành này.Nhằm chuẩn bị tốt nhất hồ sơ du học và sẵn sàng cho các chương trình du học. Các học sinh sinh viên cần phải tìm hiểu kĩ càng các chính sách visa du học Úc. Bài viết này sẽ giới thiệu các điều cơ bản cần phải biết trong chính sách visa du học Úc.

Chính sách visa du học của Úc từ trước thời điểm tháng 7/2016 là chính sách SVP. Tức là cơ cấu visa dành cho du học sinh được chính phủ Úc áp dụng từ năm 2012.

Chính sách này có nhiều điểm thuận lợi hơn cho học viên quốc tế đặc biệt là Việt Nam. Những điểm sáng trong visa này là xét hồ sơ thị thực sinh viên ít rủi ro, giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc. Chứng chỉ tiếng anh IELTS/TOEFL yêu cầu cao. Thời gian làm thêm lên đến 20 giờ/ tuần. Sinh viên được lưu trú 2 năm với chương trình cử nhần, thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Chính sách visa du học úc hình 1

Chính sách SVP cho phép cấp visa cho học sinh sinh viên trước khi vào học 4 tháng. Du học sinh có tới 50 tuần để học Anh văn.

Đó là những điều cơ bản trong visa SVP. Từ ngày 1/7/2016 chính sách visa mới có tên là SSVF ( Simplified Student Visa Framework ) được hiểu là cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên. Chính sách này có những thay đổi mới về yêu cầu chứng minh tài chính.

  • Phần 2. Các thay đổi cơ bản của chính sách SSVF.

  • 1.1  Chỉ còn 2 loại thị thực visa  

Thay vì trước đây có tới 8 loại visa thì chỉ còn 2 loại visa. 2 loại thị thực mới trong chính sách visa SSVF là Subclass 500 là thị thực du học và Subclass 590 là thị thực giám hộ du học.

  • 1.2 Đưa ra khung xét duyệt mức độ rủi ro nhập cư mới

Yêu cầu duyệt hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó và uy tín của trường tại Úc. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp gồ sơ cần phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin visa là chỉ nhằm mục đích học tập.

Chính sách visa du học úc hình 4

Yêu cầu bằng chứng mức độ ưu tiên: Đương đơn không phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng anh và khả năng tài chính

Yêu cầu bằng chứng mức độ thông thường: Đương đơn phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng anh và khả năng tài chính.

  • 1.3 Yêu cầu tiếng anh

Sinh viên cần cung cấp các bằng chứng về các điểm kiểm tra tiếng anh được chấp nhận và bằng chứng là học sinh thuộc trường hợp được miễn tiêu chí này.

  • 1.4 Yêu cầu tài chính

Sinh viên phải chứng minh được điều kiện tài chính của mình đủ để theo học trong suốt thời gian lưu trú tại Úc. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

Phải chứng minh được mình có đủ tiền cho 12 tháng sinh sống và học tập tại Úc. Có các bằng chứng đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm. Các mẫu chấp nhận trao đổi học sinh Trung học (AASES), chỉ áp dụng đối với học sinh trung học trao đổi bậc trung học.

Có thể chứng minh nguồn thu nhập bằng cách sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng…

  •  1.5 Yêu cầu thu nhập hàng năm

Thu nhập hằng năm đạt chuẩn là 60.000 AUD dành cho du học sinh và 70.000 AUD đối với người phụ thuộc đi kèm.

  • 1.6 Yêu cầu chi phí sinh hoạt

Yêu cầu chi phí sinh hoạt trong 12 tháng :

– Sinh viên/ người giám hộ là 19.830 AUD .

– Người phụ thuộc đi kèm: 6.940AUD

– Em bé: 2.970AUD

  • 1.7 Bắt buộc nộp hồ sơ online

Chính sách này yêu cầu hình thức nộp hồ sơ theo kiểu trực tuyến cho tất cả các hồ sơ kể cả phí xét duyệt thông qua ImmiAccount.

Chinh sach visa du hoc uc hinh 2

  • 1.8 Thay đổi lệ phí xét duyệt

Lệ phí xét duyệt xin vis du học áp dụng cho cả 2 thị thực thay đổi như sau:

– Đương đơn chính là 550 AUD – tăng 15 AUD

– Người phụ thuộc trên 18 tuổi là 410 AUD – tăng 5 AUD

Du Học Úc 2019 – Không Chứng Minh Tài Chính Và IELTS ☑ Visa không yêu cầu bằng chứng khả năng Tiếng Anh ☑ Visa không …

– Người phụ thuộc dưới 18 tuổi là 135 AUD –  không đổi.

  • 1.9 Thủ tục sinh trắc học là bắt buộc

Áp dụng bắt buộc cung cấp sinh trắc học với tất cả du học sinh xin xét cấp visa vào Úc. Đương đơn phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc để chụp ảnh, lấy vân tay thay vì ủy quyền cho tổ chức tư vấn hoặc người đại diện nộp hồ sơ.

  • Phần 3: Cách thức áp dụng chính sách SSVF đối với sinh viên Việt Nam.

Phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Nếu du học sinh xin theo học tại trường có mức đánh giá ưu tiên thì không cần nộp hồ sơ tài chính và chứng chỉ tiếng anh. Còn nếu như xin theo học tại trường có mức đánh giá thông thường sẽ phải nộp hồ sơ tài chính và chứng chỉ tiếng anh.

  • 3.1 Ưu điểm của chương trình visa du học Úc SSVF.

  1. – SSVF áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.
  2. – Rút gọn quy trình xin visa chỉ còn 2-4 tuần
  3. – Xét duyệt nhanh hơn hẳn vì hồ sơ xét duyệt mức ưu tiên sẽ không cần chứng chỉ tiếng chỉ và chứng minh tài chính .
  4. – SSVF không giới hạn thời gian học tiếng anh.
  5. – Chắt lọc được những hồ sơ chất lượng và tính xác thực cao
  6. – Việc yêu cầu chứng minh tài chính giúp du học sinh đảm bảo việc học , không bỏ bê việc học để đi làm thêm. Chọn loc được những học viên có hoàn cảnh tài chính phù hợp mức sống trước khi cấp thị thực du học.

 

  • 3.2 Danh sách các trường thuộc hệ visa ưu tiên.

Ngoài việc xem xét quốc gia nơi bạn nhập tịch để xét duyệt khung rủi ro, còn cần yếu tố xác định trường đó có thuộc hệ ưu tiên hay không. Xin giới thiệu các trường thuộc hệ visa ưu tiên tại Úc.

Chính sách visa du học úc hình 5

Trường cấp 3 ở úc:

  1.  – Taylors College.
  2.  – Kilmore Private High school.
  3.  – SA Government Schools.
  4.  – Education Quensland International (EQI).
  5.  – John Paul International College.
  6.  – ACT Government Schools.

VTE &English:

  1. Navitas English
  2. William Anglis Institute
  3. Hawthorn Melbourne
  4. Embassy English
  5. ILSC
  6. Kaplan International
  7. Phoenix Academy

College & Institute:  

  1. – William Angliss Institute
  2.  – Kaplan International
  3. – Blue Moutain IHMS
  4. – SAE

University:

  1. Monash University
  2. – RMIT
  3. – The University of Melbourne
  4. Deakin University
  5. Macquarie University
  6. – University of Technology, Sydney
  7. – The University of New south Wales
  8. – The University of Sydney
  9. – University of South Australia
  10. – The University of Adelaide
  11. Carnegie Mellon University-Adelaide campus
  12. – The University of Western Australia
  13. Queensland University of Technology
  14. – Bond university
  15. – The University of Quensland
  16. Australia National University
  17. – International College of Management Sydney

Trên đây là những điều cần biết về chính sách visa du học Úc dành cho học sinh sinh viên quốc tế. Mong muốn được đi du học tại đất nước với nền giáo dục đẳng cấp và được công nhận trên thế giới là điều ai cũng mong muốn. Nên việc chuẩn bị các hiểu biết về visa và những điều quan trọng khác là rất cần thiết.