KHÁI QUÁT VỀ CÁCH THỨC HỌC TIẾNG VÀ DỰ BỊ ĐẠI HỌC TẠI ANH QUỐC

Trước khi muốn thực hiện ước mơ du học của bản thân không những ở đất nước Anh mà bất cứ nơi đâu trên thế giới chúng ta đều phải trang bị tiếng nói cũng như kiên thức một cách hoàn thiện, đầy đủ thì lúc đó bạn mới thật sư tự tin sánh vai cùng các bạn trên thế giới. Và bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ khái quát về cách thức học tiếng và dự bị đại học tại Anh để các bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của mình nhé.

 

những điều cần biết về du học anh hình 1

Phần 1: Học tiếng Anh ở Anh

Ở bất kì thời điểm nào trong năm, trung bình nước Anh đón khoảng 600.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới sang học Tiếng anh. Chương trình học thông thường bao gồm các khóa ôn thi IELTS, TOEFL, các kỳ thi của Cambridge cũng như GMAT.

Việc theo học những khóa học tiếng này sẽ giúp bạn chuẩn bị đủ vốn tiếng Anh để bước vào môi trường học tập của hệ thống giáo dục Anh quốc. Các khóa học này thường trải dài qua nhiều trình độ khác nhau, từ khóa học sơ cấp đến các khóa đặc biệt như khóa tiếng Anh học thuật (EAP) hoặc các khóa học tiếng chuẩn bị vào đại học.

Mỗi cơ sở giảng dạy có những yêu cầu tuyển sinh và hạn đăng ký riêng. Vì thế, hãy liên hệ với trường bạn muốn theo học để biết thêm thông tin chi tiết.

READ  Cập nhật Luật an ninh quốc gia bổ sung sửa đổi cụ thể nhất

4 cách học tiếng anh hiệu quả cho mọi người mới bắt đàu

 

Chinh phục kỳ thi 2019 môn Ngoại Ngữ –

Phần 2: Năm học dự bị Đại học

Sinh viên đến từ những quốc gia có hệ thống giáo dục phổ thông kéo dài 12 năm thường phải đối mặt với khoảng cách với sinh viên ở Anh, Bắc Ailen và xứ Wales vì họ phải hoàn thành 13 năm trước khi bước vào Đại học. Chính vì thế, việc theo học các khóa dự bị Đại học sẽ giúp bạn xóa đi khoảng cách (nếu có) giữa bằng cấp bạn đang có và yêu cầu mà nhà trường yêu cầu.

Chương trình Niên khóa dự bị đại học quốc tế (IFY) do các trường cao đẳng ở Anh tổ chức dẫn đến các chương trình dự bị đại học được quốc tế công nhận.

Nhữngmkhóa học dự bị kéo dài trong một hoặc hai năm này mô phỏng chương trình học thuật chính quy ở Anh, bên cạnh thêm phần phụ đạo về các kĩ năng tiếng Anh.

Yêu cầu thông thường của các khóa học này là bạn phải 17 tuổi trở lên, có trình độ tiếng Anh tối thiểu (thường là 5.0 điểm IELTS) và đã hoàn thành chương trình phổ thông chuẩn.

Đến anh quốc tham gia chương trình học thạc sĩ và dự bị cao học hinh 1

 

Nhiều trường Cao đẳng, Đại học cũng có những thỏa thuận chuyển tiếp lên các khóa học cấp bằng cử nhân tại các trường đại học địa phương. Cũng có trường Đại học tổ chức chương trình Niên khóa dự bị đại học quốc tế riêng của mình và liên thông trực tiếp một khóa học đại học của trường. Một số sinh viên quốc tế cũng sử dụng các khóa học trình độ đại học như HND/HNC, Chương trình dự bị hoặc DipHE để lấy được bằng cử nhân.

READ  Oxford và Cambridge hai nữa của Oxbridge

Mọi thứ sẽ đơn giản hơn nếu các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết. Chúc các bạn có chuyến du học thật tuyệt vời và gặt hái được nhiều thành công.