Học tiếng Anh cấp tốc đi du học Úc và Mỹ với những bí quyết cực hữu ích

Cần chuẩn bị gì để học tiếng Anh cấp tốc? Để các bạn sinh viên có thể sang nước ngoài du học theo mong muốn của mình thì tiếng Anh được xem là điều kiện đầu tiên. Tuy nhiên đối với những bạn trình độ tiếng Anh chưa đạt theo yêu cầu nhưng muốn hoàn tất hồ sơ đúng kỳ nhập học thì cần phải nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. Vậy để học tiếng Anh cấp tốc thì bạn cần có bí quyết sau:

Trước khi học tiếng Anh cấp tốc phải “lên dây cót”

Bạn đang bận tâm đến nhưng vấn đề: học tiếng Anh ở đâu? Học như thế nào? thì đừng vội tìm kiếm những trung tâm học tiếng Anh hay học một cách vô thức. Để nâng cao năng lực của bản thân thì hãy bạn dành chút thời gian để xem xét, đánh giá trình độ của mình ở mức nào.

Trước tiên bạn nên tiến hành các bài test tổng hợp các kĩ năng vài lần. Sau khi có kết quả bạn sẽ nhận biết được mình yếu ở kĩ năng nào để bổ sung và hoàn thiện tốt hơn. Các kỹ năng khác cũng được năng caotrong quá trình rèn luyện kỹ năng này. Ví dụ khi bạn làm bài nghe, ngoài việc thêm kinh nghiệm trong khả năng giao tiếp với người nước ngoài mà vốn từ của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Học tiếng Anh cấp tốc đi du học Úc và Mỹ với những bí quyết cực hữu ích

Bữa nay Hào Phong gửi tới các bạn Bài đầu tiên trong 80 DVD giao tiếp tiếng Anh. Để đạt được hiệu quả cao nhất khi học 80 …

Lắng nghe cơ thể bạn

READ  DU HỌC BẬC ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC NGÀNH Y TẠI ANH QUỐC

Stress vẫn là vấn đề không thể tránh khỏi dù bạn có khâu chuẩn bị kĩ lưỡng và tốt đến mấy. Vì thế, sức khỏe của bạn cần được quan tâm trước khi bước vào một quá trình rèn luyện căng thẳng.  Để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể bạn cần ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước. Ngoài ra, bạn cần tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi. Nên đi ngủ sớm để tránh tổn hại đến hệ thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Nên học đúng giờ giấc, tránh học quá nhiều và tránh thức khuya thì việc đi ngủ đúng giờ sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn vào hôm sau.

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc – Rèn luyện 4 kĩ năng cần thiết

Hai kĩ năng có thể luyện cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất đó là nghe và nói. Giọng Anh – Mỹ thì khác với Anh – Anh, giọng London khác với Liverhool hay Manchester. Nhưng tùy vào bạn học mà chọn lọc việc nghe giọng với nơi đó.

Dù kỹ năng nghe và nói luôn đi với nhau nhưng bạn không nên học nói như người địa phương. Bạn nên học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như trên BBC hay CNN). Bên cạnh đó, đừng cố gắng quá mức để bắt chước “giọng” (accent) địa phương. Bạn không nên nhầm lẫn giữa Accent và pronunciation (phát âm) vì đây là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau.

READ  10 sự lựa chọn học bổng du học toàn phần trên thế giới dành cho sinh viên

Nên tư tin trong khi rèn luyện kĩ năng nói, bện cạnh đó cần có thêm kinh nghiệm qua các mẹo nhỏ như: Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói. Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình về tất cả vấn đề mà bạn quan tâm như: thời trang, ăn uống, xã hội… là một cách dễ dàng nhằm tăng sự tự tin của bạn trong giao tiếp.

Hai kĩ năng khó luyện nhất khi học tiếng Anh cấp tốc là đọc và viết. Theo nghiên cứu cho thấy, việc đọc báo và tin tức sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn nhanh chóng hơn việc đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Anh. Ngoài việc nâng cao vốn từ vựng và hiểu biết của nhiều lĩnh vực mà còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

Từ những thông tin bạn vừa đọc, bạn hãy viết, tóm tắt lại và nêu quan điểm/ nhận xét của bạn về. Từ đó sẽ giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, hình thành tư duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện (critical writing) rất quan trọng để viết luận sau này.

READ  đến với kinh đô thời trang nước anh để học về thiết kế thời trang

Với những bí quyết học tiếng Anh cấp tốc trên thì hy vọng sẽ giúp các bạn có một kế hoạch rèn luyện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình để có thể đáp ứng các yêu cầu du học nước ngoài một cách nhanh chóng và thuận lợi.