Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì

Bạn muốn trở thành du học sinh của anh quốc vì ở đó có được sự danh giá và vị trí của mình trên tầm cao trí thức quốc tế và ở đây bạn muốn theo học ngành y vì đó là một trong những ngành danh giá nhất ở vương quốc anh. Hãy cùng Phapluat360 theo dõi bài viết du học anh ngành y nhé.Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì hình 1

Vậy bạn đã biết được những gì về ngành y ở anh quốc? câu hỏi đó sẽ được chúng tôi trả lời thay cho bạn bằng những thông tin rất hữu ích sau đây.

Phần 1. Ngành y khoa ở nước Anh rất quấn hút nhiều những du học sinh trên thế giới.

Bạn hãy tin rằng học y khoa tai Anh rất tuyệt vời vì ở đây sẽ mạng lại cho bạn những điều kiện học tập có chất lượng tốt nhất, cùng với hệ thống các trường Đại học luôn nằm vào top 100 của thế giới.

Trong quá trình học y khoa tại anh bạn sẽ được những chuyên gia hàng đầu giám sát rất chặt chẽ, như Hội đồng Y khoa (GMC) và Hội đồng Nha khoa (GDC)

Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì hình 2

Điều quan trọng và rất hấp dẫn đó là những du học sinh theo ngành y khoa tại Anh quốc khi ra trường sẽ có được cơ hội việc làm rất lớn tại nơi đây, chẳng hạn bạn có thể làm việc cho Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia của Anh (NHS). Với hơn một triệu nhân viên và là tổ chức lớn nhất ở châu Âu, NHS chính là hình mẫu của hệ thống sức khỏe cộng đồng thế giới.

READ  Dịch vụ xin giấy phép Trò chơi có thưởng tại Tp. Hồ Chí Minh

Phần 2. Lợi ích có được khi tham gia du học ngành y khoa tai nước Anh.

Nếu bạn đang còn phân vân muốn tìm hiểu kỹ về quá trình học ngành y khoa tại vương quốc Anh thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích này?

Trong quá trình theo học tại đây  có thể kể đến bằng BTEC (Hội đồng Giáo dục Công nghệ và Kinh doanh) về Chăm sóc, Nghiên cứu Sức khỏe, Khoa học Y khoa và Dịch vụ Dược.

Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì hình 3

Bạn cũng có thể tham dự các khóa học hai năm để trở thành thực tập sinh nhãn khoa, và học các khóa học cấp giấy chứng nhận hoặc bằng diploma được chứng nhận bởi CACHE, Hội đồng Cấp bằng cho việc Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các khóa học cấp Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp cao cấp Quốc gia (HNC/HND) và hơn 200 khóa Đại học Đại cương liên quan tới y khoa.

Phần 3. Học phí để du học ngành y khoa tại Anh quốc.

Học phí tại nơi đây chia làm 2 cấp bấc rất rõ ràng.

Thứ nhất: đối với bậc cử nhân.

Thông thường bạn cần tối thiểu 3 năm để hoàn thành một chương trình Đại học bằng cấp bằng danh dự (Honours degree) ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, trong khi đó ở Scotland chương trình kéo dài đến 4 năm.

Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì hình 4

Với những khóa học kéo dài từ tháng 9 năm 2012, các trường Đại học ở Anh có mức học phí khoảng 9.000 bảng Anh/ năm cho sinh viên trong nước hoặc sinh viên các nước nằm trong Khu vực kinh tế châu Âu (hoặc Thụy Sĩ). Còn đối với sinh viên Việt Nam, bạn sẽ phải mất học phí quốc tế. Trung bình mỗi chương trình thuộc niên học 2011-2012 có mức phí từ 9.500 và 30.000 bảng Anh/năm (khoảng 300 triệu đến 950 triệu).

READ  nếu bạn muốn theo đuổi nghành nghệ thuật hay đến với vương quốc anh

Học phí ở Anh không chỉ bao gồm các bài giảng, hội nghị và bài thực hành mà còn cho phép sinh viên: tham khảo sách, tài liệu ở thư viện; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; dùng các tiện ích thể thao; nhận được sự hỗ trợ của giáo viên và đội ngũ nhân viên trong trường và được vào/ra phòng nghe nhạc, xưởng phim… trong trường.

Thứ hai: đối với bậc đại học.

Ngành y khoa tại nơi đây được sử dụng những dụng cụ và những phương tiện nghiên cứu rất tân tiết và đặc biệt nên dẫn tới mức học phí ở đây rất chi là đắt đỏ.

Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì hình 5

Mức học phí cho sinh viên bậc học này thường bắt đầu từ 10.000 bảng Anh và đôi khi có thể lên tới hơn 50.000 bảng Anh cho những chương trình như MBA hay các môn Khoa học liên quan tới phòng thí nghiệm.

Bạn hãy yên tâm rằng để có một tương lai tốt, một cuộc sống đầy màu hồng thì đừng ngại gì đầu tư.

Phần 4. Yêu cầu đầu vào của các trường đào tạo ngành Y khoa.

Bậc Đại học

Điểm số trong học bạ Trung học phổ thông của bạn quyết định khá cao việc xét tuyển vào các trường Y tại Anh, thông thường bạn phải đạt điểm số cao ở các môn Toán, Tiếng Anh, Sinh học và Hóa học.

Tiếng Anh yêu cầu cho bậc Đại học ngành Y dược là IELTS trên 6.5 cho tất cả các kĩ năng.

READ  9 Kinh nghiệm đi du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì hình 6

Các trường University of Cambridge, University of Oxford, University of Manchester, UCL và Imperial College London còn yêu cầu các sinh viên trải qua bài kiểm tra Y sinh BMAT.

Nếu không thỏa mãn được các yêu cầu tuyển sinh, bạn nên tham dự một khóa dự bị kéo dài từ 1 đến 2 năm để được nhận vào các khóa học Cử nhân ở các trường Đại học.

Bậc sau Đại học

Để học ngành Y tại Anh, bạn nên tham khảo các khóa Thạc sỹ lên lớp hoặc các chương trình MPhil, MD hoặc PhD.

Để có thông tin chi tiết về yêu cầu đầu vào của từng trường, bạn có thể gửi câu hỏi đến Hotcourses hoặc tham khảo trực tiếp qua website của nhà trường.

Du học anh ngành y khoa cần đáp ứng điều kiện gì hình 7

Thông thường, hai yêu cầu cơ bản đối với việc đăng ký nhập học ngành Y dược bậc Sau Đại học tại Vương quốc Anh là:

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Y khoa

Tiếng Anh: IELTS 7.0 hoặc các bằng tương đương (chẳng hạn chứng chỉ của Cambridge)

Đó là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã đề ra  hy vọng sẽ giải đáp được hết thắc mắc của bạn về những vấn đề du học tại Anh ngành y khoa. Chúc bạn thành công!