Đi Du học úc ngành thú y: cơ hội vàng ưu tiên định cư sau du học

Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường sống lý tưởng nhất trên thế giới. Hiện nay, thú y là một trong những ngành nghề thế mạnh tại Úc. Vậy đi du học úc ngành thú y có những lợi thế gì? Điều kiện ra sao và có triển vọng nghề nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể hiểu được lý do tại sao du hoc uc 2017 ngành thú y lại được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nhé!

Phần 1: Sức hút mạnh mẽ của ngành thú y hiện nay

Trước đây, thú y không phải là một ngành nghề được nhiều người lựa chọn bởi thời gian học tập quá dài nhưng không mang lại hiệu quả thiết thực và một nguồn thu nhập tốt.

Tuy nhiên, trong sự phát triển của xã hội ngày nay, thực trạng đã hoàn toàn bị đổi chiều, các bạn trẻ đổ xô đi học thú ý, thậm chí là lựa chọn du học ngành này để phát triển bản thân. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin làm việc trong các cơ sở chăm sóc thú cưng hoặc bệnh viện thú y với một mức lương tương xứng. Vậy vì sao ngành thú y lại có sức hút mạnh mẽ đến thế?

  • Thứ nhất, tình trạng khan hiếm nhân lực có thể giúp sinh viên tìm kiếm được một công việc đúng chuyên ngành một cách nhanh chóng.
  • Chất lượng cuộc sống được nâng cao, việc rất nhiều gia đình đã chọn nuôi thú cưng và bỏ ra một khoản tiền lớn chăm sóc đã giúp cho việc kinh doanh dịch vụ này ngày càng phát đạt.
  • So với chăm sóc con người thì thú y ít vất vả hơn nhưng thu nhập vẫn ổn định.
  • Cuối cùng, rất nhiều quốc gia đã ban hàng các chính sách ưu đãi để thu hút nguồn nhân lực ngành nghề này như chương trình học bổng giá trị, tạo cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp.
READ  Khám sức khỏe đi du học úc dễ dàng vượt qua với 9 bí quyết

Phần 2: Vì sao bạn nên theo đuổi du học úc ngành thú y?

2.1 Chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng thực hành

Khi du học úc ngành thú y, sinh viên sẽ cực kì hứng thú với các chương trình học đặc biệt thiên về thực hành tại các vùng nông thôn, trang trại chăn nuôi lớn ở Úc. Những buổi học hữu ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức lý thuyết và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống cho tương lai. Ngoài ra, tại Úc có rất nhiều loại động vật đặc trưng mà không nơi nào trên thế giới có được, du hoc uc nganh thu y sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thật sự tuyệt vời.

 2.2 Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Úc hiện có tất cả 7 trường đại học tiêu chuẩn đào tạo chuyên ngành thú y. Với bằng cấp được công nhận, sinh viên du học úc ngành thú y 2017 sẽ có cơ hội làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, New Zealand,… Đặc biệt, những sinh viên có thành tích học tập tốt còn có thể ứng tuyển tại Hiệp hội thú y Hoa Kỳ hay Đại học giải phẫu thú y hoàng gia của vương quốc Anh.

 2.3 Mức lương hấp dẫn

Theo thống kê của Payscale.com, một bác sĩ thú y tại Úc có mức lương trung bình một năm vào khoảng 65.000 AUD. Đối với những bác sĩ đã có kinh nghiệm, mức lương còn có thể lên tới 95.000 AUD/năm.

READ  MELBOURNE một thành phố khiến bạn thấy tiếc nuối nếu không được đặt chân tới.

Phần 3: Điều kiện du học úc ngành thú y

Có thể thấy rằng đầu vào của ngành thú y tại Úc là khá cao và được các trường kiểm soát nghiêm ngặt nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo được tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có niềm đam mê với ngành nghề này cũng như đã sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đừng ngần ngại gì mà hãy ứng tuyển ngay nhé. Nhìn chung, sinh viên muốn du hoc uc nganh thu y cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Thú y là ngành học tuy không còn quá mới mẻ nhưng vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thế giới hiện đại. Tuy vậy, đây cũng …

  • Trình độ học vấn: phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường. Một số trường đại học đòi hỏi bạn phải có bằng cử nhân thú y. Nếu có dự đinh xin học bổng, bạn cần phải có chứng chỉ thú y liên quan.
  • Năng lực ngoại ngữ: chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 7.0. Để nhận được học bổng bạn cần đạt ít nhất IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 80
  • Chứng minh tài chính: Khi đi du học úc ngành thú y, bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính để có thể chi trả cho những chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian theo học tại đây.

Phần 4: Một số trường đào tạo chuyên ngành thú y tốt nhất ở Úc

–  Đại học Charles Sturt: Chương trình đào tạo được đánh giá ưu việt, giúp cho sinh viên có cơ hội được học tập và làm việc ngay tại địa phương.

READ  Hội thảo du học Úc tại TpHCM: Du học dễ dàng hơn với chính sách visa SSVF 2019

–  Đại học Sydney: Đây là một trong những trường công lập lớn nhất tại Úc có đào tạo chuyên ngành thú y. Trường hỗ trợ các địa điểm thực hành như bệnh viện, trang trại, phòng khám thú y để sinh viên được học tập, tiếp xúc với kiến thức thực tiễn hữu ích nhất.

 Đại học Murdoch: Thú y là một trong những chuyên ngành đầu tiên mà trường đào tạo và cung cấp thêm chứng chỉ kiểm định của Hiệp hội thú y Hoa Kỳ.

Ngành thú y không những đòi hỏi ở bạn một nền kiến thức và kĩ năng vững vàng mà còn là một tấm lòng yêu thương động vật. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm theo đuổi, du học úc ngành thú y sẽ đem đến cho bạn những cơ hội học tập, làm nghiệp và phát triển sự nghiệp tại quốc gia xinh đẹp này. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được ước mơ! Luôn đồng hành cùng phapluat360.com nhé!