Con đường dẫn đến thành công sau du học đại học tại Úc

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên sạu khi đã hoàn thành chương trình học đai học, lại lựa chọn để tiếp tục phát triển tương lai của mình bằng việc du học thạc sĩ. Và Úc trở thành nơi mà đa phần du học sinh lựa chọn để học thạc sĩ. Vậy tại sao việc học thạc sĩ ở xứ sở Kangaroo tại Úc lại là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên du học thạc sĩ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Con đường dẫn đến thành công sau du học đại học tại Úc

Hiện nay, chương trình học thạc sĩ ở các nước đa phần được chia thành 2 loại:

Đào tạo thạc sĩ thông qua việc hoàn thành để tài ( Thạc sĩ nghiên cứu) và  đào tạo Thạc sĩ thông qua việc hoàn thành một số môn học nhất định. Đối với nhiều sinh viên  du học thạc sĩ tại đây đa phần đều chọn hình thức đào tạo thạc sĩ thông qua việc hoàn thành một số môn học nhất đinh. Trong đó, có cả sinh viên Việt Nam.Trong chương trình đào tạo này  thì bao gồm các môn học bắt buộc và các môn học bạn được chọn lựa.

Việc làm thêm cho sinh viên khi đang học chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Úc

Đối với các du học sinh Việt,  phần lớn đều đi làm thêm để tìm thêm thu nhập .Và tại đây, thì bạn chỉ được làm tối đa trong 20 tiếng/tuần. Tuy nhiên, đối với những bạn vừa mới sang thì không nên làm thêm ngay, bạn sẽ không có đủ thời gian để học bài và hoàn thành tốt chương trình học của mình.

READ  Giải đáp 9 câu hỏi liên quan đến bệnh gai đôi cột sống

HỌC HÀNH MỸ #6 | HỌC THẠC SĨ Ở MỸ CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ? Có rất nhiều anh chị em thắc mắc về việc học thạc sĩ tại …

Tại Úc thì có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ, phụ bếp,làm dọn dẹp nhà thuê, làm ở xưởng sản xuất bánh mỳ, đi giao Pizza…. Tuy vậy, bạn sẽ không dễ dàng nhận được lương của mình mà bạn phải bỏ rất nhiều công sức cho công việc của mình. Thậm chí, bạn sẽ cảm thấy phần lương bạn nhận được thấp hơn nhiều so với giá trị mà bạn đem lại.Thế nhưng, việc làm thêm sẽ mang lại những giá trị đáng quý và những trải nghiệm thú vị. Từ đó, bạn sẽ biết trân trọng công sức lao động, đồng tiền làm ra và rèn luyện nhiều kỹ năng có ích cho cuộc sống của mình trong tương lai.

Kinh phí cho việc học thạc sĩ ở Úc

Mức học phí của chương trình học Thạc sĩ tại Úc từ 30.000 đô Úc đến 52.000 đô Úc và sẽ tăng giảm tùy vào từng chuyên ngành và quy định của từng trường mà bạn theo học. Tuy nhiên, đó chỉ là mức học phí sau khi bạn đã đạt ở các bài Test đầu vào. Còn đối với trường hợp bạn không đạt trong các bài Test đầu vào bạn phải học lại môn đó, chi phí khoảng 3.000 đô Úc/môn học.

Những điểm cần lưu ý khi du học Thạc sĩ tại Úc

  1. Chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt là điều quan trọng khi du học ở nước ngoài. Vì tiếng Anh giúp bạn dễ dàng học tập và sinh sống ở nơi mà bạn đến du học.
  2. Chuẩn bị một cuộc sống tự lập cho bản thân thông qua việc học tập các kỹ năng như nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là quản lý chi tiêu.
  3. Kết bạn và trao đổi thông tin từ các cựu du học sinh tại  Úc và các du học sinh Việt Nam  đã đang học tập tại đây để tìm hiểu rõ văn hoá, phong tục, tập quán, cũng như những bí quyết khi du học tại Úc.
  4. Trong trường hợp bạn chọn ở chung nhà với người bản xứ hoặc cùng với các sinh viên khác. Thì bạn cần lưu ý giữ phép lịch sự và tôn trọng không gian, thời gian riêng của những người xung quanh.
  5. Tích cực và chủ động tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện bản thân và cả kỹ năng  giao tiếp bằng Tiếng Anh. Hoặc, là bạn hãy tìm một việc làm thêm, đây là cách tốt nhất để bạn có thể phát triển bản thân một các toàn diện.
READ  Cách phòng tránh thoái hóa xương khớp cho cơ thể?

Du học Thạc sĩ tại Úc là con đường mang đến sự thành công tiếp theo cho bạn sau khi hoàn thành chương trình học đại học. Ngoài ra, còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về mặt kiến thức và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!